18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 6

โกอูยองไม่พอใจที่เห็นดาจองคุยกับจีฮุน จึงต่อว่าจีฮุนที่พูดจาเป็นกันเองกับเขาทั้งๆ ที่เพิ่งพบกันครั้งแรก จากนั้นดาจองเดินสะดุดล้มจนข้อเท้าแพลง จีฮุนจึงพาเธอไปหาหมอ อูยองนำรองเท้าส้นสูงของเธอไปซ่อมและซื้อรองเท้าแตะไปให้เธอที่โรงพยาบาล แต่เมื่อเห็นดาจองใส่รองเท้าผ้าใบที่จีฮุนซื้อให้ อูยองจึงเก็บรองเท้าแตะไว้ในกระเป๋าและมอบส้นสูงที่ซ่อมแล้วให้กับเธอ ดาจองขอบใจอูยองที่นำจดหมายของฮงแดยองไปให้เธอที่ศาล ก่อนที่จะกลับไปพร้อมกับจีฮุน

ด๊อกจินอวดเสื้อที่มีลายเซ็นของจีฮุน โดยบอกแดยองว่ามอบให้เป็นของขวัญเพราะเขารู้สึกผิดที่เคยบอกว่าดาจองมีชู้ ทำให้แดยองโมโหขึ้นมาทันทีและทะเลาะกับด๊อกจินจนเสียงดัง ขณะที่พนักงานแอบดูอยู่ และสงสัยว่าทำไมพ่อลูกคู่นี้จึงพูดจาเป็นกันเองและหยาบคายใส่กัน

ดาจองขอให้จีฮุนขับรถไปส่งเธอที่ทำงาน เพราะว่าคืนนี้เธอต้องเข้ากะดึก ระหว่างที่คุยกันอยู่นั้น จีฮุนชวนคุยหลายเรื่องจนดาจองคิดว่าเขากำลังจีบเธอ แม้จะรู้ว่าเธอเพิ่งหย่าก็ตาม จีฮุนอยากรู้ว่าจะเอาชนะใจผู้หญิงที่ดูไม่ออกได้อย่างไร เธอจึงตอบว่าเป็นเพราะฝ่ายหญิงยังไม่เปิดใจ จนกว่าเธอจะรับรู้ได้จากการดูแลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ

จีฮุนกลับถึงบ้านเมื่อซอยอนลูกสาวของเขาหลับไปแล้ว และได้เห็นสมุดวาดภาพที่ซอยอนวาดรูปแม่คิมมียอนที่ รพ.มีแร

แอรินลื่นหกล้มขณะที่ถือเอกสารปึกใหญ่ อูยองวิ่งไปคว้าไว้ได้ทันก่อนที่หลังของเธอจะกระแทกพื้น จากนั้นเขาก็มอบรองเท้าแตะในกระเป๋าให้กับเธอ ทำให้แอรินแอบปลื้มอูยองมากขึ้นกว่าเดิม

ชีอาแวะมาโรงเรียนในตอนค่ำเพื่อส่งการบ้าน และพบซอจีโฮที่เพิ่งเรียนวิชาเรียงความเสร็จ พวกเขาจึงเดินไปห้องพักครูด้วยกัน ชีอาหากองการบ้านไม่เจอและคิดว่าอยู่ในตู้เก็บเอกสาร แต่เธอเปิดไม่ออกและเขย่าตู้จนกล่องเกือบจะหล่นมาใส่หัว แต่จีโฮเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน เมื่อได้ยินเสียงครูกำลังเดินเข้ามา พวกเขาทั้งคู่จึงเข้าไปหลบในตู้ ชีอาและจีโฮต่างก็มองตาและถ่ายทอดความรู้สึกที่มีออกมา จนกระทั่งคุณครูพยายามจะเปิดตู้ และทั้งคู่ก็จับมือกันโดยอัตโนมัติเพราะกลัวคุณครูจับได้ หลังจากนั้นครูก็ออกจากห้องไปเพราะคิดว่าตู้เสีย

ดาจองพักอยู่ห้องเวรดึกร่วมกับนักข่าวชเวจีนา จีนาเพิ่งรู้ว่าดาจองได้เข้ามาเป็นนักข่าวจากการฝึกฝนตัวเองโดยไม่ได้ผ่านการติวจากสถาบันไหน จีนาจึงพูดประชดว่า ดาจองก็แค่โชคดีเท่านั้นเอง และขอให้ใช้ทักษะในการทำงาน

เมื่อเกิดเหตุด่วนเพลิงไหม้ในกลางดึก ทั้งชเวจีนาและดาจองจึงรีบออกไปทำข่าวในที่เกิดเหตุ ในขณะที่หัวหน้าฮออุงกีเตรียมพร้อมอยู่ที่สถานี จีนามัวแต่ห่วงแต่งหน้าก่อนที่จะรายงานสด ดาจองจึงเก็บข้อมูลในเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ เมื่อตากล้องเห็นว่าสถานีอื่นๆแซงหน้าไปก่อนแล้ว เขาจึงตัดสินใจให้ดาจองรีบรายงานข่าวทันที

ทั้งแดยองและจีฮุนที่กำลังเห็นรายงานข่าวสดนี้ ต่างก็ยิ้มภูมิใจในความสามารถของดาจอง เช้าวันต่อมาหัวหน้าอุงกีชมดาจองในที่ประชุมว่า เธอสามารถทำลายสถิติโดยการทำได้ 12 คำบรรยาย แต่ ผอ.มุนยังคงต้องการให้ดาจองลาออกไปเอง จึงสั่งให้เธอไปทำความสะอาดและให้ควอนยูมีเป็นคนสัมภาษณ์เยจีฮุนแทนเธอ โดยอ้างเรื่องการหย่าทำให้สถานีเสียชื่อเสียง

แดยองอยู่บนรถเมล์ที่พ่อขับ เมื่อเห็นผู้โดยสารกำลังหาเรื่องพ่อ เขาจึงเข้าไปช่วยและไล่ลงจากรถ จากนั้นพ่อก็พาเขาไปเลี้ยงข้าวเพื่อขอบคุณและจำได้ว่าเป็นเพื่อนของชีอูหลานชายของเขา แดยองเพิ่งรู้ว่าเสื้อที่พ่อใส่คือของขวัญวันเกิดจากดาจองแม้จะหย่ากันไปแล้วก็ตาม

เมื่อตอนที่ดาจองเพิ่งคลอดลูกแฝดใหม่ๆ พ่อของแดยองแวะเอาซุปสาหร่ายและเงินจำนวนหนึ่งไปให้ โดยขอร้องว่าไม่ต้องบอกแดยอง

แดยองมาดักรอดาจองอยู่ที่ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามและโทรขอบใจที่ดูแลพ่อของเขา เธอจึงบอกว่าต่อไปนี้ให้เขาดูแลเอง จากนั้นเขาก็เดินตามดาจองไปเรื่อยๆ จนกระทั่งฝนตก ดาจองเห็นอูยองอยู่อีกฟากถนน เธอจึงกางร่มไปหาเขา และเดินไปด้วยกันจนถึงบ้าน

เช้าวันต่อมาดาจองเพิ่งรู้จากชีอาว่ารองเท้าผ้าใบที่จีฮุนซื้อให้เธอนั้น เป็นรุ่นล่าสุดและราคาแพงมาก เธอจึงโทรนัดเขาเพื่อจะนำเงินไปให้ จีฮุนคิดว่าวันนี้เธอจะเป็นคนสัมภาษณ์เขาเหมือนเคย จึงนัดเจอกันที่สนามเบสบอล แต่เมื่อถึงเวลาสัมภาษณ์และได้พบกับควอนยูมีที่พูดเรื่องการหย่าของดาจอง จีโฮไม่พอใจและต่อว่ายูมี จนเธอสงสัยว่าทำไมจีฮุนจึงต้องปกป้องดาจอง

ชีอูชวนอูยองไปที่บ้านเพื่อทำแบบประเมินทักษะด้วยกัน แต่เมื่อไปเห็นจานกองอยู่ อูยองจึงอาสาเป็นคนล้างจานให้ และนึกถึงตัวเองที่เป็นแดยองในตอนนั้นที่ไม่เคยทำงานบ้านเลย

ชีอาพาโบแบมาดูรายการเบสบอลด้วยกันที่บ้าน เมื่ออูยองเห็นเธอปลื้มจีฮุน เขาจึงตักเตือนเธอ จนเธอไม่พอใจที่เขาทำตัวเหมือนพ่อ จู่ๆแม่ยายของเขาก็โทรมาต่อว่าเรื่องหย่า จากนั้นเขาก็ได้พบกับแม่ยายเพราะเธอกำลังมาหาหลานๆที่บ้าน แม่ยายตกใจที่เห็นอูยอง ก่อนที่เขาจะรีบขอตัวกลับไปและสังเกตว่าไฟหน้าบ้านเสีย อูยองไม่รู้ตัวว่าเขาโดนแอบถ่ายรูปและถูกเก็บข้อมูลทุกอย่างไม่ว่าจะไปที่ไหนหรือทำอะไร

ดาจองไปถึงสนามเบสบอลในตอนค่ำ จีโฮจึงชวนเธอเล่นเบสบอลด้วยกันเพื่อตอบแทนเรื่องรองเท้าผ้าใบ ทันใดนั้นเองจีโอก็ได้รับโทรศัพท์ว่าลูกสาวของเขาหายตัวไป เขาจึงขอตัวและรีบไปสถานีตำรวจทันที ดาจองแปลกใจเพราะคิดว่าเขายังโสด

จีโฮได้พบซอยอนที่สถานีตำรวจ หลังจากที่เธอแอบหนีไปหาแม่ เพราะคิดว่าแม่ยังอยู่ที่ รพ.มีแร ตำรวจทุกคนต่างก็แปลกใจที่รู้ว่าจีโฮมีลูกแล้ว

นักข่าวคิมซึ่งอยู่ที่สถานีตำรวจจึงแอบถ่ายภาพเขาและตีข่าวว่าจีโฮซุกลูกในวันต่อมา ดาจองส่งข้อความแสดงความเป็นห่วงจีโฮ ในขณะที่คิมมียอนอดีตภรรยาและสามีใหม่ก็เห็นข่าวนี้เช่นกัน

แอรินยังหมกมุ่นเรื่องอูยอง จึงนัดดาจองเพื่อปรึกษาเรื่องนี้ ขณะที่อิลกวอนพยายามตามตื๊อครูฮเยอิน เมื่อเห็นด๊อกจินนำช่อดอกไม้มาให้และถูกฮเยอินปฏิเสธ อิลกวอนจึงบอกด๊อกจินว่าเขากำลังคบอยู่กับครูฮเยอิน ทำให้ด๊อกจินเสียใจมาก

ดาจองบอกแอรินว่ามันเป็นเรื่องทุเรศที่คนวัยนี้จะตกหลุมรักเด็กอายุสิบแปดซึ่งเป็นผู้เยาว์ จากนั้นเธอก็ขอตัวออกไปรับโทรศัพท์ของจีโฮ ด๊อกจินระบายความทุกข์เรื่องครูฮเยอินให้แดยองฟัง และบอกว่าเธอกำลังคบกับอิลกวอน ทั้งคู่ไม่รู้ว่าแอรินนั่งอยู่ในร้านนั้นด้วยและได้ยินด๊อกจินเรียกชื่อฮงแดยอง พร้อมทั้งเรื่องกลายร่างเป็นเด็ก เมื่อเธอเดินมาที่โต๊ะและเห็นอูยอง เธอจึงสงสัยบางอย่างและพยายามจะบอกดาจอง