Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 14

ชางโฮได้เข้าพบท่านคังซองกึนอย่างที่ต้องการและทำตามแผนการของตนเองทุกอย่าง จากนั้นเขาก็โน้มน้าวท่านคังซองกึนให้สนับสนุนเขาเป็นนายกเทศมนตรีเพื่อจะกวาดล้างองค์กรบิ๊กเมาส์และคืนอำนาจทั้งหมดให้กับท่าน ท่านคังซองกึนไม่ได้รับปากแต่ชวนชางโฮและภรรยามาร่วมงานวันเกิดที่ใกล้จะถึง

นักโทษทักควังยอนรู้ตัวดีว่าตนเองเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและจะอยู่ได้อีกไม่นาน เขาเป็นห่วงแม่ที่ต้องปลูกถ่ายไขกระดูกแต่ติดต่อพี่ชายและน้องสาวไม่ได้ เขาจึงขอให้โกมีโฮช่วยสืบหาให้ มีโฮสืบหาจนเจอซึ่งน้องสาวของเขาบอกว่าแม่เสียไปแล้ว แต่พี่ชายของทักควังยอนไม่ต้องการให้พวกเขามที่นี่หรือพูดถึงควังยอนอีก

นายกฯชเวต้องการให้พัคยุนกับร่วมมือกับเขาเพื่อกำจัดชางโฮ โดยบอกว่าชางโฮหักหลังองค์กรและมอบรายชื่อสมาชิกให้กับท่านผู้อาวุโสคังซองกึน

ชเวโดฮาจมน้ำตายตั้งแต่ยังเด็ก โจซองฮยอนจึงเปลี่ยนตัวตนของตัวเองเป็นชเวโดฮาเพื่อแก้แค้นท่านคังซองกึนที่ฆ่าโจแฮซูซึ่งเป็นปู่ของเขา

ท่านคังซองกึนไม่ต้องการของขวัญวันเกิดที่ลูกชายคนเดียวขอเขางส่งมาจากอเมริกา สิ่งเดียวที่เขาเสียใจที่สุดคือการฆ่าลูกตัวเองที่เป็นฆาตกรไซโคปาธไม่ได้ จึงต้องส่งไปอยู่ที่นั่นและไม่ต้องการให้กลับมาเหยียบเกาหลีอีก

ชางโฮบอกพัคยุนกับว่าชเวโดฮาเปลี่ยนตัวตนของตัวเอง เขาขอให้พัคยุนกับไปพาคุณตาชเวออกมาจากสถานพักฟื้นอย่างเงียบๆให้ได้เพราะต้องการเปิดโปงเรื่องนี้ในวันเกิดของท่านคังซองกึน เจอร์รี่ยังไม่เชื่อใจพัคยุนกับว่าจะภักดีกับชางโฮอย่างจริงใจ เขาสะกดรอยตามพัคยุนกับไปที่สถานพักฟื้น แต่เขาถูกตีหัวจนสลบและยัดไว้ท้ายรถ

มีโฮไปงานวันเกิดท่านคังซองกึนโดยมีประธานกงคอยดูแลเธอ เพราะชางโฮไปหาพัคยุนกับที่บอกว่าไปรับคุณตาชเวออกมาจากสถานพักฟื้นได้แล้ว พัคยุนกับจับชางโฮมัดไว้และเปิดวิดีโอคอลคุยกับชเวโดฮา เจอร์รี่ฟื้นขึ้นมาและแก้มัดตัวเองได้แต่แปลกใจที่เห็นรถของชางโฮอยู่ที่นั่น จึงพยายามโทรหาแต่ติดต่อไม่ได้ เจอร์รี่รีบโทรบอกทนายคิมว่าพัคยุนกับหักหลังและชางโฮกำลังตกอยู่ในอันตราย

พัคยุนกับยิงชางโฮผ่านวิดีโอเพื่อให้ชเวโดฮาเห็นว่าชางโฮตายแล้ว เจอร์รี่แอบดูเหตุการณ์และโทรบอกมีโฮ มีโฮอาละวาดใส่ชเวโดฮาจนเธอช็อคและหมดสติไป ชเวโดฮาไปที่เกิดเหตุซึ่งพัคยุนกับบอกว่าเผาศพชางโฮไปแล้ว การสนทนาระหว่างชเวโดฮาและพัคยุนกับที่เรียกเขาว่าโจซองฮยอนได้ถูกแอบบันทึกคลิปไว้ซึ่งชางโฮกำลังนั่งดูอยู่กับท่านคังซองกึน หลังจากรู้ตัวตนที่แท้จริงของชเวโดฮาแล้ว ท่านคังซองกึนขอให้ชางโฮเก็บเป็นความลับและท่านจะจัดการเรื่องนี้ด้วยวิธีของตัวเอง ท่านจะทำตามที่ชางโฮขอทุกอย่างเพื่อเป็นการตอบแทนที่เปิดเผยความจริงเกี่ยวกับชเวโดฮา

ชางโฮร่วมมือกับพัคยุนกับอย่างเงียบๆโดยไม่ได้บอกใคร จนกระทั่งจัดการตามแผนเปิดโปงชเวโดฮาได้สำเร็จ แม้ว่าท่านคังซองกึนจะสำนึกผิดที่ฆ่าเพื่อนรักอย่างโจแฮซูและอยากจะขอให้สายเลือดของเขายกโทษให้ ชเวโดฮาปรากฏตัวในฐานะโจซองฮยอนและบอกว่ามันสายเกินไปแล้ว ชเวโดฮาร่วมมือกับเลขาชาแทฮวานและจัดฉากทำให้ท่านหัวใจวายตาย เลขาชาใช้ลายนิ้วมือของท่านเปิดตู้เซฟเพื่อให้ชเวโดฮาเปลี่ยนพินัยกรรม

ในงานศพของท่านคังซองกึน ประธานกงสงสัยเรื่องพินัยกรรมซึ่งเลขาชาบอกว่าทนายความกำลังจัดการ และเขาก็ไม่เคยเห็นพินัยกรรมฉบับบนั้น หลายคนคิดว่าท่านอาจจะยกมรดกทั้งหมดให้ลูกชายที่อยู่อเมริกาหรือไม่ก็ฮเยจูฮีซึ่งเป็นหลานรัก

ชางโฮไม่เชื่อว่าท่านคังซองกึนหัวใจวายตาย เพราะตอนที่ดูคลิปวิดีโออยู่ด้วยกัน ท่านก็ยังแข็งแรงดี และคนที่อยู่กับท่านเป็นคนสุดท้ายก็คือชเวโดฮา

ชเวโดฮาแปลกใจที่เห็นชางโฮยังไม่ตายและมาคารวะศพท่านซองกึนพร้อมกับกลุ่มของเขาและพัคยุนกับ ชางโฮบอกกับชเวโดฮาว่าอีกไม่นานเขาจะเปิดโปงความชั่วร้ายทั้งหมดให้โลกได้รับรู้

มีโฮกำลังสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเหมือนกับนักโทษทักควังยอนซึ่งมีเลือดออกเหงือกขณะแปรงฟันและจู่ๆเลือดกำเดาก็ไหล