Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 10

พัศดีพัคไปพบชางโฮตามนัด แต่ชางโฮไม่เชื่อว่าพัศดีพัคคือบิ๊กเมาส์ตัวจริงแม้ว่าที่แขนจะมีรอยสักเป็นสัญลักษณ์ของบิ๊กเมาส์ก็ตาม และพัศดีพัคก็ไม่สามารถอ่านความหมายของไพ่ทาโรต์ที่ชางโฮนำติดตัวมาด้วยได้ พัศดีพัคเป็นเพียงหุ่นเชิดของบิ๊กเมาส์ที่ชางโฮฝากไปบอกว่าหากไม่มาพบเขาด้วยตัวเองหรือแตะต้องครอบครัวของเขา

ข้อมูลงานวิจัยของดร.ซอที่บิ๊กเมาส์อยากได้นักหนา ก็จะหายไปตลอดกาล ชางโฮซ่อนเครื่องบันทึกเสียงไว้โดยที่พัศดีพัคไม่รู้

มีโฮไปเยี่ยมเจอร์รี่ที่โรงพยาบาลเพื่อถามเรื่องบิ๊กเมาส์ แต่เขาบอกว่าหากต้องการความช่วยเหลือ เขาสามารถไปเป็นพยานในการพิจารณาคดีได้

นายกฯชเวไม่เคยลืมอดีตที่เจ็บปวดในวัยเด็กที่เห็นปู่ของตัวเองถูกไฟครอกตายในรถเมื่อครั้งที่เป็นวิศวกรและร่วมงานกับท่านผู้อาวุโส แม้ว่าประธานกงจีฮุนจะรู้ว่านายกฯชเวต้องการเป็นผู้สืบทอดธุริกจของท่านผู้อาวุโส แต่เขาก็ไม่ใช่คู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อของนายกฯชเว

พัคชางโฮขอให้นายกฯชเวไปเป็นพยานในการสอบปากคำพรุ่งนี้เพราะเขาไม่ไว้ในอัยการชเวจุงนัก นักโทษไซโคทักควังยอนมีอาการกำเริบมากขึ้นเรื่องตั้งแต่ขาดยาวิตามินอาหารเสริมที่เคยกิน ทำให้เขาก่อเหตุและมีเรื่องกับนักโทษหมายเลข1708
หัวหน้าพยาบาลพัคมียองขอให้ดร.ฮันแจโฮเปลี่ยนยาให้คนไข้เพราะพวกเขาเริ่มมีอาการข้างเคียงมากขึ้น แต่เธอถูกตำหนิว่าทำเกินกว่าหน้าที่และยาเหล่านี้ก็เป็นใบสั่งที่ดร.ซอแจยงเคยใช้

มีโฮสมัครงานเป็นพยาบาลที่เรือนจำและได้รับการอนุมัติจากพัศดีพัคเมื่อเขาเห็นเธอช่วยชีวิตนักโทษทักควังยอนได้สำเร็จ ในวันสอบปากคำ ชางโฮได้นำคลิปเสียงของพัศดีพัคที่เขาแอบอัดไว้มอบให้กับนายกฯชเวและขอให้ดำเนินคดีกับพัศดีพัคที่ทำหน้าที่เป็นมือขวาของบิ๊กเมาส์ซึ่งเขาเชื่อว่าอยู่ในเรือนจำ และยังบอกอีกว่าพัศดีพัคแบล็คเมล์ผู้ต้องขังโดยการรีดไถเงินและซ่อนไว้ที่ตู้เซฟในห้องทำงาน นายกฯชเวเห็นด้วยกับชางโฮและขอให้อัยการชเวออกหมายจับพัศดีพัคทันที

ระหว่างที่นักโทษไซโคทักควังยอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มีโฮแอบนำเลือดของเขาเพื่อนำไปตรวจหาความจริง โนพัคทำหน้าที่เป็นจิตอาสาในเรือนจำเพื่อส่งข่าวและคอยช่วยเหลือชางโอและมีโฮ ซึ่งต่อมาเธอขอให้โนพัคนำนักโทษตัวอย่างมาเจาะเลือดวันละห้าคน เพราะเธอต้องการนำไปตรวจ

พัศดีพัคและชางโฮแลกเปลี่ยนคำถามกัน จึงรู้ว่าบิ๊กเมาส์ต้องการข้อมูลงานวิจัยของดร.ซอก็เพราะเขาสูญเสียคนที่รักที่สุดไปเพราะงานวิจัยนี้ และข้อมูลนั้นก็เกี่ยวกับเลือดของผู้ต้องขังที่ถูกนำไปทดลอง

พัศดีพัคถูกจับและโดนยึดทรัพย์ก่อนจะถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำ ผู้คุมกันซูชอลซึ่งเป็นผู้ช่วยคนสนิทจึงได้รับมอบหมายจากนายกฯชเวให้เป็นรักษาการพัสดีที่เรือนจำแห่งนี้

ผอ.ฮยอนจูฮีดื่มกาแฟขณะขับรถโดยที่ไม่รู้ว่ามีส่วนผสมของยาเสพติดซึ่งทำให้เธอควบคุมตัวเองไม่ได้และเกิดอุบัติเหตุเช่นเดียวกับชางโฮ

ชางโฮบอกกับมีโฮเมื่อเขาแน่ใจแล้วว่านายกฯชเวคือผู้สมรู้ร่วมคิดการฆาตกรรมดร.ซอ และเขาต้องการโค่นทั้งบิ๊กเมาส์และนายกฯชเวในคราวเดียวกันให้ได้