18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 8

เมื่อติดต่อดาจองไม่ได้ แดยองจึงรีบวิ่งไปที่ห้องพักครูพละ ขณะที่อิลกวอนกำลังบอกอะไรบางอย่างกับดาจองจนเธอร้องไห้ แต่อิลกวอนบอกเพียงว่ากำลังประชุมผู้ปกครอง แดยองเดินตามดาจองออกมาเพราะอยากรู้ว่าเธอคุยอะไรกับอิลกวอน แต่ดาจองขอให้เขกลับไปก่อน

สิ่งที่อิลกวอนบอกดาจองนั้น คือเรื่องราวในอดีตของแดยอง ที่เขาไม่อาจเข้าร่วมทีมบาสได้ เพราะต้องทำงานเป็นจับกังเพื่อหาเงินรักษาชีอูซึ่งเป็นโรคหอบหืดและเพื่อให้ดาจองได้ทำตามฝัน ในตอนนั้นเธอเห็นแดยองเริ่มดื่ม จึงคิดว่าเขาเปลี่ยนไป โดยที่ไม่รู้ว่าเขาต้องทำงานหนักเพียงใด อิลกวอนที่อยากได้เงินของดาจอง จึงเตือนเธอหากไม่อยากให้ชีอูยอมแพ้เพราะเรื่องเงินเหมือนกับแดยอง แดยองแอบตามเฝ้าดูดาจองด้วยความห่วงใยและเห็นเธอนั่งร้องไห้ขณะที่ดื่มอยู่คนเดียวจนกระทั่งกลับถึงบ้าน
เยจีฮุนตัดสินใจแถลงข่าวเพื่อบอกความจริงว่าซอยอนคือลูกของพี่ชาย ซึ่งเธอยังเรียกเขาว่าอา และเขาจะไม่เกษียณจากวงการเบสบอล แต่เขาไม่ยอมกล่าวถึงแม่ของเด็ก เมื่อถูกนักข่าวซักถาม

อิลกวอนสั่งให้อูยองและชีอูทำความสะอาดโรงยิมหลังจากเลิกซ้อม เพราะตอนนี้พวกเขายังเป็นเพียงตัวสำรองเท่านั้น ขณะที่กูจาซองแอบเห็นพ่อของเขานำเงินมาให้ครูอิลกวอน เพื่อให้เขาได้เล่นบาสต่อไป โดยที่พ่อเพิ่มเงินให้มากกว่าเดิมอีกครึ่งหนึ่งตามที่อิลกวอนขอ กูจองซาต่อว่าพ่อจึงโดนตบหน้า พ่อของเขาบอกว่าที่ทำไปก็เพื่อเสริมสิ่งที่ขาดหายไปให้เขา กูจาซองทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรงจนเขาเกือบจะใช้ไม้เบสบอลทำร้ายพ่อจากด้านหลัง แต่โกอูยองห้ามเอาไว้ กูจาซองรู้สึกขายหน้าอูยอง แต่อูยองปลอบใจเขาและบอกว่ากูจาซองเป็นคนมีฝีมือเพียงแต่ว่าพบคนไม่ดีเท่านั้น อูยองสัญญาว่าจะไม่นำเรื่องนี้ไปบอกใคร กูจาซองดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ที่อูยองซื้อให้จนสลบไป เขาจึงแบกจาซองกลับมาที่บ้านของด๊อกจิน

เพื่อนๆ ของจีฮุนนัดกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในขณะที่ดาจองกำลังปรึกษาแอรินอยู่ที่ร้านนั้นด้วย เพราะเธอไม่สามารถบันทึกเสียงของอิลกวอนได้ แอรินจึงแนะนำให้ผู้ปกครองของเด็กช่วยกันออกมาเป็นพยาน ซึ่งก็เป็นเรื่องยาก จู่ๆแอรินก็ออกไปธุระข้างนอก ปล่อยให้ดาจองนั่งคนเดียว เมื่อจีฮุนมาถึงที่ร้าน จึงเข้าไปนั่งกับเธอ

แอรินถูกพาไปที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง เพราะชายคนนั้นบอกว่าไม่อาจลืมเธอได้เพราะเธอเป็นรักแรกของเขา แอรินพยายามหนี ด๊อกจินอยู่ที่นั่นจึงเข้ามาช่วยโดยอ้างว่าเขาเป็นแฟนแอริน แอรินให้ความร่วมมือและบอกว่าในสายตาของเธอ ด๊อกจินคือคนที่เซ็กซี่ที่สุด จากนั้นชายคนนั้นก็ขับรถกลับไปทันที หลังจากขอบคุณด๊อกจินแล้ว แอรินจึงโทรหาดาจองและขอตัวกลับบ้านก่อน ระหว่างที่ดาจองและจีฮุนกำลังแยกย้ายกันกลับ ดาจองเกือบโดนสกู๊ตเตอร์เฉี่ยว จีฮุนจึงรีบคว้าดาจอง และสวมกอดเธอไว้

หลังจากที่แอรินกลับไปแล้ว ด็อกจินเห็นอิลกวอนกำลังควงผู้หญิง เขาจึงเข้าไปชกต่อยอิลกวอน จนทั้งคู่ต้องไปเคลียร์กันที่โรงพัก ด๊อกจินโทรหาครูฮเยอินและเล่าความจริงให้ฟัง โดยบอกว่าเขาทนเห็นครูฮเยอินเจ็บปวดไม่ได้ เมื่อฮเยอินมาถึงโรงพัก ด็อกจินจึงบอกว่าอิลกวอนกำลังนอกใจเธอ ฮเยจินจึงรู้ว่าอิลกวอนโกหกด๊อกจิน ด๊อกจินทนไม่ได้ที่อิลกวอนพูดจาดูถูกฮเยอิน เขาจึงต่อยอิลกวอนอีกครั้งจนทั้งคู่ต้องกลับเข้าไปในโรงพักอีก

กูจาซองตกใจตื่นเพราะเสียงด๊อกจินที่กำลังระบายอามณ์กับเกมโดยเอ่ยชื่ชเวอิลกวอน ด๊อกจินแปลกใจที่เห็นกูจาซองอยู่ในบ้านของเขา อูยองจึงบอกว่ากูจาซองเป็นคนดี
ครูใหญ่บอกอิลกวอนว่า ทีมเบสบอลของโรงเรียนอื่นไม่ประสบความสำเร็จเพราะโค้ชเรียกสินบนจากผู้ปกครอง จึงทำให้ไม่ได้นักกีฬาที่มีคุณภาพ เขาหวังว่าอิลกวอนจะไม่เป็นอย่างนั้น อิลกวอนจึงขอให้ครูใหญ่ดูผลการทดสอบนักกีฬาบ่ายวันนี้ และครูใหญ่ก็พอใจฝีมือของนักกีฬาใหม่ อิลกวอนจึงจำใจต้องให้โกอูยอง ชีอู และกูจาซองผ่านเข้ารอบ

ดาจองตัดสินใจส่งข้อความเพื่อนัดพบผู้ปกครองที่โดนอิลกวอนเรียกเงิน แต่ไม่มีใครมานอกจากอูยองที่เขาอ้างว่ามาเป็นตัวแทนด๊อกจิน ดาจองขอร้องอูยองไม่ต้องมาประชุมผู้ปกครองอีกเพราะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ อูยองเห็นดาจองปวดท้องเขาจึงรีบวิ่งไปซื้อยาช่วยย่อยมาให้ จนทำให้ดาจองแปลกใจ เขาอ้างว่าเคยมีอาการแบบนี้เหมือนกันเวลาที่เครียด เมื่อเห็นสีหน้าของดาจองยังไม่ดีขึ้นอูยองจึงช่วยนวดฝ่ามือให้เธอ ทำให้ดาจองนึกถึงฮงแดยองสามีที่เคยนวดให้เธอแบบนี้เช่นกัน

แดยองไปเยี่ยมหลุมศพแม่ที่เคยเป็นครูสอนภาษามือ ในตอนนั้นเขาโกรธพ่อที่ปิดบังเรื่องที่แม่ป่วยหนัก และจากเขาไปในวันที่เขาไปแข่งขันบาสเกตบอลที่ต่างจังหวัด

นอกจากนั้นพ่อก็เคยบอกให้ดาจองไปทำแท้งอีกด้วย แดยองตัดสินใจออกจากบ้านนับแต่นั้น จนพ่อของเขาประกาศตัดขาด ขณะที่แดยองกำลังจะออกสุสานและสวนทางกับพ่อของตนเองที่มาเยี่ยมหลุมศพแม่เช่นกัน เขาจึงช่วยพ่อถือของ พ่อของเขาเล่าว่า เขาจะมาช้ากว่าวันครบรอบหนึ่งวัน เพื่อให้ลูกชายได้มีโอกาสมาหาแม่ แต่วันนี้ลูกชายของเขาอยู่ปูซาน เขารู้สึกผิดมาตลอดที่เคยปิดบังลูกชายจนไม่ได้บอกลาแม่ตัวเอง จากนั้นแดยองก็นั่งรถบัสไปส่งพ่อโดยนั่งด้านหลัง เขาเคยบอกตัวเองว่าจะไม่ยอมใช้ชีวิตอย่างพ่อที่เอาแต่เมาและเห็นแก่ตัว แต่เขาก็เป็นแบบนั้นโดยไม่รู้ตัว เพราะทั้งชีอาและชีอูก็รู้สึกกับเขาแบนั้นเช่นกัน แดยองชวนพ่อให้ไปดูการแข่งขันบาสที่เขาและชีอูจะเป็นผู้ลงเล่น

ในวันแข่งขัน อิลกวอนไม่เลือกโกอูยองและชีอูเป็นตัวลงสนาม ยกเว้นกูจาซองซึงพ่อของเขาก็ไปดูการแข่งขันด้วย เมื่อสู้คู่ต่อสู้ไม่ได้ อิลกวอนจึงถูกครูใหญ่ตำหนิและบอกว่าหากแพ้เกมนี้จะเปลี่ยนโค้ชทันที ทำให้อิลกวอนตัดสินใจเลือกอูยองและชีอูลงสนามทันที ขณะที่ปู่ของชีอูเพิ่งเข้ามาดูการแข่งขัน เมื่อเห็นสไตล์การเลานของอูยอง ทำให้ปู่นึกถึงแดยองลูกชายของตนเอง ในนาทีสุดท้ายโกอูยองสามารถทำคะแนนชนะคู่แข่งได้ ชีอูจึงวิ่งไปสวมกอดเขา เช่นเดียวกับที่เคยสวมกอดพ่อเมื่อตอนที่ชีอูยังเป็นเด็ก จากนั้นโกอูยองจึงเดินไปที่อัฒจรรย์ และส่งภาษามือบอกปู่ของชีอูว่า เขาคือแดยองที่อยากเล่นให้พ่อได้ดูอีกครั้ง และขอโทษที่เขาจากพ่อไปนานเหลือเกิน หลังจากการแข่งขัน พ่อของแดยองไปดักรอเขา ทั้งคู่สวมกอดกันทั้งน้ำพร้อมกับคำขอโทษ