18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 10

ฮงแดยองฝันไปว่า ตัวเองฟื้นขึ้นมาเป็นคนเดิมที่ไม่ใช่โกอูยองอีกต่อไป ในฝันนั้นเขาเห็นดาจองและลูกๆ มาเยี่ยมและสวมกอดเขาด้วยความรักความห่วงใย แต่เมื่อฟื้นขึ้นมาเพราะเสียงเรียกของแม่เด็กที่เขาช่วยไว้ เขาจึงรู้ว่าตัวเองยังคงเป็นโกอูยองเหมือนเดิม

แดยองไม่เห็นชีอาที่ร้านสะดวกซื้อ และคิดว่าเธอคงกลับไปแล้ว เขาจึงเดินตามไป ชีอาเดินทางเข้าทางลัดที่เป็นซอยเปลี่ยวและไม่มีกล้องวงจรปิด และเจอวัยรุ่นชายที่ติดตามเธอมานาน โชคดีที่เธอเคยเรียนศิลปะป้องกันตัวกับดาจอง จึงทำให้เธอเอาตัวรอดได้และกดปุ่มพวงกุญแจฉุกเฉินที่แดยองเคยให้ไว้ แดยองมาทันช่วยชีอาไว้ได้ทัน และนำตัวคนร้ายไปที่สถานีตำรวจ ดาจองและคุณยายขอบคุณอูยองที่ช่วยชีอาไว้ แต่ต้องแปลกใจที่เขาเผลอเรียกคุณยายของชีอาว่าแม่ยาย ดาจองจึงแซวอูยองต่อหน้าชีอาว่า ที่จริงแล้วเขาควรเรียกเธอว่าแม่ยายต่างหาก

ดาจองดีใจเมื่อแม่และลูกๆ ของเธอยอมให้เป็นพิธีกรในรายการใหม่ที่เกี่ยวกับการหย่า เยจีฮุนรอรับซอยอนกลับจากโรงเรียนและพาไปที่สถานีโทรทัศน์ด้วยกัน เพราะวันนี้เขาต้องออกรายการสัมภาษณ์สด ระหว่างรอเวลาแต่งหน้า จีฮุนพยายามเล่านิทานให้ซอยอนฟัง แต่ไม่ถูกใจเธอ หลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้ว เขาไม่เห็นซอยอนเพราะเธอวิ่งตามตัวแมสคอท ดาจองเห็นเด็กหลงทางและไม่รู้ว่าเป็นลูกใคร เธอจึงพาซอยอนไปดูตัวแมสคอท จีฮุนเดินตามหาซอยอนและเห็นเธออยู่กับดาจอง จากนั้นดาจองอาสาจะพาซอยอนไปกินไอศกรีมระหว่างที่เขาไปออกรายการ

โกอูยองไม่มีคู่ในการร้องเพลงเพื่อทดสอบการประเมินของครูฮเยอิน เธอจึงให้เขาเข้าคู่สามคนกับโบแบและชีอา จากนั้นเขาก็โชว์การเล่นกีต้าร์ ซึ่งเป็นเพลงโปรดของชีอา จนทำให้เธอคิดถึงพ่อ

ควอนยูมีเป็นผู้สัมภาษณ์เยจีฮุน แต่เพราะอยากได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำ เธอจึงสร้างความโดดเด่นในคำถาม ซึ่งไม่มีอยู่ในสคริป จีฮุนรู้สึกแปลกใจในคำถามของเธอ แต่ก็ตอบไปว่าผู้หญิงในอุดมคติของเขา จะต้องเป็นคนยิ้มสวย กล้าหาญและร่าเริง เป็นคนอบอุ่นและมีความเป็นผู้ใหญ่ ที่เพียงแค่ได้มองเธอ เขาก็อารมณ์ดีแล้ว หลังจากจบรายการเขาได้เห็นดาจองกำลังเล่านิทานให้ซอยอนฟังอย่างมีความสุข และซอยอนก็อวดผมเปียที่ดาจองถักให้

แม้ว่าด๊อกจินจะพยายามอย่างไร แต่ก็โดนครูฮเยอินปฏิเสธ เขาจึงหอบช่อดอกไม้กลับไปให้แอริน จนโดนเธอต่อว่าและขว้างดอกไม้ใส่หน้า

ดาจองช่วยคุณลุงคนหนึ่งเก็บของใส่รถเข็นที่กลางถนน เขาอยากตอบแทนเธอ แต่เธอปฏิเสธ คุณลุงคนนี้คือเจ้าของบ้านที่ฮงแดยองเคยไปซ่อมเครื่องไฟฟ้าให้ โดยไม่คิดเงินและบอกว่าอยากมีชีวิตที่เปลี่ยนไป

แดยองถ่ายรูปลูกๆ ในงานเทศกาลของโรงเรียน จากนั้นเขาก็ส่งไปให้ดาจองดู จีฮุนใช้วิธีการของดาจองเล่านิทานให้ซอยอนฟังและถูกใจเธอ จากนั้นเขาก็โทรไปขอบคุณดาจองและได้รู้ว่าวันนี้เธอต้องอยู่ทำรายการจนดึก แดยองได้รับรูปถ่ายของลูกๆที่อูยองส่งมาให้ เพราะเธอคิดว่าอยากให้เขาได้เห็นลูกๆ แดยองจึงตัดสินใจที่จะไปหาดาจองเพื่อบอกความจริง เมื่อไปถึงหน้าสถานีโทรทัศน์ เขาเห็นดาจองกำลังยืนดูรายการที่เพิ่งสัมภาษณ์จีฮุนเกี่ยวกับผู้หญิงในอุดมคติ และรู้สึกเศร้าเมื่อเห็นจีฮุนกำลังยืนคุยกับเธอ