18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 5

เมื่อตอนมัธยม ดาจองเป็นฝ่ายบอกรักฮงแดยองก่อน เพราะคิดว่าเขาไม่พอใจที่เธอไปดูหนังกับอิลกวอน แต่แดยองบอกว่า เขากำลังจะบอกเธอเช่นกันว่าเธอคือรักแรกของเขา

ก่อนถึงวันครบกำหนดไปศาล อูยองซื้ออาหารเช้าไปฝากชีอาและเพื่อนๆ ที่โรงเรียน ทุกคนแปลกใจที่เขารู้ว่านี่คือของโปรดของชีอา ในขณะที่ซอจีโฮก็ซื้อมาฝากเธอเช่นกัน แต่บังเอิญเขาเห็นชีอากำลังกินของอูยองซะก่อน

หลังจากออกรายการสัมภาษณ์สดไปแล้ว ทุกคนต่างชื่นชมดาจองและอยากได้เธอไปช่วยงานในแผนกข่าวของตนเอง หัวหน้าฮออุงกีเอ่ยปากชมว่าเธอเก่งที่สุดในบรรดานักข่าวหน้าใหม่ ควอนยูมีรู้ว่าตัวเองจะไม่ผ่านโปร จึงวางแผนแกล้งทำลายชื่อเสียงของดาจอง เมื่อรู้ว่าเธอกำลังจะหย่า

ขณะอยู่ในห้องเรียน แดยองคิดไม่ออกว่าอะไรคือเหตุผลที่ดาจองขอหย่า อิลกวอนปลุกนักเรียนคนหนึ่งที่กำลังหลับ เธอจึงขอให้เขาเล่าเรื่องรักแรกให้นักเรียนทั้งห้องฟัง เขาจึงเล่าเหตุการณ์ที่ไปดูหนังกับดาจองครั้งแรก แดยองได้ฟังแล้วโมโหจนทำดินสอหักคามือ ทำให้ซอฮีโจสงสัย หนำซ้ำชีอายังคุยกับเพื่อนอีกว่าพ่อไม่ใช่รักแรกของแม่

อิลกวอนดีใจที่ดาจองโทรมานัด เพราะคิดว่าตัวเองชนะพนันกับเพื่อนๆ หากว่าจีบดาจองสำเร็จ แต่เขาไม่รู้ว่าดาจองต้องการนำเงินค่ารักษาพยาบาลของชีอามาคืนให้เขา

ด๊อกจินเพิ่งรู้จากแอรินถึงสาเหตุที่ดาจองขอหย่า เขาจึงไปเล่าให้แดยองฟังว่า ในวันเลี้ยงรุ่นขณะที่แดยองเมามายเพราะรู้สึกตัวเองด้อยกว่าเพื่อนคนอื่นๆ และยังถูกล้อเลียน เขาต่อว่าดาจองต่อหน้าทุกคน และโทษว่าเป็นความผิดของเธอที่ทำให้เขาลำบากจนต้องโดนหัวเราะเยาะ และเขาก็เสียใจที่ใช้ชีวิตร่วมกับเธอ

โกอูยองตัดสินใจไปที่ศาล โดยบอกว่าตนเองเป็นตัวแทนของฮงดายอง เพื่อนำจดหมายมาอ่านต่อหน้าเธอและผู้พิพากษา เขายอมยกสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกให้แก่เธอ และเสียใจกับเหตุการณ์ในวันเลี้ยงรุ่น เขาขอให้เธอต่อสู้ต่อไป แม้ว่าเขาไม่อยากปล่อยเธอไปเลยก็ตาม

ดาจองบอกกับลูกทั้งสองคนว่า เธอได้หย่าขาดกับพ่อของพวกเขาแล้ว จากนั้นทั้งชีอาและชีอู ต่างก็แอบไประบายความเสียใจของตนเอง ชีอูไปเล่นบาสคนเดียวทั้งน้ำตา ส่วนชีอาก็ไปนั่งร้องไห้อยู่ในตู้คาราโอเกะ โดยไม่รู้ว่ากูจาซองแอบมองอยู่

ดาจองไปทำงานตามปกติโดยไม่แสดงความอ่อนแอหลังจากการหย่า ควอนยูมีแกล้งมาตีสนิทและขอถ่ายรูปคู่กับเธอ จากนั้นเธอก็โพสต์ลงโซเชียลและพูดถึงการหย่าของดาจอง ทำให้ดาจองโดนคอมเมนท์ในด้านลบต่างๆนาๆ

หลังจากการหย่า อูยองไม่ได้ไปโรงเรียน ครูฮเยอินจึงมาหาที่บ้าน และเห็นอูยองกำลังจะดื่มเบียร์ แต่เขาอ้างว่าหยิบไปให้พ่อดื่ม เธอจึงต่อว่าด๊อกจินและขอให้เขาดูแลลูกให้ดี

ภายใต้บุคลิกครูฮเยอินที่อ่อนหวาน เธอคือสาวห้าวนักเล่นเกมตัวฉกาจ และได้โต้ตอบแชทกับด๊อกจินซึ่งเขาขอคำปรึกษาวิธีง้อผู้หญิงที่เขาชอบ เธอจึงแนะนำให้มอบหมวกกันน็อคสีทองรุ่นลิมิทเต็ดเป็นของขวัญ

ชีอาแปลกใจที่จู่ๆ กูจาซองก็พูดจาปลอบใจเธอเรื่องพ่อแม่หย่ากัน แต่เธอก็ยังแสดงความเข้มแข็งโดยไม่รู้ว่าในคืนก่อน เขาเห็นเธอร้องไห้คนเดียวอยู่ในตู้คาราโอเกะ

ด๊อกจินนำหมวกกันน็อคสีทองไปให้ครูฮเยอินที่โรงเรียน เธอจึงรู้ว่าโทนี่สตาร์คุที่เธอแชทด้วย ก็คือด๊อกจินพ่อของอูยองนั่นเอง แม้จะอยากได้หมวก แต่เธอก็ไม่สามารถรับไว้ได้ เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมายหากครูจะรับของจากผู้ปกครอง เมื่อเห็นอิลกวอนเดินเข้ามา ด๊อกจินจึงใส่หมวกและรีบวิ่งออกไปทันที

แดยองชวนชีอูเล่นบาสหลังเลิกเรียน แต่บังเอิญปู่ของชีอาและชีอูมาพาหลานไปกินของว่าง แดยองจึงแอบตามไปดู และได้เห็นพ่อตัวเองยังคงขับรถเมล์โดยสาร หลังจากที่แยกย้ายกับหลานๆแล้ว

เยจีฮุนไปเซ็นสัญญากับด๊อกจินที่ออฟฟิศ ด๊อกจินจึงขอให้เขาเซ็นชื่อลงบนเสื้อเบสบอลเพื่อมอบให้โกอูยองที่เป็นแฟนคลับตัวยงของเขา เยจีฮุนได้พบกับดาจองโดยบังเอิญเพราะเธอแวะมาหาแอริน เมื่ออูยองมาเห็นดาจองและจีฮุนกำลังคุยกัน เขาไม่พอใจและต่อว่าจีฮุนที่พูดจาเป็นกันเองกับเขาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ..