18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 2

ในวันสัมภาษณ์งานผู้ประกาศรายการ ดาจองเข้าตากรรมการเป็นอย่างมาก ทั้งการแสดงออก บุคลิกและไหวพริบในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่ด้วยอายุที่เกือบจะสี่สิบและกลัวจะไม่ได้งานทำ เธอจึงโกหกว่าอายุเพียงยี่สิบแปดเท่านั้น

โกอูยองเกือบมีเรื่องชกต่อยกับกูจา นักเรียนชายที่ชอบกลั่นแกล้งชีอูลูกชายของเขา แต่คุณครูเข้ามาห้ามเหตุการณ์ได้พอดี ชีอาไม่พอใจโกอูยองตั้งแต่ที่มีเรื่องกับเธอครั้งแรกในร้านสะดวกซื้อ เธอจึงนัดคุยกับเขาโดยมีนักเรียนหญิงอีกสองคนไปเป็นเพื่อน อูยองแปลกใจที่เห็นชีอามีนิสัยอันธพาลซึ่งต่างจากในวัยเด็ก เมื่อรู้ว่าเธอรู้เรื่องที่น้องโดนกลั่นแกล้งมาก่อน อูยองจึงตวาดใส่เธอว่าทำไมไม่บอกพ่อ ชีอาไม่พอใจที่อูยองพูดถึงพ่อ เธอจึงหมายหัวอูยองไว้ว่าต่อไปอย่าให้เธอเห็นหน้าอีก

เมื่อเดินไปด้านหลังของโรงเรียน ทำให้อูยองนึกถึงตอนที่เขาเป็นฮงแดยอง และเข้ามาห้ามเพื่อนๆ ในทีมบาสที่แอบมาสูบบุหรี่ ในตอนนั้นเขาได้ช่วยโกด๊อกจินที่โดนชเวอิลกวอนหลอกขายบุหรี่ให้ แต่ในวันนี้เขาเห็นชีอากำลังแอบสูบบุหรี่ไฟฟ้า จึงพยายามว่ากล่าวตักเตือนเธอ แต่ชีอาวิ่งหนีไปซะก่อนเมื่อเห็นชเวอิลกวอนเดินมา ชเวอิลกวอนมาเป็นครูพละที่โรงเรียนแห่งนี้ และรู้สึกคุ้นหน้าโกอูยอง ในขณะที่โกอูยองพูดจาเป็นกันเองกับเขาราวกับว่าเป็นรุ่นเดียวกัน แต่โกอูยองก็โกหกว่าเขาเป็นนักเรียนใหม่ที่นี่
ชีอาและโกอูยองถูกเรียกไปตักเตือนเรื่องการแอบสูบบุหรี่ อูยองคิดว่าปล่อยให้ชีอาโดนคุณครูตักเตือนดีกว่าเพราะเธอคงไม่ยอมเชื่อฟังพ่อแม่ เขาไม่พอใจที่เห็นคุณครูใช้สมุดตีหัวเธอ จึงขอร้องให้ตักเตือนด้วยพูดก็พอ จากนั้นคุณครูจึงบอกให้อ๊กฮเยจิน ซึ่งเป็นครูประจำชั้น โทรตามผู้ปกครองของเด็ก

เมื่อดาจองมาถึงโรงเรียน แม้ว่าอูยองพยายามหลบหน้าเธอ แต่พอได้ยินชีอาบอกว่าบุหรี่ไฟฟ้าอันนั้นเป็นของแม่ ทำให้อูยองลุกขึ้นตวาดดาจองและต่อว่าที่แม่ลูกแบ่งกันสูบบุหรี่ไฟฟ้า ดาจองเมื่อเห็นโกอูยอง เธอจึงเข้าไปจับหน้าตาของเขาเพื่อสำรวจและบอกชีอาว่าเขาเหมือนฮงแดยองพ่อของเธอ โกด๊อกจินที่เพิ่งมาถึงและบอกดาจองว่าอูยองคือลูกชายของเขา ทำให้ดาจองแปลกใจ ชเวอิลกวอนเดินเข้ามาทักทายดาจองและด๊อกจิน จึงได้รู้ว่าเขามาเป็นครูพละที่นี่ แต่ด๊อกจินไม่ทักทายตอบเพราะยังโกรธเคืองเรื่องในวัยเด็ก

หลังเลิกเรียน อูยองเดินตามชีอาออกมาและรู้ว่าเธอกำลังจะไปทำงานพาร์ทไทม์อีก เขาอยากรู้เหตุผลของลูก จึงถามซอจีโฮเพื่อนของเธอ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ อูยองเห็นกลุ่มของกูจากำลังเดินตามหลังชีอู เขาจึงเดินตามไปด้วยความเป็นห่วงลูก และก็ได้เห็นชีอูแอบเล่นบาสอยู่คนเดียว ทั้งที่ก่อนหน้านั้นชีอูเคยบอกว่าไม่สนใจบาสเกตบอล เขาจึงโทรศัพท์หาชีอูจากข้างสนาม ชีอูโกหกว่าอยู่บ้านและยังคงไม่สนใจบาสเกตบอล เมื่อพ่อได้เห็นเหตุการณ์ที่ลูกโดนเพื่อนแกล้ง จึงเอ่ยปากถาม แต่ชีอูก็บอกพ่อว่าไม่มีอะไร เขาจึงบอกชีอูว่า หากมีอะไรให้บอกพ่อได้ตลอดเวลา เพราะพ่อคนนี้อยู่ข้างเขาเสมอ เมื่อวางสายแล้วเขาจึงเดินเข้าไปเล่นบาสกับชีอูในฐานะของโกอูยองเพื่อนนักเรียนของลูก ชีอูขอร้องอูยองไม่ให้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขาให้พ่อหรือลุงด๊อกจินฟังเด็ดขาด

ดาจองตักเตือนลูกสาวเรื่องการสูบบุหรี่ เพราะเธออายุเพียงสิบแปดเท่านั้น แต่ชีอาอ้างว่าเธอโตแล้ว ในเมื่อแม่สูบได้ เธอก็สูบได้ ดาจองโทษตัวเองที่ในตอนนั้นเธอซื้อบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเป็นของขวัญให้สามี แต่เพราะมีปัญหากัน เธอจึงยังไม่ได้มอบให้กับเขา เธอจึงตัดสินใจที่จะทิ้ง

ระหว่างเดินกลับบ้านด้วยกัน อูยองชวนชีอูให้ซ้อมบาสด้วยกันเพราะต้องการเข้าทีม แต่ชีอูปฏิเสธ ดาจองออกมาทิ้งขยะที่หน้าบ้านจึงได้เจออูยองอีกครั้ง เมื่อเห็นดาจองถือบุหรี่ไฟฟ้าในมือ อูยองจึงสั่งสอนตักเตือนเธอ จนทำให้ดาจองไม่พอใจที่เด็กอย่างเขาพูดจาไม่ดีกับผู้ใหญ่ แต่เขาอ้างว่าอยู่ต่างประเทศมานานจนไม่ถนัดการใช้คำสุภาพ

ฮงแดยองในร่างของโกอูยอง เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกให้โกด๊อกจินฟัง และตัดพ้อว่าเขาไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับลูกเลย แต่ลูกๆของเขายอมบอกโกอูยองที่เพิ่งรู้จัก เขาจึงคิดว่าคนที่ลูกต้องการในตอนนี้ ไม่ใช่ฮงแดยองที่เป็นพ่อ แต่คือโกอูยองเพื่อนของพวกเขา อูยองเพิ่งรู้จากด๊อกจินว่าตอนนั้นดาจองซื้อบุหรี่ไฟฟ้าเป็นของขวัญกับเขา

ดาจองนัดชูแอรินเพื่อนสนิทออกไปดื่มด้วยกัน และได้พบกับชเวอิลกวอนทำงานพาร์ทไทม์ที่นั่น เพราะเป็นร้านของพี่ชาย แอรินบอกดาจองว่าอิลกวอนยังคงมีใจให้เธอเพราะว่าเป็นรักแรกของเขา เมื่อรู้ว่าดาจองกำลังจะหย่า เขาจึงอาสาขับรถไปส่งเธอที่บ้าน

ระหว่างที่รออิลกวอนซึ่งกำลังไปเอารถ ดาจองบ่นกับแอรินว่าเธออยากมีชีวิตที่ดี แอรินจึงแนะนำให้เธอเดินหลับตาและนับหนึ่งถึงสิบ เมื่อลืมตาขึ้นมาและเห็นผู้ชายคนไหนคนแรก ก็ให้คบกับคนนั้น เมื่อนับถึงสิบแล้ว อูยองวิ่งเข้ามาคว้าตัวดาจองไว้เพราะกำลังจะถูกรถชน ทำให้เธอแปลกใจและนึกถึงครั้งแรกที่ฮงแดยองก็เคยช่วยเธอไว้แบบนี้ อูยองโน้มตัวเข้าไปสูดดมดาจองเพราะได้กลิ่นเหล้า

ดาจองจึงเดินถอยหลังไปสะดุดชายหนุ่มอีกคนหนึ่งที่เพิ่งโดนแฟนสาวตบหน้าในร้าน และสาปแช่งให้เขาเจอกับแม่หม้ายลูกติด จากนั้นอูยองขอติดรถชเวอิลกวอนไปด้วย ระหว่างทางที่นั่งรถไปด้วยกันแอรินแซวอิลกวอนว่าดาจองคือรักแรกของเขา ทำให้อูยองมีสีหน้าไม่พอใจ เมื่อได้ยินอูยองรับสายโกด๊อกจิน จึงทำให้แอรินแปลกใจว่าเขาเป็นลูกของด๊อกจิน อิลกวอนจึงบอกว่าหากเป็นลูกของฮงแดยองก็น่าเชื่อกว่าเพราะหน้าตาเหมือนกัน เมื่ออิลกวอนพูดถึงเรื่องเก่าตอนที่เล่นบาสกับแดยอง อูยองจึงแย้งขึ้นมาว่าแดยองได้เป็นผู้เล่นหลักอยู่เสมอ ดาจองแปลกใจที่เด็กอย่างอูยองรู้เรื่องนี้ได้อย่างไร เขาจึงอ้างว่าแดยองเคยสอนบาสให้เขาเพื่อทำตามความฝัน เมื่อถึงบ้านของดาจอง อูยองขอลงด้วยและบอกอิลกวอนว่าเขาจะนั่งแท็กซี่กลับเอง ดาจองสอนอูยองไม่ให้ดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ และขอให้มุ่งมั่นทำตามฝันให้สำเร็จ เหมือนกับสามีของเธอที่ไม่ดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่เลยในตอนนั้น

เช้าวันต่อมาอูยองเริ่มออกกำลังกายและบอกด๊อกจินว่าต่อไปนี้เขาจะเลิกเหล้าและบุหรี่ ขณะที่ดาจองนึกถึงเหตุการณ์ที่ฮงแดยองและโกอูยองช่วยเธอจากการถูกรถชน เธอเกิดความสงสัยอะไรบางอย่างจึงไปค้นรูปเก่าๆ สมัยที่ฮงแดยองยังเป็นวัยรุ่น หลังจากนั้นเธอก็ไปหาอูยองที่บ้านของด๊อกจินและเรียกเขาว่าฮงแดยอง..