Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 11

จากอุบัติเหตุของผอ.ฮยอนจูฮี ตำรวจจราจรตรวจพบว่าเธอเมาแล้วขับ ประธานกงจีฮุนสั่งลูกน้องในสำนักพิมพ์ให้ประโคมข่าวว่าผอ.ฮยอนจูฮีใช้สารเสพติดเพื่อทำลายชื่อเสียงของเธอและนายกฯชเวโดฮา

ผู้คุมคันซูชอลรักษาการพัศดีชั่วคราวและร่วมมือกับชางโฮเพื่อหาบิ๊กเมาส์ตัวจริงให้ได้ นอกจากพัศดีพัคที่มีรอยสักบิ๊กเมาส์แล้ว ยังมีนักโทษอีกสามคนที่มีรอยสักสัญลักษณ์ของบิ๊กเมาส์ คันซูชอลถือว่าตนเองเป็นพัศดีและไม่พอใจที่ชางโฮออกคำสั่งให้เขาจับตาดูคนเหล่านี้ว่าติดต่อใครบ้าง

มีโฮได้รับแจ้งผลตรวจเลือดของนักโทษที่เธอส่งให้ฮเยจินนำไปตรวจที่อเมริกาว่ามีสารเสพติดเอเอสอาร์ซึ่งเป็นสารตัวใหม่ที่ทำให้เป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาวซึ่งสูงกว่าจำนวนปกติสามเท่า แต่หากอยากรู้สาเหตุที่แท้จริง มีโฮจะต้องส่งตัวอย่างเลือดไปตรวจเพิ่ม มีโฮจึงขอให้ฮเยจินกลับมาที่เกาหลีอีกครั้ง

จากเรื่องที่เกิดขึ้นกับภรรยาของตัวเอง ทำให้นายกฯชเวเชื่อว่าชางโฮร่วมมือกับบิ๊กเมาส์และมีโฮเข้าไปทำงานในเรือนจำเพราะต้องการสืบเรื่องงานวิจัยของดร.ซอแจยง ซึ่งตอนนี้พวกเขาทั้งหมดคงรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาแล้ว จากนั้นเขาจึงสั่งลูกน้องให้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของฮเยจินที่อเมริกา

อดีตพัศดีพัคถูกนำตัวกลับมาคุมขังที่เรือนจำ ลูกน้องทั้งหมดของเขาถูกคังซูชอลจับมาทรมานต่อหน้าเพื่อให้บอกว่าใครคือบิ๊กเมาส์ ชางโฮไม่ต้องการให้คันซูชอลใช้ความรุนแรงจึงขอให้ปล่อยนักโทษเหล่านี้กลับห้องขัง คังซูชอลไม่พอใจชางโฮแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะยังชอนซิกและลูกน้องของเขาคอยปกป้อง และเขาก็กลัวว่าตนเองจะหลุดจากตำแหน่งพัศดี

นักโทษทุกคนพร้อมที่จะเล่นงานพัคยุนกับที่ทำกับพวกเขาไว้เมื่อครั้งยังเป็นพัศดี ชางโฮยื่นข้อเสนอว่าหากต้องการให้เขาปกป้องพัคยุนกับก็ต้องร่วมมือกับเขา แต่พัคยุนกับไม่ต้องการทรยศบิ๊กเมาส์ผู้เป็นเจ้านายของเขา

ผอ.ฮยอนจูฮีเห็นบางอย่างในห้องแล็บชั้นใต้ดินของศูนย์วิจัยฯซึ่งเธอไม่เคยลงไปที่นั่นมาก่อน จากนั้นเธอก็ขอให้นายกฯชเวโดฮาพาออกจากโรงพยาบาล เธอไม่ได้บอกเขาในสิ่งที่เห็นแต่ขอให้เขาเป็นนักการเมืองที่ดีและมือสะอาดอย่างนี้ตลอดไป

คันซูชอลไม่ได้รับการเสนอชื่อให้รับตำแหน่งพัศดี ทำให้เขาไม่พอใจเพราะนายกฯชเวโดฮาเคยรับปากไว้แล้ว แต่เขาก็ไม่กล้าที่จะถามนายกฯชเวตรงๆและคิดว่าจะทำผลงานให้เห็น เขาจึงโทรรายงานว่าชางโฮและพัคยุนกับกำลังร่วมมือกันและขออนุญาตทำตามวิธีของตัวเองซึ่งนายกฯชเวตอบตกลง

คันซูชอลเปิดเผยต่อหน้านักโทษทุกคนว่าชางโฮเป็นบิ๊กเมาส์ตัวปลอม จากนั้นเขาก็ออกมาตรการฉุกเฉินห้ามเยี่ยม งดอาหารหรือเงินสวัสดิการใดๆ หากใครฝ่าฝืนจะต้องถูกลงโทษตามดุลยพินิจของพัศดี และวันที่จับบิ๊กเมาส์ตัวจริงได้ มาตรการฉุกเฉินนี้ก็จะถูกยกเลิก คนที่จับบิ๊กเมาส์ได้ จะได้รับการอภัยโทษเป็นกรณีพิเศษ

นักโทษ5161ไม่พอใจมาตรการฉุกเฉินนี้และหาเรื่องพัคยุนกับเพื่อให้บอกความจริงเรื่องบิ๊กเมาส์ เขาโทษชางโฮที่เป็นนักต้มตุ๋นซึ่งทำให้พวกเขาเดือดร้อน หัวหน้าแก๊งยังชอนซิกเข้าไปห้ามและไม้ให้ใครแตะต้องชางโฮ

นายกฯชเวปฏิเสธที่จะคุยโทรศัพท์กับชางโฮ คันซูชอลจึงบอกชางโฮว่าตนเองได้รับอนุญาตจากท่านนายกฯให้ใช้วิธีของตัวเองเพื่อจับบิ๊กเมาส์ ชางโฮเตือนคันซูชอลว่าจะต้องกลับไปเป็นผู้คุมเหมือนเดิมหากจับบิ๊กเมาส์ไม่ได้

นักโทษแต่ละกลุ่มเริ่มหาเรื่องกันเองเพื่อจะหาตัวบิ๊กเมาส์และปลดล็อคมาตรการฉุกเฉิน หัวหน้าห้องโนพัคเกรงว่าสักวันจะต้องเกิดการจราจล ไม่ว่าพัคยุนกับจะเดินไปทางไหนหรือแม้แต่อยู่ในห้องพัก เขาก็โดนซ้อมอยู่เสมอเพราะนักโทษทุกคนคิดว่าเขาเป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด

มีโฮไปรับฮเยจินที่เดินทางกลับมาจากอเมริกา พวกเขาไม่รู้ว่าฮันแทโฮกำลังสะกดรอยตามไปยังบ้านพักรีสอร์ทที่เกาะคังฮวาซึ่งมีโฮจองไว้ นายกฯชเวมุ่งหน้าไปที่นั่น ฮเยจินปฏิเสธการรับโทรศัพท์จากเขา

พ่อของมีโฮและทนายคิมพยายามตามรถขนส่งนักโทษที่ออกไปทำงานนนอกสถานที่ แต่พวกเขาก็คลาดสายตาจนได้ นักโทษเหล่านั้นถูกพาไปทำงานที่อุโมงก์แห่งหนึ่ง

ชางโฮบอกกับพัคยุนกับว่าเขาแกล้งร่วมมือกับนายกฯชเวเพราะต้องการจับเสือด้วยแผนการใหม่แต่บิ๊กเมาส์ไม่ยอมให้ความร่วมมือ พัคยุนกับจึงอาสาที่จะไปบอกบิ๊กเมาส์ให้มาพบชางโฮตอนสองทุ่มที่โบสถ์ และนี่คือคำเตือนครั้งสุดท้ายจากชางโฮที่ไม่สนใจว่าตัวเองจะตายหรือไม่ แต่หากบิ๊กเมาส์ไม่มาพบ เขาก็จะล้มเลิกแผนการทั้งหมด

หลังจากที่มีโฮกลับไปแล้ว ฮันแทโฮปรากฏตัวเพื่อง้อขอคืนดีฮเยจิย แต่เธอไม่ต้องการอยู่กับคนโรคจิตอย่างเขาอีกและถือมีดเพื่อปกป้องตัวเอง เธอต่อสู้กับฮันแทโฮและตายจมกองเลือดด้วยมีดเล่มนั้น นายกฯชเวไปถึงและเห็นฮันแทโฮนั่งอยู่ข้างๆร่างของฮเยจินในอาการที่ไม่ปกติ นายกฯชเวสั่งลูกน้องให้พาฮันแทโฮออกไป จากนั้นเขาก็ค้นหาโทรศัพท์ของฮเยจินและพบข้อความทั้งหมดของมีโฮที่กำลังจะนำตัวอย่างเลือดของนักโทษมาให้ตรวจ จากนั้นเขาก็โทรบอกคันซูชอลให้กำจัดทั้งชางโฮและมีโฮภายในคืนนี้

ผู้คุมฮันยองซองร่วมมือกับคันซูชอลที่จะกำจัดชางโฮและมีโฮ โดยมอบคีย์การ์ดให้กับนักโทษ5161เพื่อปล่อยนักโทษทุกคนออกมาจนเกิดการจราจล ไฟฟ้าถูกตัดทั้งเรือนจำ ขณะที่ชางโฮได้รับข้อความเปลี่ยนจุดนัดพบไปที่ห้องวีไอพีและคนที่มาพบเขาก็คือหัวหน้าห้องโนพัค