18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 3

เมื่อดาจองเรียกชื่อโกอูยองว่าฮงแดยอง ทำให้ด๊อกจินและโกอูยองตกใจ เพราะคิดว่าความลับแตก แต่ทว่าดาจองสงสัยว่าอูยองคือลูกชายของฮงแดยอง จึงถามออกไปพร้อมกับเปรียบเทียบรูปถ่ายของฮงแดยองกับใบหน้าโกอูยอง แต่ด๊อกจินก็อ้างไปน้ำขุ่นๆ ว่าอูยองหน้าเหมือนแม่ของเขาซึ่งหน้าตาเหมือนฮงแดยอง ทำให้ดาจองต่อว่าด๊อกจินที่คบผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนเพื่อนตัวเอง จึงโทรหาฮงแดยอง ด๊อกจินจึงรีบไล่โกอูยองให้รีบไปโรงเรียน เมื่อออกไปข้างนอกแล้ว แดยองในร่างของอูยองจึงรับสายและบอกว่ารู้จักโกอูยองเพราะเขาคือลูกของด๊อกจิน ที่มีแม่หน้าตาเหมือนเขาตามที่ด๊อกจินพูดไว้ก่อนหน้านี้ ดาจองจึงยอมเชื่อ

เมื่อไปถึงโรงเรียน แดยองเห็นชีอาและเพื่อนๆ นั่งแท็กซี่มาโรงเรียน และตัวเขาเองถูกเรียกว่าหนุ่ม ลช แต่เขาไม่เข้าใจความหมาย เขาต่อว่าและสั่งสอนพวกเธอ เมื่อได้ยินชีอาบอกแผนลับกับเพื่อนๆ ในการขอเงินพ่อแม่ ซึ่งเธอเคยใช้แผนนี้กับเขามาก่อน พร้อมทั้งคำนวณค่าใช้จ่ายค่าขนมให้อีกด้วย เมื่อเพื่อนคนหนึ่งบอกว่าพ่อของเธอเป็นคนขับแท็กซี่จึงได้นั่งมาโรงเรียน และหนุ่ม ลช ก็คือหนุ่มหล่อแบบราชวงศ์ แดยองจึงเลิกบ่นและอ้างว่าเขาเตือนเพราะหวังดี เพื่อนของชีอาบอกว่า ชีอาพอใจและไม่ชอบที่เห็นใครทำตัวเหมือนพ่อซึ่งเหมือนไดโนเสาร์

ฝนตกตอนเลิกเรียนและชีอาก็ลืมร่ม อูยองจึงรีบวิ่งไปซื้อร่มมาสองอัน อันหนึ่งให้ชีอา และก็รีบวิ่งไปวางร่มอีกอันที่โต๊ะเรียนของชีอูลูกชาย แต่ชีอูคิดว่าพี่สาวเอามาให้

ดาจองดีใจที่เธอได้งานเป็นผู้ประกาศข่าวช่องเจบีซี ในขณะที่แดยองก็ได้รับเงินชดเชยจากที่ทำงานเก่า เขาจึงชวนชีอูไปกินอาหารและบอกว่าจะเป็นเจ้ามือเอง ชีอูแปลกใจที่จู่ๆ อูยองก็จะเลี้ยงข้าว ดาจองบอกข่าวดีกับชีอูและสวมกอดกัน อูยองจึงเข้ามาสวมกอดพวกเขาด้วย ดาจองไม่รู้ตัวว่าผู้อำนวยการวางแผนกลั่นแกล้งให้เธอลาออกเองระหว่างทดลองงาน ก็เพราะโกงอายุและมีลูกแฝดวัยมัธยม เขาต้องการสนับสนุนดาวรุ่งที่อายุน้อยอย่างควอนยูมี ซึ่งดาจองเคยช่วยไว้ในวันสัมภาษณ์

เช้าวันต่อมาดาจองเตรียมตัวไปทำงานใหม่ด้วยความสดใสและสวมชุดกระโปรงสั้น เมื่อพบอูยองรอชีอูที่หน้าบ้าน อูยองขอร้องให้เปลี่ยนกระโปรงที่ยาวกว่านี้ ซึ่งดาจองก็ยอมกลับเข้าไปเปลี่ยน อูยองดีใจที่ได้เห็นภรรยาตัวเองมีรอยยิ้มที่สดใสอีกครั้ง

หัวหน้าโฮอุงกีออกมาต้อนรับผู้ประกาศหน้าใหม่ทุกคน และรู้สึกลำบากใจที่ต้องทำตามแผนของ ผอ.เพื่อกดดันให้ดาจองลาออก จึงบอกกับผู้ประกาศหน้าใหม่ทุกคนว่าหากผลงานของแต่ละคนต่ำกว่าที่คาดคิดหรือเกิดอุบัติเหตุในการออกอากาศ ก็จะไม่ผ่านการบรรจุเป็นพนักงานประจำ

อูยองเห็นชีอูโดนกูจากลั่นแกล้งอีก จึงสอนลูกไม่ให้เป็นคนอ่อนแอและรู้จักสู้ จากนั้นอูยองก็ตามไปท้ากูจาในเกมบาสเกตบอล ซึ่งชีอูอยู่ใรทีมด้วย โดยมีข้อตกลงว่าหากอูยองเป็นฝ่ายชนะ กูจาจะเลิกยุ่งกับชีอู แต่ถ้าอูยองแพ้ กูจาก็จะต่อยอูยองสิบรอบ อูยองพอใจที่ได้เห็นชีอูร่วมเล่นบาสกับเขาจนเป็นฝ่ายชนะกูจา

ดาจองต้องไปออกรายการสดกีฬาเบสบอลโดยที่ไม่มีสคลิป และนักกีฬาที่เธอสัมภาษณ์ก็คือเยจีฮุนผู้ชายที่เธอเดินถอยหลังชนเมื่อหลายคืนก่อน แต่บังเอิญมีนักกีฬาคนหนึ่งแกล้งเดินสะดุดเพื่อสาดน้ำเยจีฮุนระหว่างการสัมภาษณ์ แต่ดาจองก็ยังคงแก้ไขสถานการณ์ได้ดี ชีอูที่นั่งดูรายการอยู่ ได้เกิดแรงบันดาลใจอยากจะเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จบ้าง เขาจึงบอกอูยองว่าต่อไปนี้เขาจะเล่นบาสเกตบอล

ไม่ถึงชั่วข้ามคืนดาจองกลายเป็นคนดัง และถูกยกย่องว่าเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีความรู้รอบตัวเรื่องนักกีฬาและสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง อูยองที่ได้ดูรายการสด จึงมาดักรอดาจองที่ป้ายรถเมล์และเห็นสภาพที่เธอโดนสาดน้ำ เขาจึงถอดเสื้อคลุมให้และขอให้เธอรักษาสุขภาพ ขณะที่ดาจองขอตัวเดินกลับ เธอได้พบอิลกวอนซึ่งอ้างวามาแสดงความยินดีกับเธอและขับรถไปส่งเธอที่บ้าน

วันต่อมาชาวเน็ตเริ่มขุดคุ้ยประวัติของดาจองว่าเธอท้องขณะเรียนมัธยม และต่อว่าสถานีเจบีซีที่หักหลังผู้ชม เมื่อกูจาเห็นแชร์บนโลกโซเชียล จึงดูถูกชีอูว่าเป็นลูกของดาจอง ซอจีโฮเพื่อนสนิทของชีอาทนไม่ได้จึงมีเรื่องชกต่อยกับกูจาต่อหน้าอูยองและพื่อนนักเรียนในห้อง อูยองเข้าไปช่วยจีโฮเมื่อเห็นว่าเสียท่ากูจา