Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 12

จากคำสั่งของนายกฯชเว พัศดีคังซูชอลจึงดำเนินการเพื่อให้นักโทษก่อจลาจล โนพัคยอมรับกับชางโฮว่าเขาคือบิ๊กเมาส์ที่ต้องการแก้แค้นผู้มีอิทธิพลซึ่งทำโปรเจกต์ลับของดร.ซอแจยงซึ่งทำให้เขาต้องสูญเสียลูกสาวไป สาเหตุที่เขาเลือกชางโฮมาเป็นเงาของตัวเองก็เพราะชางโฮอยู่ในระดับที่จะต่อสู้กับพวกนั้นได้ และมีคนคนหนึ่งได้บอกกับเขาให้ไว้ชีวิตชางโฮ

เมื่อไฟดับทั้งเรือนจำทำให้มีโฮเกิดปัญหาระหว่างการเตรียมเลือด เธอส่งข้อความไปบอกฮเยจินที่ตายไปแล้ว นายกฯชเวที่ถือโทรศัพท์ของเธอจึงเห็นข้อความของมีโฮ โนพัคบอกชางโฮให้รีบไปช่วยมีโฮที่กำลังตกอยู่ในอันตราย มีโฮติดอยู่ในห้องพยาบาลกับนักโทษไซโคทักควังยอนที่ถูกล็อคกุญแจมือกับเตียง แต่เขาก็ได้ช่วยชีวิตเธอไว้เมื่อมีนักโทษคนอื่นบุกเข้ามา พัคยุนกับและโนพัคช่วยพาชางโฮไปทางลัดที่เข้าไปในห้องพยาบาล พัคยุนกับใช้ปืนยิงคันซูชอลที่กำลังจะทำร้ายมีโฮ จากนั้นพวกเขาทั้งสี่คนก็วางแผนถ่วงเวลาเพื่อรอประธานกงที่นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วย นายกฯชเวไม่สามารถติดต่อคันซูชอลได้ เขาจึงมุ่งหน้าไปที่เรือนจำทันที โนพัคมอบตัวในฐานะบิ๊กเมาส์ มีโฮมอบตัวอย่างเลือดทั้งหมดของนักโทษให้กับประธานกงต่อหน้าชเวโดฮาโดยอ้างว่าเธอใช้เป็นเหยื่อล่อในการจับบิ๊กเมาส์ แต่ประธานกงและนายกฯชเวไม่รู้ว่านั่นไม่ใช่เลือดของนักโทษจริงๆ

ชางโฮได้รับการปล่อยตัวและเป็นทนายให้กับโนพัค มีโฮเริ่มกังวลที่ฮเยจินหายตัวไปและติดต่อไม่ได้ ลูกน้องของนายกฯชเวทำความสะอาดที่พักของเธออย่างไม่เหลือร่องรอยและนำศพของเธอไปเผาที่ฌาปนสถาน

ท่านผู้อาวุโสคังซองกึนทำเอกสารมอบหุ้นของบริษัทให้ประธานกงเพื่อเป็นรางวัลที่สามารถจับบิ๊กเมาส์ได้ แต่เขายังไม่ทันได้ลงตราประทับและเปลี่ยนใจฉีกทิ้งเมื่อฮยอนจีฮูมาบอกว่าชางโฮกำลังจะทำเรื่องประกันตัวบิ๊กเมาส์ ชางโฮแถลงข่าวว่าจะจับผู้บงการสั่งฆ่าดร.ซอแจยงให้ได้

มีโฮไปดักรอฮันแจโฮเพื่อบอกว่าฮเยจินหายตัวไป แต่เขาไม่มีท่าทางเป็นกังวลหรือใส่ใจ จากนั้นเธอก็ไปที่อุโมงก์ซึ่นักโทษตัวอย่างออกไปทำงานที่นั่นและเห็นสภาพของนักโทษทักควังยอนที่อาการไม่สู้ดี เกิดเหตุหลุมยุบในอุโมงก์ทำให้นักโทษต่างก็วิ่งออกมาเพื่อเอาตัวรอด มีโอเข้าไปค้นหาทักควังยอนเพื่อช่วยเขาออกมา เธอจึงได้รับสารพิษจากน้ำในท่อส่งที่รั่วออกมา

หลังจากที่โนพัคได้รับการประกันตัว ชางโฮและทนายคิมจึงไปส่งเขาที่ร้านโนพัคกระทะเหล็กซึ่งเคยเป็นกิจการของเขากับลูกสาว โนพัคชวนชางโฮมากินข้าวในวันพรุ่งนี้และเขาจะบอกว่าใครคือคนที่ขอให้ไว้ชีวิตชางโฮ เมื่อชางโฮเดินออกมาจากร้านและกำลังจะกลับ ทันใดนั้นเองเกิดเหตุแก๊สระเบิดจากชั้นสองของร้านซึ่งโนพัคอยู่บนนั้น