18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 13

หลังจากตบหน้าอูยอง และรู้ว่าทุกคนมองเห็นเหตุการณ์ ดาจองรู้สึกอับอาย จึงรีบออกจากที่นั่นโดยอาศัยรถของจีฮุนไปลงกลางทาง แดยองบอกแอรีว่าเขาจะบอกความจริงกับดาจองเพราะเขารักเธอ จากนั้นเขาก็นั่งแท็กซี่ตามไป

เมื่อเจอดาจองกำลังเดินอยู่ แต่เธอไม่ต้องการคุยด้วย แดยองจึงยื้อแขนเธอไว้ จีฮุนเข้ามาช่วยและต่อว่าเด็กอย่างเขาไม่ควรล้ำเส้น แดยองย้อนกลับว่าจีฮุนเป็นเพียงคนนอกและไม่ควรเข้ามายุ่งกับเรื่องนี้ ดาจองจึงต่อว่าแดยองและอ้างว่าเธอเป็นแฟนกับจีฮุน จีฮุนไปส่งดาจองที่บ้านและบอกว่า เขาจะเป็นแฟนจริงๆให้เธอต่อหน้าอูยองก็ได้ อูยองจะได้ไม่ตอแยเธออีก

ครูฮเยอิน ส่งข้อความบอกด๊อกจินว่า ต่อไปนี้เธอจะรักษาระยะห่างกับเขาเหมือนเดิม เพราะจากที่เห็นอูยองลูกชายของเขาจูบดาจอง เธอคิดว่าคงไม่เหมาะที่เธอจะคบกับเขา ทำให้ด็อกจินเสียใจมาก และพูดต่อหน้าดาจองว่า อูยองไม่ใช่ลูกของเขา แต่ดาจองคิดว่าด๊อกจินเสียใจเรื่องลูก เธอจึงรับปากว่าต่อไปนี้เธอจะขีดเส้นคั่นระหว่างเธอกับอูยอง จากนั้นเธอก็แวะไปบอกแอรินเช่นกัน เพราะตัวเองไม่รู้ว่าใจสั่นไหวเพราะอูยอง หรือเพราะเขาเหมือนฮงแดยองทุกอย่างกันแน่ แต่ถึงอย่างไรเธอก็จะขีดเส้นคั่นแน่นอน เมื่อเผชิญหน้ากับอูยอง ดาจองจึงบอกว่าเธอไม่ต้องการเห็นหน้าเขาอีก แต่หากบังเอิญเจอกัน ก็ขอให้หลบหน้ากันไป

เด็กนักเรียนในห้องทุกคนต้องกรอกแบบสำรวจอาชีพหลังจากจบการศึกษา แดยองได้ยินชีอาบอกกับครูว่าเธอจะไม่เข้ามหาวิทยาลัย เพราะอยากเป็นเมคอัพอาร์ทติส จากนั้นแดยองจึงไปคุยกับเธอและได้รู้ว่านั่นคือสิ่งที่ลูกชอบจริงๆ

ดาจองช่วยเหลือควอนยูมี เมื่อเห็นพีดีกำลังแอบถ่ายรูปใต้กระโปรง โดยไม่สนใจว่าพีดีคนนั้นคือผู้ประเมินผลนักข่าวฝึกงาน ควอนยูมีไม่ขอบคุณดาจองและกลัวว่าตนเองจะไม่ได้บรรจุ หลังจากนั้นดาจองถูกปลดจากการเป็นพิธีกรรายการ “วิกฤติคู่รัก”
จีฮุนแวะไปรับดาจอง แต่เธอขอไปซ่อมรองเท้าส้นสูงก่อน เธอเพิ่งรู้ว่าจีฮุนไม่ใช่คนที่ซื้อรองเท้าคู่นี้ให้เธอ จากนั้นเขาก็พาเธอไปเดินเล่นและสารภาพรัก และบอกว่าเธอคือคนแรกที่เขานึกถึงเวลาที่ไม่สบายใจ และเขาก็อยากเป็นคนคนนั้นสำหรับเธอเช่นกัน แต่ดาจองปฏิเสธเพราะในใจของเธอ ยังไม่อาจลืมฮงแดยองได้ เพราะเขาคือคนคนแรกที่เธอนึกถึงและคอยปลอบใจเธอตลอดมา

แดยองดักรอดาจองที่ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงกันข้ามเช่นเคย เขาโทรหาเธอด้วยความเป็นห่วงที่โดนปลดออกจากรายการ แต่เธอบอกว่าเพราะเคยอยู่ด้วยกันมาครึ่งชีวิต เธอก็ยังนึกถึงเขาเป็นคนแรกเสมอเวลาที่ไม่สบายใจ แต่เขาไม่เคยอยู่เคียงข้างเธอและลูกๆเลย และตอนนี้ก็ไม่ต้องมาเป็นห่วง เพราะแค่อยากทำตามหน้าที่ เธอไม่เชื่อที่เขาบอกว่าอยู่ข้างเธอเสมอ โดยไม่ได้หันไปดูว่า เขาอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน จากนั้นดาจองรีบไปหาชีอาที่ร้านสะดวกซื้อ เพราะเจ้าของร้านแจ้งว่าชีอาขโมยเงินของเขา แดยองแอบตามไปดูและเห็นแม่ลูกทะเลาะกัน ดาจองต่อว่าชีอที่แอบมาทำงานที่นี่โดยไม่บอกเธอ เมื่อชีอาบอกว่าเธอต้องการเก็บเงินเพื่อเข้าเรียนสถาบันการแต่งหน้า ทำให้ดาจองไม่พอใจและต่อว่าลูก เพราะเธออยากให้ลูกเรียนมหาวิทยาลัย

ดาจองไม่สบายใจและรอจนชีอากลับมา เธอขอโทษที่ไม่ได้ฟังลูกก่อน จากนั้นเธอจึงยอมให้ชีอาเรียนแต่งหน้า และขอให้เธอลาออกจากที่ทำงาน ชีอารับปากแม่

แดยองนำสมุดบัญชีเงินฝากของชีอาไปให้เธอที่โรงเรียน โดยบอกว่าพ่อของเธอฝากมาให้ เมื่อชีอาเปิดดู เธอถึงกับร้องไห้โฮ เพราะพ่อแม่ได้เขียนพัฒนาการของเธอตั้งแต่เกิด ลงวันที่ไว้ในสมุดฝากบัญชีธนาคาร จากนั้นเธอก็โทรบอกพ่อว่าคิดถึง แดยองรับปากกับลูกว่าเขาจะกลับไปหาเธอให้ได้

จีฮุนได้รับข้อมูลเบาะแสของแดยอง ชีอาแปลกใจที่จีฮุนแวะมาหาแม่ที่บ้าน ขณะที่ดาจองออกไปพบแดยองที่สวน

สาธารณะแถวบ้าน เพราะเขาบอกว่ามีเรื่องอยากจะบอก ดาจองไม่พบแดยองจึงโทรหาเขา เมื่อหันหลังกลับไปจึงเห็นอูยองกำลังรับสายเธอและบอกว่า เขาคือฮงแดยอง