18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 16

แดยองผิดหวังและเสียใจที่ไม่อาจกลับไปเป็นคนเดิมได้ จนกระทั่งเช้าวันต่อมาเขาได้พบดาจอง เธอโทษตัวเองที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องพังอีกครั้ง และควรแกล้งทำเป็นไม่รู้ว่าเขาคือฮงแดยอง เพื่อให้เขาได้ใช้ชีวิตเป็นโกอูยองต่อไป แต่แดยองไม่ให้เธอโทษตัวเองเพราะเขารู้สึกขอบคุณเธอด้วยซ้ำ ที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่สำคัญสำหรับเขามากที่สุดไม่ใช่การเล่นบาสแต่คือครอบครัวและลูกๆ ดาจองได้แต่ก้มหน้าร้องไห้และฟังเขาพูด แต่เมื่อเงยหน้าขึ้นมา เธอจึงได้เห็นฮงแดยองกลับมาเป็นคนเดิมที่ไม่ใช่รูปลักษณ์ของโกอูยองอีกต่อไป แดยองยังพูดต่อไปอีกว่าเธอมีความสำคัญกับเขามากแค่ไหน จากนั้นเขาก็บอกรักเธอ

แดยองและดาจองไปดูการแข่งขันบาส เมื่อเห็นว่าทีมมัธยมเซริมเป็นฝ่ายเสียเปรียบ แดยองจึงตะโกนเรียกชื่อชีอู ชีอูดีใจที่พ่อมาดูเขาแข่งบาสเป็นครั้งแรก และเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งได้จนสำเร็จ ชีอูเดินเข้าไปกอดพ่อทั้งน้ำตาด้วยความดีใจ

ชีอาโดนเพื่อนนักเรียนหญิงกลั่นแกล้ง แดยองเข้ามาช่วยลูกไว้และให้อีกฝ่ายขอโทษเธอ ชีอาแปลกใจที่พ่อมาได้ทันเวลาพอดี แต่แดยองบอกว่าเขามาด้วยความคิดถึงลูก ชีอาสวมกอดพ่อทั้งน้ำตา หลังจากนั้นสี่คนพ่อแม่ลูกก็ไปกินข้าวด้วยกัน แดยองบอกต่อหน้าทุกคนว่าเขาจะกลับมาอยู่เป็นครอบครัวด้วยกันอีกครั้ง

ควอนยูมีสำนึกผิดต่อดาจอง และเธอก็มีส่วนทำให้ดาจองโดนไล่ออกจากงาน เธอจึงโพสต์คลิปที่ดาจองเคยช่วยเธอไว้ในลิฟท์เมื่อครั้งที่ถูกพีดีแอบถ่ายใต้กระโปรง วันต่อมาดาจองกลายเป็นข่าวดังและมีแต่คนชื่นชมเธอที่เป็นวีรสตรีแห่งความยุติธรรม

แดยองตัดสินใจเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้ดาจองขณะที่เขายังไม่มีอะไรทำ ต่อมาดาจองได้งานเป็นพิธีกรให้กับรายการกีฬา เมื่อรู้ว่าชีอูคิดถึงอูยอง แดยองจึงบอกกับลูกว่าเขาจะเป็นเพื่อนของลูกแทนอูยองเอง และจะอยู่ข้างลูกทุกเวลาที่เขาต้องการ

แดยองและดาจองไปดูการแข่งขันเบสบอล ตามที่เยจีฮุนส่งบัตรเชิญมาให้ แดยองได้พบกับหนูน้อยซอยอนอีกครั้ง หลังจากที่เคยช่วยชีวิตเธอไว้ในอุบัติเหตุ เมื่อจบการแข่งขันและได้พบกับเยจีฮุน แดยองขอจับมือด้วยและบอกว่าเขาเป็นแฟนคลับ

ด๊อกจินสวมชุดคอสเพลย์ไอรอนแมน เพื่อไปหาครูฮเยจินที่งานปาร์ตี้ เธอบอกว่ารู้เรื่องทุกอย่างจากโกอูยองแล้ว ก่อนที่เขาจะกลับอเมริกาเพราะเจอพ่อที่แท้จริง และโกด๊อกจินก็ไม่ใช่พ่อแท้ๆของขา แต่ได้ช่วยเหลือเขาทุกอย่างด้วยความเสียสละ ครูฮเยจินบอกว่าต่อไปนี้เธอจะฟังเขาทุกเรื่องในเวลาที่เขาลำบาก จากนั้นทั้งคู่ก็จูบกัน

สองปีต่อมา

ชีอาและเพื่อนๆ ไปงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียนมัธยมเซริมรุ่นที่39 ซอจีโฮที่กำลังเรียนแพทย์และไม่ค่อยมีเวลา ได้นำช่อดอกไม้มาให้เธอในวันครบรอบแปดร้อยวันที่พวกเขาคบกัน ทุกคนต่างก็พูดถึงโกอูยอง

ชีอูไม่ได้ไปร่วมงานด้วยเพราะกำลังง้อแฟน เธอกลัวจะเสียเขาไปเพราะชีอูชอบยิ้มให้แฟนคลับ และบอกว่าเขาเปลี่ยนไปตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัย ชีอูรับปากจะไม่ทำอีกและบอกว่า พ่อของเขาเคยสอนไว้ว่าห้ามปล่อยผู้หญิงที่อยู่เคียงข้างในเวลาที่เราลำบาก ฉะนั้นขอให้เธอไม่ต้องห่วงเรื่องนี้อีก

แดยองเปิดโรงเรียนเล็กๆ เพื่อสอนกีฬาให้กับเด็กๆ ต่อมาเขาขอดาจองแต่งงาน เพราะอยากเห็นเธอใส่ชุดเจ้าสาว และพวกเขาก็ยังไม่เคยเข้าพิธีแต่งงานด้วยกันเลย ในงานแต่งงานของพวกเขา แอรินยืนร้องไห้ด้วยความปลาบปลื้ม และมีชายหนุ่มส่งผ้าเช็ดหน้าให้และบอกเธอว่าฟ้าคงลิขิตให้ใครบางคนได้มาพบกัน แดยองแอบเห็นคุณตาที่ทำให้เขากลายเป็นเด็ก แต่คุณตาส่งสัญญาณบอกให้เขาปิดปากไว้

หลังจากแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ด้วยกันอีกครั้ง บางครั้งดาจองและสามีก็ทะเลาะกันบ้าง แต่ทั้งคู่ก็ปรับตัวเข้าหากันและคุยกันเมื่อมีปัญหา จึงทำให้พวกเขาเข้าใจการใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมากขึ้น และจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างที่เคยจับมือสัญญากันไว้