18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 4

ชูแอรินเคยตกหลุมรักฮงแดยอง ตอนที่เรียนมัธยมด้วยกันในปี 2000 แต่เขาปฏิเสธไมตรีของเธอโดยบอกว่าตนเองต้องการเข้าบาสเกตบอลทีมชาติ จึงไม่มีเวลาคบใคร แต่แอรินมารู้ทีหลังว่าเขากำลังคบอยู่กับจองดาจองซึ่งเป็นนักเรียนใหม่ เธอจึงหาเรื่องตบตีกับดาจอง ต่อมาเมื่อดาจองเห็นแอรินถูกรังแก เธอจึงเข้าไปช่วย จากนั้นมาทั้งแอรินและดาจองก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน

ซอจีโฮและกูจาซองยังชกต่อยกันไม่เลิก จนโดนครูเรียกไปตักเตือนและขอให้ชเวอิลกวอนจัดการเพราะเป็นนักกีฬาในทีมบาสของเขา แต่ชเวอิลกวอนปล่อยทั้งคู่กลับเข้าห้องเรียน โดยบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กนักเรียนมีเรื่องชกต่อยกัน แต่หลังจากนั้นเขาก็โทรหาพ่อของกูจาซอง

ดาจองเห็นคอมเมนต์ในด้านลบมากกว่าด้านบวก หลังจากที่เธอออกรายการสด เธอเป็นห่วงความรู้สึกของลูก แต่พวกเขาก็ตอบข้อความว่าไม่เป็นอะไรและทุกอย่างปกติดี ทั้งๆที่ชีอาและชีอูโดนซุบซิบนินทาที่มีแม่อย่างเธอ ในขณะที่ ผอ.ข่าว ยังคงย้ำหัวหน้าฮออุงกีให้บีบเธอจนลาออกเองให้ได้ในช่วงที่ทดลองงาน

ในงานเลี้ยงทีมข่าว คนที่สาดน้ำใส่ดาจองในรายการถ่ายทอดสด ได้คุกเข่าขอโทษเธอ ทุกคนจึงยุยงให้เธอสาดน้ำกลับบ้าง ดาจองรับปากโดยการดีดนิ้วที่เปียกน้ำใส่เขาเท่านั้น ทำให้ทุกคนปรบมือให้เธอ ผอ.ต้องการดันควอนยูมี นักข่าวสาวที่อายุน้อยที่สุด จึงสั่งให้เธอสัมภาษณ์เยจีฮุน แต่เยจีฮุนเห็นดาจองถูกซุบซิบนินทาและไม่มีใครจริงใจกับเธอ เขาจึงบอกว่า จะให้ดาจองเป็นคนสัมภาษณ์เขาเท่านั้น

เมื่อเห็นชีอูไม่มีอารมณ์เล่นบาสเพราะห่วงแม่ที่ถูกซุบซิบนินทา อูยองจึงบอกให้โทรหาแม่ เพื่อให้กำลังใจ แต่ชีอูบอกว่าเขินและไม่ยอมโทร จนกระทั่งกลับบ้าน เขาจึงโทรหาแม่ ทำให้ดาจองรู้สึกดี เยจีฮุนเดินมาข้างหลังและได้ยินเธอคุยกับลูก จึงชมว่าลูกของเธอน่ารัก จีฮุนพยายามตีสนิทกับดาจอง แต่เธอคุยกับเขาเพียงแค่เรื่องงานเท่านั้น

ชีอาขอบใจซอจีโฮที่ช่วยปกป้องเธอ จนมีเรื่องกับกูจาซอง แต่เธอบอกว่าดูแลตัวเองได้และช่วยทำแผลให้เขา จีโฮแอบมองเธอด้วยรอยยิ้ม และนึกถึงวัยเด็กที่ชีอาคอยปกป้องเขา เวลาที่โดนรังแก อูยองเป็นห่วงชีอาที่ทำงานในร้านสะดวกซื้อ แต่เขาบอกตัวเองว่าต้องทำตัวเป็นเพื่อนของลูกเท่านั้น และเขาก็ซื้อข้าวกล่องในร้านให้เธอก่อนจะกลับไป

กูจาซองโดนพ่อตบหน้าและขู่ว่า หากก่อเรื่องอีก เขาจะไม่ยอมให้เล่นบาสอีกต่อไป เมื่อกลับเข้าไปในงานเลี้ยง เยจีฮุนแอบมองดาจอง ขณะที่เธอพยายามดูแลเพื่อนนักข่าวสาวรุ่นน้อง ที่ ผอ.พยายามบังคับให้ดื่ม ดาจองมีวิธีดูแลตัวเองและจัดการทุกอย่างได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งส่งทุกคนกลับบ้าน แต่เธอลืมถอดเอี๊ยมของทางร้าน จีฮุนจึงโน้มตัวเข้าไปใกล้เพื่อถอดให้เธอ และชมว่าน่ารัก แต่เขาแก้เขินโดยการบอกว่าชมตุ๊กตาที่อยู่หน้าร้าน จากนั้นเขาก็ขอเบอร์ และบอกว่าต้องนัดซ้อมบทก่อนการสัมภาษณ์

ระหว่างทางกลับบ้าน ดาจองเจอชายเมาสองคนซึ่งจำได้ว่าเธอเป็นผู้ประกาศข่าว พวกเขาจึงพยายามลวนลามเธอ แต่อูยองซึ่งรอดาจองที่หน้าบ้าน วิ่งเข้าไปช่วยเธอไว้ได้ทัน ชายสองคนนั้นไม่กล้าแจ้งความเอาเรื่อง เพราะดาจองอ้างว่ามีกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถบันทึกเสียงได้และ เธอก็เป็นบุคคลสาธารณะซึ่งสามารถประจานพฤติกรรมของพวกเขาได้

จากนั้นอูยองก็เดินไปส่งเธอบ้าน ก่อนกลับเขาขอให้เธอสู้ต่อไปเพื่อไปให้ถึงฝัน ส่วนเขาจะดูแลเด็กๆที่โรงเรียนเอง จนดาจองแปลกใจที่เขาพูดราวกับเป็นคนแก่ อูยองยังบอกเธออีกว่าไม่ต้องสนใจคนที่ว่าเธอทำพลาดเพราะท้องในวัยเรียน เพราะเธอเป็นแม่ที่เก่งและมีความรับผิดชอบ แต่ดาจองบอกว่าลูกๆของเธอไม่ใช่ความผิดพลาดแต่เป็นพรที่เธอได้รับ

ดาจองได้รับจดหมายยืนยันการลาออกของสามี ซึ่งตอนที่โทรไปหา เขาโกหกว่าทำงานที่ปูซาน

เช้าวันต่อมาดาจองออกภาคสนามเพื่อทำรายการสดสัมภาษณ์เยจีฮุน ในขณะที่ชีอาปวดท้องจนเป็นลมกะทันหันระหว่างชั่วโมงพละศึกษา อูยองร้อนใจและเป็นห่วงลูก จึงแบกเธอขึ้นหลังและรีบวิ่งไปโรงพยาบาลทันที เขาลูบผมของเธอขณะที่หลับอยู่ แต่ชีอาตื่นขึ้นมาพอดีจึงต่อว่าเขาที่แตะเนื้อต้องตัวเธอ อูยองโทรบอกด๊อกจินว่าชีอาอยู่โรงพยาบาล แต่ด๊อกจินได้ยินเสียงของครูฮเยอินในสาย เขาจึงรีบมาหาเธอโดยที่ชูแอรินขอตามมาด้วยเพราะอยากเจอหน้าอูยองที่เธอกำลังตกหลุมรัก ซอจีโฮส่งข้อความบอกชีอาว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเขามาทำงานที่ร้านสะดวกซื้อแทนเธอ ดาจองที่เพิ่งมาถึงและรู้ว่าอูยองเป็นคนแบกชีอามา ร.พ. เธอจึงชมด๊อกจินว่าเลี้ยงลูกดีและขอเป็นญาติกับเขา ทำให้แอรินและอูยองสำลักเครื่องดื่มพ่นใส่หน้าด๊อกจินพร้อมกัน

ดาจองรู้สึกอึดอัดใจที่อิลกวอนเป็นคนจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ชีอา เธอโทรหาฮงแดยองเพื่อบอกว่าลูกป่วย แต่เขารู้คำตอบของหมออยู่แล้ว จึงบอกว่าให้ลูกพักผ่อนเดี๋ยวก็หาย แต่ดาจองไม่พอใจที่เขาไม่มาเยี่ยมลูกและไม่เคยอยู่ในเวลาที่พวกเขาต้องการ

ชีอาปรับทุกข์กับจีโฮว่าเธอเครียดเรื่องแม่ ที่แกล้งทำตัวว่าไม่เป็นไร ทั้งๆที่เหนื่อยและอยากทำตามฝัน แต่เพราะแต่งงานและมีลูก จึงเป็นการรั้งแม่ไว้ ชีอาคิดว่าแม่ของเธอทำผิดพลาดที่แต่งงานกับพ่อ และสาเหตุที่เธอไม่ชอบพ่อก็เพราะพ่อไม่เคยอยู่กับพวกเขาในเวลาที่ต้องการ และวันนี้พ่อก็ไม่มาเยี่ยมเธอด้วยซ้ำ อูยองแอบฟังอยู่ตรงนั้นรู้สึกเสียใจและเดินจากไป ชีอาโทษตัวเองที่เกิดมาและเห็นพ่อแม่ต้องหย่ากัน

ดาจองจับได้ว่าฮงแดยองโกหกว่าไปทำงานที่ปูซาน และให้แอรินดูจดหมายยืนยันการลาออกของเขา เธอรู้สึกว่าแดยองเปลี่ยนไปและโกหกเธอทุกเรื่อง จนทำให้เธอไม่เชื่อใจเขาอีกต่อไปแล้ว จากนั้นเธอก็ส่งข้อความเตือนเขาสำหรับการไปศาลครั้งสุดท้าย และขอให้จบเรื่องระหว่างเธอกับเขาด้วยดี เมื่อถึงเวลานัดและศาลเห็นว่าฮงแดยองไม่มา จึงจะเริ่มตัดสินคดี แต่ทันใดนั้นเอง โกอูยองก็เดินเข้ามาและรายงานตัวต่อศาลว่าเขาคือฮงแดยอง ท่ามกลางความแปลกใจของดาจอง