Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 15

ชางโฮรู้ว่าชเวโดฮาฆ่าท่านคังซองกึน เขาจะเปิดโปงความชั่วร้ายทั้งหมดให้โลกได้รับรู้ หลังจากที่ชางโฮกลับไปแล้ว ฮเยจูฮีถามสามีของเธอถึงเหตุผลที่ชางโฮเรียกเขาว่าโจซองฮยุน ซึ่งเขาบอกว่าจะอธิบายทุกอย่างให้เธอฟังหลังจากเสร็จงานศพของท่านซองกึนแล้ว

พินัยกรรมของท่านคังซองกึนที่ทนายจองมีอยู่นั้นได้ระบุไว้ว่าจะแบ่งทรัพย์สินทุกอย่างให้แก่ทุกคนเท่ากัน ซึ่งต่อมาท่านตั้งใจจะทำพินัยกรรมฉบับใหม่แต่ก็มาด่วนจากไปเสียก่อน แต่ประธานกงอยากได้มากกว่านั้นจึงขอให้ทนายจองเปลี่ยนแปลงข้อมูลบางอย่าง ซึ่งทนายจองไม่อาจทำการปลอมแปลงได้เพราะผิดจรรยาบรรณ ถึงแม้ว่าประธานกงจะเสนอค่าตอบแทนอย่างงามก็ตาม

เมื่อไม่มีท่านคังซองกึนแล้ว ประธานกงจึงคิดจะลอยแพชางโฮ ชางโฮจึงบอกว่าท่านคังซองกึนไม่ได้หัวใจวายตาย และเมื่อถึงวันเปิดพินัยกรรม ประธานกงจะต้องเป็นฝ่ายมาหาเขาเอง

ในวันเปิดพินัยกรรมที่แกเลอรี่ซึ่งชางโฮได้ให้คนของเขาแอบติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ เขาจึงรู้ว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างที่คิดไว้เพราะมรดกและกิจการทั้งหมดตกเป็นของจูฮีและชเวโดฮา ประธานกงและคนอื่นๆไม่พอใจเพราะเชื่อว่าชเวโดฮาเปลี่ยนแปลงพินัยกรรม

ประธานกงกลับไปขอความช่วยเหลือจากชางโฮซึ่งบอกว่าโจซองฮยอนสวมรอยเป็นชเวโดฮา ท่านคังซองกึนรับรู้เรื่องนี้แล้วแต่ชเวโดฮาชิงลงมือฆ่าซะก่อนและปลอมแปลงพินัยกรรม ชางโฮขอให้ประธานกงสนับสนุนจนเขาได้เป็นนายกเทศมนตรี เมื่อถึงตอนนั้นเขาก็จะใช้กฎหมายเล่นงานชเวโดฮาให้ย่อยยับโดยไม่ต้องให้ประธานกงใช้วิธีสกปรก

ชเวโดฮาวางแผนว่าจะไม่สมัครส.ส.แต่จะแข่งขันกับชางโฮในตำแหน่งนายกเทศมนตรี เขาอ้างกับจูฮีว่าเพื่อปกป้องกิจการทั้งหมดที่ท่านมอบให้เขาด้วยความไว้วางใจ จูฮียอมรับในการตัดสินใจของสามีและบอกว่าเธอเชื่อใจและไม่เคยสงสัยเขาแม้แต่ครั้งเดียว
มีโฮได้รับข่าวร้ายว่าเธอเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดเฉียบพลันระยะที่สี่ ซึ่งจะต้องใช้เวลานานในการทำเคมีบำบัด เธอไม่ได้บอกเรื่องนี้กับใครและพยายามใช้เวลากับครอบครัวให้มีความสุขที่สุด ชางโฮรับปากว่าเมื่อเลือกตั้งเสร็จและโค่นอำนาจของชเวโดฮาได้แล้ว เขาจะกลับมาใช้ชีวิตตามปกติกับเธอ มีโฮอยากให้เขาเป็นบิ๊กเมาส์ที่ดีเพื่อลงโทษคนชั่วที่รังแกคนไม่มีอำนาจ

จูฮีรู้จากสามีเพียงว่าเขาคือโจซองฮยอนหลานของโจแฮซูเพื่อรักของท่านคังซองกึนที่มอบมรดกทั้งหมดให้กับเขา แต่เธอไม่รู้ว่าเขาคือคนที่ฆ่าท่านซองกึนและไม่เชื่อทุกอย่างที่ประธานกงกำลังจะเปิดเผย ชเวโดฮายิ้มกริ่มที่ภรรยาของเขาทั้งเชื่อใจและเชื่อฟังเขาทุกอย่าง

ประธานกงตามหาลูกชายของท่านซองกึนที่อยู่ในอเมริกาตามคำแนะนำของชางโฮ เพื่อจะฟ้องร้องคืนมรดกและโค่นอำนาจของชเวโดฮาและจูฮี มีโฮไปเยี่ยมนักโทษทักควังยอนก่อนสิ้นใจและได้รู้จากน้องสาวของเขาว่า ทักควังยอนรับจ้างเป็นนักโทษไซโคปาธเพราะต้องการนำเงินมารักษาแม่ จนทำให้เขาถูกมองเป็นคนเลวและต้องตายอย่างอยุติธรรม

ชางโฮอยู่ทำงานจนดึกดื่นเพื่อจะชนะการเลือกตั้งให้ได้ มีโฮนำข้าวกล่องไปให้เพราะต้องการใช้เวลาที่เหลืออยู่กับเขาให้มากที่สุด การโต้วาทีสดออกรายการทีวีระหว่างชางโฮและชเวโดฮาที่ใช้แผนสกปรกและเส้นสายกับโปรดิวเซอร์เพื่อลดค่าคะแนนนิยมของชางโฮ ขณะที่มีโฮและกลุ่มลูกน้องของชางโฮบุกไปที่ฟาร์มปลาเพื่อเปิดโปงบางอย่าง