18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 7

ดาจองขอตัวออกไปธุระเสียก่อนที่แอรินจะบอกว่าโกอูยองคือฮงแดยอง อูยองยอมรับกับแอรินว่าเขาคือฮงแดยองจริงๆและขอร้องไม่ให้บอกดาจองด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่แอรินไม่สนใจและต่อว่าที่เขาเป็นคนปลิ้นปล้อน

เยจีฮุนบอกกับดาจองว่าเขาไม่ใช่พ่อแท้ของซอยอน
ซอยอนเป็นลูกสาวของพี่ชายเขา พี่ชายที่เลี้ยงดูและดูแลเขามาตลอดตั้งแต่พ่อกับแม่เสียไปพี่ชายของเขาเลิกเรากับแม่ของซอยอน ต่อมาพี่ชายประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตเขาจึงต้องกลับมาจากอเมริกาและเลี้ยงซอยอนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เยจีฮุนตั้งใจจะเกษียณจากวงการเบสบอล ก่อนที่ซอยอนจะโตจนรู้ความ เขาเป็นห่วงจิตใจของซอยอนที่โดนนักข่าวรุมทุกวัน และตราบใดที่เขายังไม่อธิบายให้ชัดเจน ผู้คนก็จะยิ่งคาดเดากันไปเรื่อย แต่ดาจองไม่เห็นด้วยและบอกว่า หากซอยอนโตขึ้น เธอจะรู้สึกอย่างไรเมื่อรู้ว่าเขายอมทิ้งอาชีพเพื่อเธอ เธออาจจะซาบซึ้งแต่ก็จะรู้สึกผิดและกดดันเพราะคิดว่าเป็นภาระให้แก่เขา ดาจองขอให้เขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป เพื่อตัวเขาเองและซอยอน และต่อไปนี้เธอจะเป็นแฟนคลับของเขา เพราะเขาเป็นคนน่าทึ่ง ไม่ว่าใครจะพูดอย่างไรก็ตาม ทำให้เยจีฮุนมองดาจองด้วยสายตาที่อ่อนโยน

ดาจองแนะนำวิธีเล่นกับซอยอนให้จีฮุนฟัง โดยบอกว่าหากิจกรรมที่มีความเคลื่อนไหวให้เธอทำ เช่น บอกกับเธอว่าคำขอจะเป็นจริงหากจับกลีบดอกไม้กลางอากาศได้ ซึ่งจะทำให้เธอใช้เวลาวิ่งอยู่สักพัก จากนั้นจีฮุนก็ลองทำดูบ้างและไม่บอกดาจองว่าเขาขออะไร เมื่อมีคนเดินผ่านมาและจำจีฮุนได้ จึงคิดว่าดาจองเป็นแฟนของเขา จีฮุนจึงถอดหมวกและสวมให้ดาจอง จากนั้นเขาก็จับมือเธอเพื่อให้หลบอยู่ข้างหลังเขา จีฮุนอยากให้ดาจองอยู่แบบนี้นานๆ จึงโกหกว่าพวกเขายังไม่ไป

แอรินเมาอยู่ที่ผับของพี่ชายชเวอิลกวอน และเผลอบอกอิลกวอนว่าทั้งเขาและเธอต่างก็โดนฮงแดยองหลอก เพราะเขาคือโกอูยองจากนั้นเธอก็สลบไป วันต่อมาด๊อกจินและแดยองไปขอร้องแอรินไม่ให้บอกดาจอง เขาให้เหตุผลว่าที่ทำแบบนี้ก็เพื่อดาจอง และเขาสามารถช่วยดาจองได้ในเวลาที่เธอต้องการ ตอนนี้เขาเลิกดื่มและสำนึกแล้วว่าก่อนหย่า เขาเอาแต่เมาและเป็นสามีที่ไม่ได้เรื่อง แต่ทว่าหากดาจองรู้เรื่องนี้ เธอก็อาจจะอึดอัด แอรินไม่รับปากในทันทีแต่ขอคิดดูก่อน เมื่อเห็นรองเท้าแตะที่โกอูยองเคยให้ จนทำให้เธอแอบปลื้ม แอรินคิดได้ว่าไม่ควรมีใครต้องขายหน้าแบบเธออีก จากนั้นก็โทรนัดดาจองเพื่อบอกอะไรบางอย่างกับเธอ

กูจาซองยืนรอชีอาที่หน้าประตูโรงเรียนและยอมเข้าโรงเรียนสายพร้อมกับเธอ พวกเขาจึงถูกทำโทษโดยการวิ่งรอบสนาม ในขณะที่วิ่ง ชีอาไม่ยอมให้กูจาซองช่วยถือกระเป๋า ซอจีโฮจึงวิ่งเข้ามาช่วยถือกระเป๋าให้เธอ เมื่อถึงเวลาพักและชีอาลืมกล่องดินสอไว้ที่เก้าอี้ ทั้งกูจาซองและซอจีโฮต่างก็แย่กงกันเพื่อจะนำไปให้ชีอา แต่ชีอาเดินเข้ามาหยิบเองเสียก่อน หลังเลิกเรียนชีอาและเพื่อนๆยืนดูโกอูยองและชีอูที่กำลังทดสอบเพื่อเข้าทีมบาสเกตบอล อิลกวอนดูสไตล์การเล่นของอูยอง ทำให้นึกถึงฮงแดยองและคำพูดของแอริน เมื่ออูยองและชีอูผ่านการทดสอบแล้ว อิลกวอนจึงบอกว่าจะแจ้งให้พ่อแม่ทราบก่อน จากนั้นจึงค่อยมาเข้าทีม ขณะที่อูยองยิ้มและโบกมือให้ชีอา ทำให้กูจาซองและซอจีโฮต่างก็มองเขา

ชีอูไม่สบายใจและบ่นกับอูยอง หากแม่ต้องมาที่โรงเรียน เพราะกลัวเพื่อนๆ จะนินทาแม่อีก ส่วนพ่อของเขาก็อยู่ปูซาน จากนั้นชีอูจึงชวนอูยองไปหาปู่เพื่อขอร้องให้ไปเป็นผู้ปกครอง ปู่ดีใจที่ชีอูตัดสินใจเล่นบาส และชมว่าพ่อของชีอูเป็นสุดยอดนักบาส นอกนั้นไม่ได้เรื่องสักอย่างและสอนชีอูว่าอย่าเอาอย่างพ่อ อูยองซึ่งนั่งอยู่ด้วยจึงกระแอมออกมา ปู่บอกชีอูให้ปรึกษาพ่อกับแม่ก่อน หากพวกเขาไปไม่ได้จริงๆ ปู่ก็จะไปเป็นผู้ปกครองให้ อูยองบอกชีอูว่า ควรบอกให้แม่รู้ว่าเล่นบาสแล้ว เพราะถ้าหากแม่รู้ว่าไม่ยอมบอกเพราะเป็นห่วงแม่ แม่ก็คงเสียใจ ชีอูรับปากอูยอง

อูยองเดินกลับมาพร้อมกับชีอู และได้พบดาจองกับแอรินระหว่างทาง อูยองมีสีหน้าวิตกกังวลเพราะคิดว่าดาจองรู้เรื่องทุกอย่างแล้ว แต่ดาจองบอกว่าเธอรู้เรื่องที่เขาชวนชีอูเล่นบาส ดาจองดีใจเมื่อรู้ว่าชีอูผ่านการทดสอบและได้เข้าทีมบาสแล้ว

อิลกวอนพาดาจองไปที่ผับเพื่อพบกับเพื่อนๆ ของเขาซึ่งเป็นโค้ชทีมมหาวิทยาลัย แต่เธอกลับถูกวิจารณ์เรื่องรูปร่างในวันที่โดนสาดน้ำตอนที่สัมภาษณ์สดเยจีฮุน จากนั้นพวกเขาก็ให้เธอกรินเหล้าให้ แต่เธอปฏิเสธและขอตัวกลับ อิลกวอนวิ่งตามออกมาและโทษว่าเป็นความผิดของเธอ จากนั้นเขาก็บอกว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง และมอบเลขที่บัญชีเพื่อให้เธอโอนเงิน สำหรับอนาคตของชีอูที่จะได้เป็นนักบาส

ด๊อกจินแปลกใจที่อิลกวอนเรียกเขาไปประชุมผู้ปกครองที่ผับ เมื่อเห็นอิลกวอนกำลังดื่มและรายล้อมไปด้วยสาวๆ เขาจึงต่อว่าเพราะเป็นห่วงครูฮเยอิน จากนั้นอิลกวอนก็เอาเลขที่บัญชีให้ และบอกด๊อกจินว่าเพื่อให้โกอูยองลูกชายของเขาได้เข้าทีมบาส แต่ด๊อกจินไม่ให้และบอกว่า ถึงอย่างไรเขาก็ไม่เคยมองอูยองเป็นลูกอยู่แล้ว

เมื่อกลับมาถึงบ้านด๊อกจินเล่าให้แดยองฟัง และบอกว่าครูฮเยอินของเขากำลังโดนอิลกวอนหลอก เมื่อรู้ว่าดาจองเพิ่งกลับไปก่อนหน้าที่ด๊อกจินจะไปถึง ทำให้แดยองเป็นห่วงและออกไปหาเธอ ชีอูบอกว่าแม่ยังไม่กลับ แดยองจึงเดินตามหาเธอที่บันไดหนีไฟซึ่งเธอกำลังนั่งดื่มและใช้ความคิดอยู่คนเดียว ดาจองแปลกใจที่เห็นอูยอง แต่เขาอ้างว่ามาหาชีอู แดยองปลอบใจดาจองว่า เขารู้ว่าวันนี้เหนื่อยมาก แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะวันนี้เธอทำได้ดีที่สุดแล้ว และขอเพียงเธอไม่เป็นไรก็พอ เขาขอให้เธอยืนหยัดในการตัดสินใจ ดาจองขอบใจอูยองและบอกว่าทุกครั้งที่เธอต้องการใครสักคน อูยองมักจะอยู่ด้วยเสมอ

จากคำพูดของอูยองให้ดาจองยืนหยัดการตัดสินใจ วันต่อมาเธอจึงโทรหาอิลกวอน เขาขอให้เธอไปพบที่โรงเรียนในตอนค่ำ เมื่ออูยองเดินสวนกับอิลกวอน เขาจึงแกล้งเรียกชื่อฮงแดยอง และบอกว่าช่วงนี้ตนเองสับสน เพราะไม่รู้ว่าคือโกอูยองหรือฮงแดยองกันแน่ ดาจองไปหาอิลกวอนตามนัด และบอกแอรินว่าเธอจะบันทึกเสียงเพื่อใช้เป็นหลักฐาน จับนายหน้ามหาวิทยาลัยเถื่อนที่เรียกเงินจากเธอเป็นค่าแข่งบาสของชีอู แอรินเป็นห่วงดาจองจึงรีบโทรบอกฮงแดยอง

ดาจองนำเงินไปให้อิลกวอนโดยที่เขาไม่รู้ว่าเธอกดเครื่องบันทึกเสียงไว้ เมื่ออิลกวอนบอกว่าเงินไม่ครบ เธอจึงบอกว่าส่วนที่เหลือจะนำมาให้ทีหลัง ทำให้อิลกวอนบ่นเพราะกลัวตนเองจะไม่ได้เงินเยอะเท่าที่คิด จากนั้นเขาจึงเตือนเธอว่าต่อไปอย่าทำแบบนี้อีก และได้มอบเลขที่บัญชีเพื่อให้เธอโอนเงินเข้าทุกเดือน เป็นการล็อคตำแหน่งนักบาสของชีอู ดาจองหลอกถามว่านอกจากเขาแล้ว มีใครที่สามารถเข้าถึงบัญชีนี้ได้อีก อิลกวอนจึงตอบเธอว่าพวกเขาคือคนที่เธอเคยพบในผับ ซึ่งก็คือโค้ชอิมกับโค้ชจองจากมหาวิทยาลัยฮันกุก

อิลกวอนสังเกตเห็นว่าดาจองแอบบันทึกเสียง จึงแย่งโทรศัพท์ของเธอไปดูและลบไฟล์นั้นทิ้ง ในขณะที่ฮงแดยองมาถึงโรงเรียนและโทรหาเธอ อิลกวอนจึงคิดที่จะเปิดเผยเรื่องของฮงแดยองให้ดาจองได้รู้ แอรินรู้สึกกระวนกระวายและเป็นห่วงดาจอง จนเธอเพิ่งนึกออกว่า ได้เผลอบอกความลับให้อิลกวอนได้รู้ในคืนที่เธอเมา แดยองเปิดประตูเข้าไปและเห็นดาจองกำลังร้องไห้หลังจากที่อิลกวอนได้บอกอะไรบางอย่างกับเธอ