18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 12

เมื่อเจ็ดปีก่อน ดาจองรู้สึกน้อยใจที่แดยองรีบไปทำงานแต่เช้าและลืมวันเกิดของเธอ จนกระทั่งเขาเห็นในไดอารี่ของตัวเอง จึงรีบกลับมาเตรียมจัดงานให้เธอที่บ้านพร้อมกับลูกๆ ในคืนนั้นเขามอบสร้อยคอกลุ่มดวงดาวให้เป็นของขวัญ และนั่งชมพระจันทร์ครึ่งดวงกับเธออย่างมีความสุข

ดาจองตื่นขึ้นมาและคิดว่าตัวเองฝันไปว่าจูบกับอูยอง จึงถามแม่เพื่อความแน่ใจว่าเมื่อคืนเธอกลับเข้าบ้านเองคนเดียว ขณะที่รอรถเมล์ไปทำงาน เธอเจอกับอูยองและเขาซื้อนมช็อคโกแลตมาฝากเธอ เพราะรู้ดีว่าเธอชอบกินเวลาแฮ้งค์ ดาจองยังคงหวาดระแวงกับความฝันนั้น และพยายามหลบเลี่ยงอูยอง จึงขอลงจากรถเมล์ก่อนถึงป้าย ทำให้รถเบรกกะทันหัน จนอูยองคว้าเธอมากอดไว้ เมื่อดาจองลงจากรถไปแล้ว อูยองจึงคิดว่าเธอคงจำเรื่องราวเมื่อคืนไม่ได้

ดาจองได้รับข่าวดีว่ารายการ “วิกฤติคู่รัก” ได้เรตติ้งสูงสุดและได้เป็นรายการประจำของสถานี นอกจากนั้นชื่อของเธอก็ติดอันดับการค้นหาสูงสุดด้วย ผอ.มัน บอกหัวหน้าฮอให้พิจารณาตำแหน่งที่เหมาะสมให้กับดาจอง

อูยองซื้อขนมปังและน้ำอัดลมให้โบแบ เพราะไม่อยากให้เธออดอาหารเช้า ทำให้โบแบเข้าใจผิดว่าอูยองชอบเธอ ต่อมาเธอเห็นรูปของชีอาในโทรศัพท์ของเขา จึงคิดว่าอูยองชอบชีอา ชีอาโดนน้ำร้อนลวกนิ้ว อูยองจึงรีบเข้าไปช่วย และซื้อยามาให้เธอ ทำให้เพื่อนๆเข้าใจว่าอูยองกำลังจีบชีอา ในขณะที่ชีอาคิดว่าอูยองทำทุกอย่างเหมือนพ่อของเธอ

แดยองวางแผนให้ด๊อกจินโทรนัดกินข้าวกับดาจองที่ร้านหรูแห่งหนึ่ง เพื่อแสดงความยินดีกับรายการใหม่ของเธอ ดาจองเคยบอกแดยองว่าเธออยากมาที่นี่และได้ชมวิวสวยๆจากตึกสูงแห่งนี้ เมื่อไปถึงและเห็นแต่อูยอง เขาจึงบอกว่าพ่อติดธุระด่วนจึงมาไม่ได้ จากนั้นพวกเขาจึงจำเป็นต้องกินอาหารด้วยกัน เพราะด๊อกจินส่งข้อความมาขอโทษและจ่ายค่าอาหารให้เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ดาจองนั่งมองวิวเพลินๆ แดยองก็นั่งจ้องเธอและตำหนิตัวเองในใจว่า เขาควรจะปฏิบัติต่อเธอดุจดั่งเพชร เพื่อที่เธอจะได้ส่องประกายออกมาเหมือนตอนนี้ แดยองแกล้งลืมร่มไว้ที่โต๊ะอาหาร เพื่อที่ว่าเขาจะได้เดินกางร่มกลับกับเธอ เมื่อถึงบ้าน ดาจองจึงให้เขาเข้าไปเปลี่ยนชุดที่เปียกฝนโดยให้ใส่เสื้อผ้าของชีอู แดยองไม่พอใจที่เห็นจีฮุนนำช่อดอกไม้มาแสดงความยินดีกับดาจองที่หน้าบ้าน จีโฮจึงบอกเธอว่า เป็นอาการแตกเนื้อหนุ่มและอูยองก็แอบชอบเธอ จากนั้นจีฮุนก็ให้บัตรเชิญเธอและชีอาไปร่วมงานโกโกเพลย์ ที่ด๊อกจินจะจัดขึ้นเพื่อโปรโมตเกมส์ตัวใหม่ ขณะที่โบแบก็บอกชีอาว่าอูยองชอบเธอ

ทั้งดาจองและชีอาต่างก็ไม่สบายใจที่คิดว่าอูยองชอบตนเอง เช้าวันต่อมา ทั้งคู่จึงแสดงท่าทางเย็นชาและพยายามหลบเลี่ยงอูยอง

ด๊อกจินใส่คอสเพลย์เป็นเจ้าชายอาหรับไปงานแฟนตาซี เพราะหวังจะได้เจอกับครูฮเยจินอีก แต่เขาก็ถูกเธอปฏิเสธอีกครั้ง จากนั้นเขาก็ไปนั่งดื่มกับแอริน เพราะชุดรุ่มร่ามของเจ้าชายอาหรับ ทำให้ด๊อกจินเป็นลมสลบไปขณะที่ลิฟท์ค้าง แอรินจึงโทรบอกครูฮเยจิน เมื่อเขาตื่นขึ้นมาและเห็นหน้าครู เขาจึงคิดว่าตัวเองอยู่ในฮาเร็ม จนกระทั่งครูบอกว่าเขาอยู่โรงพยาบาล และเธอรีบมาหาเขาด้วยความเป็นห่วง ด็อกจินแอบดีใจ จนกระทั่งฮเยจินบอกเขาว่า เธอไม่อาจคบกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้

ด๊อกจินเล่าให้แอรินฟัง เธอจึงแนะนำให้เขาตัดใจ แต่เขาบอกว่ามันเป็นรักที่จริงใจของเขา เมื่อพนักงานสองคนได้ยินพวกเขาคุยกัน จึงแอบเชียร์ให้ด๊อกจินและแอรินเป็นคู่รักกัน

ด๊อกจินขอให้ครูฮเยินมาร่วมงาน เพราะเขามีบางอย่างจะสารภาพ ดาจองและแอรินไปร่วมงานของด๊อกจิน ซึ่งจีฮุนไปแจกลายเซ็นในงานนี้ด้วย ดาจองพยายามเดินหนีอูยอง เพราะไม่ต้องการให้เขาคิดล้ำเส้น จนกระทั่งเธอโดนชนจนตกสระว่ายน้ำ ทั้งจีฮุนและอูยองต่างก็กระโดดลงไปช่วย เพราะเธอว่ายน้ำไม่เป็นทั้งๆ ที่เป็นสระตื้นๆ หลังจากนั้นดาจองได้ยินโบแบบอกชีอาว่าอูยองชอบเธอ ดาจองจึงโล่งใจ ชีอาถามอูยองตรงๆ แต่เขาบอกว่าชอบเธอแบบเพื่อน ชีอาจึงรับปากจะยอมให้เขาเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ทำให้แดยองดีใจที่จะได้เป็นเพื่อนสนิทของลูก

ดาจองขอคุยกับอูยองเป็นการส่วนตัวเพื่อขอโทษเรื่องที่เธอวีนใส่เขาตอนเช้า เธอขอบคุณที่คอยดูแลชีอากับชีอู และยังคอยปลอบใจเวลาที่เธอรู้สึกแย่ อูยองอยากรู้ว่าเขาทำอะไรให้เธอไม่พอใจหรือเปล่า แต่ดาจองบอกว่าเขาทำให้เธอนึกถึงอดีตสามี ซึ่งเธอไม่เคยโกรธและมีอีกหลายอย่างที่ต้องขอบคุณเขา จากนั้นเธอก็มองพระจันทร์ครึ่งดวงและบอกอูยองว่า เธอคิดถึงพระจันทร์อีกครึ่งดวงแม้จะมองไม่เห็นก็ตาม และหวังว่าเขาคงสบายดี แดยองได้ยินดังนั้นจึงโน้มตัวไปจูบเธอ

ด็อกจินสารภาพความจริงใจต่อหน้าทุกคน และคุกเข่าเพื่อให้ครูอเยอินขึ้นไปรับแหวนที่เขาเตรียมมาให้ แต่แอรินถูกพนักงานผลักขึ้นไปบนเวทีแทน เพราะคิดว่าด๊อกจินหมายถึงเธอ ทำให้ครูฮเยอินเข้าใจผิด ด็อกจินและแอรินจึงตามไปอธิบายจนเธอเข้าใจ ขณะที่ครูฮเยอินกำลังแหงนหน้าส่องดูแหวน ทุกคนจึงเห็นอูยองโดนดาจองตบหน้า ขณะกำลังก้มจูบเธอ