18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 15


หลังจากที่ดาจองยอมรับความจริงแล้วว่าโกอูยองคือฮงแดยอง เธอบอกกับเขาว่าระหว่างเธอและเยจีฮุนไม่ได้เป็นแฟนกันอย่างที่เขาคิด จากนั้นพวกเขาก็ไปเที่ยวเล่นด้วยกัน และดาจองกลับบ้านในตอนเช้า

แดยองนัดดาจองไปออกเดตด้วยกันอีกครั้ง และทำในสิ่งที่ดาจองอยากทำ เธอจึงนัดด๊อกจินกับแอรินมาพร้อมหน้ากัน และสารภาพว่าเธอจะคบกับโกอูยองที่เป็นลูกของด็อกจิน แม้ว่าเขาจะอายุเพียงสิบแปดปีก็ตาม แอรินคิดว่าดาจองยังไม่รู้ความจริง จึงพยายามจะบอกเธอว่าอูยองคือแดยอง แต่ดาจองไม่สนใจฟัง และส่งข้อความมาหาด็อกจินและแอรินภายหลังว่า เธอขอบคุณพวกเขาที่ช่วยเหลือแดยองมาตลอด ด็อกจินและแอรินจึงเพิ่งรู้ว่าโดนดาจองหลอก เพราะเธอรู้ความจริงหมดแล้ว จากนั้นดาจองและแดยองก็ไปขับรถเล่นและถ่ายรูปด้วยกัน

แดยองไปส่งดาจองและสวมกอดเธอก่อนที่จะเดินเข้าบ้าน แต่เธอกลัวว่าใครจะเห็น ในขณะที่จีโฮเดินกลับมาพร้อมกับชีอา เขาจึงเบี่ยงเบนความสนใจของชีอา เพื่อไม่ให้เธอเห็นโกอูยองกำลังกอดแม่ของเธอ ขณะที่แดยองกำลังเดินกลับและได้พบกับพวกเขา ชีอาจึงจับมือจีโฮและบอกอูยองว่า พวกเขากำลังคบกัน หลังจากนั้น จีโฮโทรหาแดยอง เพราะสงสัยมานานแล้วว่าอูยองและแดยองต้องเป็นคนคนเดียวกัน แดยองสารภาพความจริงและขอให้เก็บเป็นความลับ จีโฮบอกแดยองว่าชีอากำลังรอให้พ่อกลับมา

มหาวิทยาลัยฮันกุกประทับใจฝีมือการเล่นบาสของชีอูและโกอูยอง และหากพวกเขาสามารถเล่นชนะในรอบชิง ก็จะได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ชีอูดีใจและจะรีบโทรบอกพ่อ จึงขอให้อูยองกลับไปก่อน แต่เพียงแค่เดินไปไม่กี่ก้าว เขาก็ต้องรับสายของลูกที่ชวนให้มาดูการแข่งขันในรอบหน้า แดยองยังไม่ทันได้พูดอะไร ชีอูก็ตัดพ้อเสียก่อนว่าพ่อคงมาไม่ได้ จากนั้นเขาก็เดินกลับมาหาชีอู และบอกว่าจะรอกลับพร้อมกัน แดยองเพิ่งรู้ความจริงว่า ชีอูสนใจบาสก็เพราะพ่อ แต่พ่อต้องเลิกเล่นไปตั้งแต่มีลูก เขาจึงอยากทำให้ความฝันของพ่อเป็นจริง แต่กลัวว่าพ่อจะผิดหวังหากตัวเองเล่นไม่เก่ง ก็เลยแกล้งทำเป็นไม่สนใจการเล่นบาสมาตลอด และอยากจะบอกพ่อตอนที่เขาเล่นเก่งแล้ว เมื่อได้เข้าทีมบาส เขาจึงโทรหาพ่อเป็นคนแรก เพื่อให้มาดูเขาลงแข่งในรอบชิง และเห็นว่าเขาฝึกหนักแค่ไหน แต่พ่อก็มาไม่ได้

เยจีฮุนเล่าความจริงให้ดาจองฟังว่า อุบัติเหตุของพี่ชายในครั้งนั้น ฮงแดยองได้ช่วยชีวิตหลานสาวของเขาไว้ แต่ไม่ต้องการเงินหรือสิ่งตอบแทนใดๆ เพราะเขาบอกว่าการช่วยเด็กคนนั้นเพราะนึกถึงลูกสาวตัวเอง จีฮุนบอกดาจองว่าเขาไม่เสียใจที่ถูกเธอปฏิเสธเพราะยังคิดถึงสามีเก่า เพราะฮงแดยองเป็นคนดีจริงๆ

ชีอูบอกแม่ว่าเขาและอูยองจะได้เข้ามหาวิทยาลัยฮันกุกด้วยกัน แต่อูยองบอกว่าไปไม่ได้ เพราะเขาต้องไปแล้ว โดยที่ชีอูก็ไม่รู้ว่าเขาจะไปไหน เมื่อไหร่

ดาจองนึกถึงเหตุการณ์ในปี 2002 ที่แดยองต้องเจอกับความยากลำบากและไม่ได้ทำตามฝัน เธอจึงตัดสินใจบอกเขาว่า ขอให้ยุติเรื่องราวทุกอย่างแต่เพียงเท่านี้ และขอให้เขาได้ใช้ชีวิตต่อไปและทำความฝันให้เป็นจริง แต่แดยองบอกว่าสิ่งสำคัญสำหรับเขาก็คือเธอและลูก ดาจองขอให้เขาได้อยู่ในชีวิตของลูกๆในฐานะเพื่อนต่อไป แดยองร้องไห้เสียใจและขอโอกาสจากดาจอง แต่เธอตัดสินใจแน่วแน่แล้ว แม้จะแอบร้องไห้ในเวลาต่อมาก็ตาม

แดยองกลับไปชู๊ตบาสเพื่ออธิษฐานขอชีวิตเดิมของเขากลับคืนมา แต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะเขายังคงเป็นโกอูยองอยู่เหมือนเดิม