Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 1

พัคชางโฮ(อีจงซอก) เจ้าของสำนักงานทนายความที่ร่วมงานกับโกกีควางซึ่งเป็นพ่อตา โอกาสที่ชางโฮจะชนะคดีมีเพียงสิบเปอร์เซ็นต์เท่านั้น เขาจึงได้ฉายาว่าบิ๊กเมาธ์และกลายเป็นนักต้มตุ๋นในสายตาของลูกความ ชางโฮเป็นหนี้ธนาคารและหนี้นอกระบบจำนวนมาก

นายกเทศมนตรีชเวโดฮาต้องการจ้างชางโฮเป็นทนายจำเลยในคดีฆาตกรรมโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเมืองกูชอน ซึ่งมีผู้อิทธิพลหลายคนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ เขาได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับชางโฮเป็นค่ามัดจำล่วงหน้า ซึ่งชางโฮจะเป็นเพียงทนายหน้าม้าเท่านั้นเพราะขั้นตอนการดำเนินคดีได้ถูกจัดเตรียมไว้ล่วงหน้าทั้งหมดแล้ว ชเวโดฮาต้องการเพียงกล้องติดหน้ารถที่หายไปหลังเกิดเหตุ จองแชบง ดร.ฮันแจโฮและอีดูกึน คือผู้ต้องสงสัยหลักที่ขณะนี้อยู่ในเรือนจำโดยมีพัศดีพัคยุนกับดูแลการกินอยู่ของพวกเขาเป็นอย่างดี ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดเป็นสมาชิกขององค์กรเอ็นอาร์ฟอรั่ม ที่มีดอกเตอร์ซอแจยงเป็นนักวิจัยและถูกฆาตกรรม

ชางโฮไปที่เรือนจำเพื่อพบกับผู้ต้องสงสัยทั้งสามคนและรับเอกสารที่เขาจะต้องทำตามขณะดำเนินคดี เขาแอบอัดคลิปเสียงโดยไม่มีใครรู้ ทันใดนั้นเองจองแชบงก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่ามีคนพบเบาะแสการฆาตกรรม ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของชางโฮโดยมีทนายคิมซุนแทให้ความร่วมมือ ทำให้ชางโฮรู้ว่ากล้องหน้ารถเกิดเหตอยู่ที่ ดร.จางฮเยจินซึ่งเป็นภรรยาของ ดร.ฮันแจโฮ และยังมีอีกหนึ่งคนที่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิด

หลังจากที่ชางโฮแจ้งความคืบหน้ากับนายกชเวโดฮาแล้ว พวกเขาจึงไปพบดร.จางฮเยจินที่สถานีโทรทัศน์ทันทีและพบว่าเธอเพิ่งถูกชายชุดโม่งทำร้าย ดร.จางฮเยจินพาชางโฮไปที่ซ่อนกล้องและมอบคืนให้เขา เธอบอกว่าผู้สมรู้ร่วมคิดอีกคนหนึ่งก็คือกงจีฮุนนักธุรกิจเจ้าของหนังสือพิมพ์รายวันและยังเตือนชางโฮด้วยว่าหากเขารับทำคดีนี้ เขาอาจจะต้องเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส

วิดีโอจากกล้องหน้ารถในคืนเกิดเหตุทำให้ชางโฮรู้ว่าดร.ซอแจยงถูกฆาตกรรมเพราะไม่ยอมล้มเลิกผลงานวิจัยบางอย่างที่ผู้ต้องสงสัยทั้งสามคนสั่งให้ทำ

ชางโฮต้องการเงินจำนวนมากเพื่อใช้หนี้ก้อนโต เขาจึงไปหากงจีฮุนเพื่อเรียกเงินจำนวนมหาศาลแลกกับกล้องหน้ารถที่เขามีอยู่ แต่กงจีฮุนไม่สนใจคำขู่ของชางโฮ ขณะที่นายกชเวโดฮาต้องการกล้องหน้ารถแต่ชางโฮอ้างว่าจะไปมอบให้อัยการด้วยตัวเอง

ขณะที่ชางโฮและโกมีโฮกำลังกินอาหารฉลองครบรอบแต่งงานสามปีโดยมีพ่อตาของเขาอยู่ด้วย แต่ชางโฮต้องรีบออกไปพบอัยการโจดงฮวาเพื่อปรึกษาคดีนี้ พนักงานร้านอาหารมอบเครื่องดื่มให้ชางโฮเพื่อดื่มระหว่างเดินทาง เครื่องดื่มนั้นทำให้ชางโฮมีอาการตาพร่ามัวและควบคุมตัวเองไม่ได้จนเกิดอุบัติเหตุทำให้รถของเขาพังยับเยิน ชางโฮหมดสติไปเพียงครู่เดียวและฟื้นขึ้นมาบอกกับตัวเองว่าเขาจะไม่ตายและอายุยืนกว่านี้ แต่จะกลายเป็นคนระยำที่น่าสะอิดสะเอียนที่สุดในโลกตามที่หมอดูเคยบอกกับโกมีโฮเอาไว้