18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 9

ดาจองได้พบกับโกอูยองหลังจากจบการแข่งขัน เขาทำให้เธอนึกถึงฮงแดยอง ทั้งขณะที่แข่งขันและวิธีผูกเชือกรองเท้าให้เธอ อิลกวอนบอกดาจองว่า ชีอูจะได้เล่นแค่แมทช์อุ่นเครื่องในรอบหน้า หากต้องการให้ลูกชายได้เล่นแมทช์สำคัญ ก็ต้องโอนเงินให้เขาอีก จากนั้นเธอจึงหาวิธีและข้อมูลทุกอย่างเพื่อเอาผิดชเวอิลกวอนให้ได้

แอรินเช็กจนแน่ใจแล้วว่า ผับแห่งนั้นไม่ใช่ของพี่ชายอิลกวอน แต่เป็นของเขาเอง จึงโทรบอกดาจอง พ่อของนักเรียนชายกียงถูกอิลกวอนหลอกให้ไปพบที่ผับเช่นเคยและแนะนำให้รู้จักโค้ชของมหาวิทยาลัย แถมยังต้องจ่ายค่าเหล้าให้พวกเขาอีก ฮงแดยองโทรต่อว่าอิลกวอนที่หลอกเงินจากผู้ปกครอง เนื่องจากปมในวัยเด็กที่อิลกวอนเคยเห็นพ่อตัวเองอุดเงินให้โค้ช ตั้งแต่นั้นมาอิลกวอนจึงทำตามอย่างเพื่อรีดไถเงินจากคนอื่น
แดยองและแอรินวางแผนนัดประชุมผู้ปกครองโดยใช้โทรศัพท์ของด๊อกจินส่งข้อความ ด๊อกจินโวยวายเพราะไม่อยากเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ด๊อกจินและแดยองมีปากเสียงและใช้ถ้อยคำหยาบคายใส่กัน จนพนักงานที่แอบฟังอยู่ สงสัยว่าพวกเขาเป็นพ่อลูกกันจริงๆหรือ ในที่สุดด๊อกจินยอมตอบตกลงที่จะไปเป็นผู้นำในการประชุมผู้ปกครอง เพราะหวังว่าครูฮเยอินจะเห็นความดีตามที่แดยองและแอรินบอก

ในตอนแรก มีทั้งผู้ปกครองที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยที่จะเปิดโปงความผิดของอิลกวอน เพราะกลัวตนเองจะโดนร่างแหข้อหาสมรู้ร่วมคิดไปด้วย จนกระทั่งดาจองวางแผนใหม่เพื่อให้ผู้ปกครองได้เห็นธาตุแท้ของอิลกวอนกับตาตัวเอง

เมื่อมีหลักฐานทางการเงินแล้ว ตำรวจจึงไปที่ผับของอิลกวอน ขณะที่นักข่าวตามประกบโค้ชมหาวิทยาลัยที่สมรู้ร่วมคิดกับอิลกวอน อิลกวอนได้รับข้อความจากดาจองให้ไปพบเธอที่โรงยิมเพื่อเป็นการให้โอกาสสุดท้าย ด๊อกจินร่วมมือกับดาจองโดยแกล้งยั่วโมโหให้อิลกวอนชกต่อยเขา โดยที่ผู้ปกครองทุกคนซุ่มดูอยู่ จึงได้เห็นธาตุแท้ของอิลกวอน หลังจากนั้นอิลกวอนและพรรคพวกก็ถูกดำเนินคดีและคุมขัง

หลังจากนั้น ผอ.โรงเรียนได้แต่งตั้งโค้ชคนใหม่ โดยมีด๊อกจินเป็นตัวแทนผู้ปกครองมารับทราบและแสดงจุดยืนของผู้ปกครองทุกคนว่าต่อไปนี้จะไม่มีการจ่ายเงินใดๆทั้งสิ้น กูจาซองและพ่อของเขา เข้าใจกันมากขึ้น และขอให้ลูกต้องพยายามด้วยตัวเอง ครูฮเยอินชื่นชมการกระทำของด๊อกจินและรับปากว่า สักวันเธอจะรับคำเชิญไปดื่มกาแฟกับเขา กูจาซองขอโทษชีอู เพราะในตอนนั้นเขาโมโหที่ถูกพ่อตี จึงระบายอารมณ์และกลั่นแกล้งชีอู

ดาจองได้พบเพื่อนร่วมงานเก่าของแดยอง จึงได้รู้ว่าสามีของเธอโดนไล่ออกเพราะทำร้ายร่างกายหัวหน้า ที่ดูถูกครอบครัวของเขา ขณะที่พ่อและแดยองไปกินอาหารด้วยกัน พ่อเล่าว่าดาจองดูแลเขาอย่างดีมาตลอด และต้องผ่านอะไรมามาก หลังจากนั้นแดยองก็ไปดักรอดาจองที่ป้ายรถเมล์และเดินไปส่งเธอที่บ้าน โดยอ้างว่าจะไปหาชีอู ระหว่างทางได้เจอชีอา เธอบ่นว่าไม่อยากไปโรงเรียน เพราะมีงานเทศกาลซึ่งเสียงดังหนวกหู เมื่อชีอาถามแม่ว่ามีความทรงจำดีๆกับงานนี้ไหม ดาจองหวนนึกไปถึง เมื่อตอนที่เธอเดินจูงมือกับแดยองและไปเที่ยวงานเทศกาลด้วยกัน แต่เธอก็ตอบลูกว่า มันเป็นเพียงงานที่จัดเป็นพิธีเท่านั้นเอง

ชีอาอาสาจัดนิทรรศการภาพ โดยมีโกอูยองและซอจีโฮเข้าร่วมด้วย อูยองได้พบภาพของดาจองเมื่อตอนที่เธอยังเรียนอยู่ ชีอาเอื้อมหยิบของจนของหล่นใส่หัว อูยองและจีโฮ จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย ด้วยความเป็นพ่อ อูยองจะเอื้อมมือไปดูแผลให้ชีอา แต่จีโฮไม่ยอมให้จับ และอ้างว่ามือของอูยองเปื้อนฝุ่น เมื่อชีอาออกจากห้องไปแล้ว อูยองจึงถามจีโฮตรงๆว่าชอบชีอาหรือเปล่า แต่เขาไม่ตอบ อูยองพูดกับตัวเองว่าจะไม่ยอมให้ใครจีบลูกสาวของเขาทั้งนั้น ต่อมากูจาซองเดินเข้ามาบอกอูยองว่า เขาชอบชีอา และห้ามอูยองเข้ามาขัดขวาง เพราะชีอาเป็นของเขา อูยองโมโหและมโนว่าตัวเองคือแดยองกำลังยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่กูจาซอง

ทั้งจีโฮและจาซอง ต่างก็ไปหาชีอาที่ร้านสะดวกซื้อ อูยองตามมาทีหลังเพื่อรับเธอกลับบ้าน และอ้างว่าพ่อฝากธุระให้ทำอะไรบางอย่าง ชีอาจึงยอมกลับกับอูยอง เธอบอกว่าไม่ได้คิดอะไรกับจีโฮ เพราะเป็นเพื่อนกันมาสิบปีแล้ว ส่วนกูจาซอง เธอก็ไม่ชอบเขาเพราะเคยแกล้งชีอู โกอูยองคล้องพวงกุญแจไว้ที่กระเป๋าของชีอา เพราะมันมีสัญญาณเตือน หากเธอตกอยู่ในอันตราย

ดาจองเพิ่งกลับมาและเห็นอูยองเดินมาส่งชีอา เธอจึงแซวลูกสาวเพราะคิดว่าชีอากำลังชอบอูยอง ขณะที่หญิงปริศนาชุดดำ ยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของแดยองในร่างของอูยอง และส่งรายงานให้ใครคนหนึ่งได้รู้

ในบรรดานักข่าวหน้าใหม่สี่คน ดาจองคิดว่าตัวเธอไม่ผ่านโปรเพราะไม่มีรายการเป็นของตัวเอง ต่อมาพัคกีซองมาติดต่อดาจองเพื่อขอให้เธอเป็นพิธีกรรายการ วิกฤติคู่รัก ซึ่งเกี่ยวกับการหย่าร้างของครอบครัว

เยจีฮุนไปคุยธุระกับด๊อกจิน และได้รู้ว่าตอนนี้โกอูยองไม่ใช่แฟนคลับของเขาแล้ว และออกจะเกลียดเขาด้วยซ้ำ ซึ่งจีโฮไม่เข้าใจว่าทำไม ด๊อกจินจึงบอกว่าเป็นเพราะความอิจฉา ที่จีโฮมีดีกว่าอูยองหลายด้าน ก่อนกลับจีโฮเห็นดาจองกำลังปรึกษาแอรินเรื่องการเป็นพิธีกรรายการใหม่ เพราะหากเธอไม่รับ ก็อาจโดนไล่ออกจากสถานีก็ได้ เมื่อเห็นดาจองเครียด แอรินจึงชวนดาจองกินของเผ็ดๆที่เธอชอบ แต่เธอปฏิเสธ
เยจีฮุนแกล้งทำเป็นว่าพบดาจองโดยบังเอิญและชวนเธอไปกินข้าวเป็นเพื่อน เขาสั่งอาหารเผ็ดชนิดพิเศษเพื่อเป็นการเอาใจเธอ ทั้งที่ตัวเองกินเผ็ดไม่ได้ด้วยซ้ำ เจ้าของร้านขอลายเซ็นดาจอง เพราะเป็นแฟนคลับของเธอ จีฮุนจึงนำถุงมือเบสบอลของเขามาให้ดาจองเซ็นบ้าง

แอรินปรึกษาแดยองว่า เธอไม่อยากให้ดาจองรับเป็นพิธีกรในรายใหม่ เพราะมันเกี่ยวกับการหย่าร้าง ซึ่งอาจมีผลกระทบกับตัวดาจองเองและลูกๆ แต่นั่นมันเป็นทางเลือกสุดท้ายของดาจอง แดยองบอกว่าหากดาจองตัดสินใจรับงานนี้จริงๆ ก็คงไม่ใช่เพื่อตัวเอง
แดยองยืนดูพลุในงานเทศกาล ทำให้เขานึกถึงครอบครัวที่อบอุ่น ที่เคยดูพลุด้วยกันสี่คนพ่อแม่ลูก ดาจองรู้สึกเหงาที่ยืนดูพลุคนเดียว เพราะวันนี้ลูกๆของเธอต่างก็กลับดึก จู่ๆแดยองก็มาหาเธอ และนำรูปเก่ามาให้ เขาบอกว่าเจอรูปนี้ตอนที่จัดนิทรรศการภาพที่โรงเรียน และชมว่าดาจองยังคงสวยเหมือนเดิม และชีอาก็สวยเหมือนแม่

จากนั้นเขาก็ให้ดาจองดูรูปของชีอาในโทรศัพท์ และคลิปชีอูเล่นบาส เขาบอกว่าแววตาของชีอูเปลี่ยนไป เวลาที่ได้เล่นบาส แดยองให้กำลังใจดาจอง โดยบอกว่าเธอเท่และไม่เคยทำพลาดเลย เวลาที่ออกทีวี ชีอาและชีอูก็เชียร์แม่ด้วย เขาขอให้ดาจองแสดงให้ลูกๆได้เห็นว่าแม่ของพวกเขาเก่งมากแค่ไหนในทีวี

ขณะที่ดาจองกำลังเพลิดเพลินกับการดูพลุ แดยองหันไปมองเธอและพูดในใจว่า เธอทำได้ดีแล้วและไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น เขามั่นใจว่าดาจองต้องทำได้อีกครั้งแน่ๆ แดยองอยกาจะสัมผัสดาจองและบอกตัวเองว่า อะไรบางอย่างที่เขาเห็นคุณค่าก็ต่อเมื่อมันสายไปแล้ว

แดยองโดนรถชนเพราะวิ่งเข้าไปช่วยเด็กหญิงที่กำลังข้ามถนน เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเข้ารับการผ่าตัด โดยเจ้าหน้าที่ระบุชื่อผู้ป่วยว่า ฮงแดยอง เกิดปี 1983