18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 1

ขณะเรียนอยู่มัธยมปลาย ฮงแดยอง(อีโดฮยอน)ต้องเลิกล้มความฝันที่จะเป็นนักบาสเกตบอล เมื่อรู้ว่าจองดาจอง(ฮันโซอึน)ตั้งท้อง เวลาผ่านไปจนทั้งคู่อายุสามสิบเจ็ดปีและมีลูกแฝดหญิงและชายด้วยกัน

แดยอง(ยุนซังฮยอน)และดาจอง(คิมฮานึล)เริ่มมีปัญหาครอบครัว และตัดสินใจที่จะหย่า แต่แดยองไม่ต้องการหย่าจึงพยายามทำงานอย่างหนักเพราะหวังจะได้เลื่อนขั้นเพื่อครอบครัวของเขา แต่ทุกสิ่งไม่เป็นอย่างที่หวังเขาไม่ได้เลื่อนขั้นอีกทั้งยังโดนสั่งย้ายไปปูซานแดยองจึงลาออกจากงาน ในขณะที่ดาจองก็โดนไล่ออกจากการเป็นผู้ประกาศรายการทีวีเช่นกัน

ในคืนหนึ่งแดยองไปหาดาจองและบอกเธอว่าเขาไม่ต้องการหย่า แต่เธอขอให้ไปเจอกันที่ศาลในวันรุ่งขึ้นเพราะเป็นการนัดไกล่เกลี่ยครั้งแรก ด้วยความหดหู่และสิ้นหวัง เขากลับไปที่โรงเรียนมัธยม ขณะที่ชู้ตลูกบาสและนึกถึงเมื่อตอนที่เขาขอคบกับดาจองครั้งแรก เขาตัดสินใจชู้ตลูกสุดท้ายและขออธิษฐานเพื่อย้อนเวลากลับไปในอดีต ทันใดนั้นจู่ๆ ไฟฟ้าก็ดับและเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกับเขา

แดยองยังไม่รู้ว่าตนเองกลับไปอายุสิบแปดอีกครั้ง ขณะที่แวะซื้อบะหมี่และเหล้า เขาแปลกใจที่พนักขายขอดูประจำตัว เมื่อเงยหน้าขึ้น และเห็นชีอา ลูกสาวของเขาเป็นพนักงานอยู่ที่นั่น เขาจึงโวยวายต่อว่าลูกสาวตนเอง ทำให้ชีอาและพนักงานในร้านหวาดกลัวและนึกว่าเขาเป็นคนบ้า เมื่อเห็นใบหน้าตัวเองในกระจก เขาจึงรีบไปหาโกด๊อกจินเพื่อนสนิทของเขาทันที

แดยองบอกด๊อกจินว่า เขามาขอพรขณะที่เล่นบาส แล้วจู่ๆ ไฟก็ดับ หลังจากนั้นเขาก็กลับกลายเป็นแดยองตอนอายุสิบแปด พวกเขาจึงกลับไปที่โรงยิมอีกครั้ง แต่ทุกอย่างก็ไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้อีก พวกเขาจึงเริ่มวางแผนชีวิต เพื่อให้แดยองได้ทำตามฝันที่อยากจะเป็นนักบาสเกตบอล โดยให้โกด๊อกจินเป็นพ่อของเขา และเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น "โกอูยอง"

ฮงแดยองไม่สามารถไปไกล่เกลี่ยที่ศาลตามนัด จึงส่งข้อความบอกดาจองว่าเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นกับเขา เป็นเวลาเดียวกับที่ดาจองได้รับข่าวดีว่าเธอสอบผ่านการเป็นผู้ประกาศของสถานีเจบีซี

โกด๊อกจินพาโกอูยองไปสมัครเรียนมัธยมห้าที่โรงเรียนเซริม ซึ่งชีอาและชีอู ลูกสาวลูกชาย ก็เรียนอยู่ที่นั่นด้วย ระหว่างที่นั่งรถเมล์ ดาจองชื่นชมเด็กนักเรียนผู้ชายที่มีไหวพริบดีคนหนึ่ง เพราะสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารในรถได้ แต่เธอเห็นหน้าเขาไม่ถนัด จึงไม่รู้ว่านั่นคือฮงแดยองที่กลายไปเป็นฮงแดยองอายุสิบแปด

หลังจากที่แนะนำตัวหน้าชั้นแล้ว โกอูยองแปลกใจที่ได้เรียนห้องเดียวกับชีอาลูกสาวของเขา คุณครูอ๊กฮเยอินบอกซอจีโฮซึ่งเป็นหัวหน้าห้อง ให้ช่วยดูแลนักเรียนใหม่ จีโฮแปลกใจที่อูยองทักทายเขาราวกับเคยรู้จักกันมาก่อน และยังอ้างว่าเขาเป็นเพื่อนกับลูกสาวตัวเอง

ขณะที่กำลังเรียนหนังสือ อูยองต้องรีบวิ่งออกไปนอกห้อง เพื่อรับสายของดาจอง โดยอ้างว่าไปทำงานใหม่ที่ปูซาน เธอเตือนเขาให้ไปไกล่เกลี่ยที่ศาลรอบสอง ไม่เช่นนั้นเขาจะถูกตัดสิทธิ์เลี้ยงดูลูก

ต่อมาอูยองรู้ว่าชีอูลูกชายของเขาโดนกลั่นแกล้งและถูกขังอยู่ในห้องน้ำ เขาจึงตะคอกเสียงดังถามว่าใครแกล้ง ชีอูตกใจที่อูยองพูดกับเขาเหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน อูยองจึงแนะนำตัวว่าเขาเป็นลูกของโกด็อกจิน ชีอูยิ่งแปลกใจ เพราะรู้ว่าลุงโกด๊อกจินยังไม่ได้แต่งงาน

ชีอูนั่งกินอาหารกลางวันคนเดียวเพราะเขาไม่มีเพื่อน อูยองจึงไปนั่งด้วย เมื่อเห็นชีอูโดนนักเรียนชายคนนั้นปาลูกบาสใส่หัวและถูกเรียกว่าไอ้ขี้แพ้ อูยองทนไม่ได้จึงตะโกนเรียกเด็กคนนั้นเพื่อขอลูกบาส ด้วยทักษะที่มีอยู่แล้ว ทำให้อูยองสามารถรับลูกบาสได้ และขอคุยกับเด็กคนนั้นอย่างจริงจัง