Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 16

ในการโต้วาทีผ่านรายการสดระหว่างชเวโดฮาและชางโฮสำหรับการชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรี ต่างฝ่ายต่างก็พยายามตั้งคำถามเพื่อหาข้อผิดพลาดของอีกฝ่าย มีโฮกำลังเดินทางไปที่ฟาร์มปลาและดูรายการสดระหว่างทางไปด้วย

เมื่อถึงฟาร์มปลาและเริ่มพบเบาะแสแล้ว เจอร์รี่จึงโทรบอกทนายคิมเพราะเชื่อว่าเรื่องนี้สามารถโค่นชเวโดฮาได้ คนงานที่ฟาร์มปลาแอบโทรบอกเลขาโจ ทำให้จองแชบงต้องรีบไปที่นั่นเพราะไม่สามารถบอกนายกฯชเวได้ระหว่างอยู่กลางรายการ

ด้วยวิธีการของมีโฮ ทำให้เธออัดคลิปคำสารภาพของผู้จัดการฟาร์มว่า กระบวนการกลั่นสารเอ็นเอฟไนน์ทำให้เกิดน้ำเสียและมีสารกัมมันตรังสีจำนวนมากปนเปื้อน ฟาร์มปลาแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาบังหน้าเพื่อปล่อยน้ำเสียจำนวนมากลงสู่ทะเล ปลาทั้งหมดไม่ได้ถูกนำไปจำหน่ายแต่นำไปทิ้ง บริษัทเอ็นเค เคมิคอลจ้างฟาร์มปลาแห่งนี้กำจัดน้ำทิ้งโดยผ่านบริษัทการค้าในฮ่องกงซึ่งเป็นเพียงบริษัทในนาม

มีโฮรวบรวมเอกสารและหลักฐานทั้งหมดเพื่อจะนำไปที่สถานีโทรทัศน์ ถึงแม้จะถูกรถของจองแชบงไล่ล่า แต่ด้วยความช่วยเหลือจากอดีตพัศดีพัคยุนกับ รถของมีโฮจึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำทางและคุ้มครองเธอพร้อมด้วยหลักฐานทั้งหมดไปถึงสถานีโทรทัศน์อย่างปลอดภัย

ชเวโดฮาจ้างนักต้มตุ๋นสกุลเงินดิจิทัลมาเป็นพยานในรายการพร้อมกับสมุดบัญชีที่อ้างว่าชางโฮเคยรับเงินจากเขา ชเวโดฮาขอให้ชางโฮถอนตัวออกจากการสมัครเลือกตั้งตามที่รับปากหากถูกจับได้ว่าเคยทุจริต

เมื่อถึงคิวของมีโฮที่ไม่ได้มาในฐานะภรรยาของผู้สมัคร แต่ในฐานะที่เป็นเหยื่อสารกัมมันตรังสีที่เอ็นเค เคมิคอลปล่อยมา พ่อของเธอและชางโฮต่างก็ตกใจในสิ่งที่ได้ยิน มีโฮเล่าเหตุการณ์วันที่เกิดหลุมยุบในอุโมงก์จนทำให้ท่อระบายน้ำใต้ดินระเบิดและเป็นเหตุให้เธอโดนรังสี และหมอก็วินิจฉัยแล้วว่าตอนนี้เธอเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย คลิปที่เธออัดไว้จากฟาร์มปลาถูกเผยแพร่ออกอากาศเพื่อให้ประชาชนทั้งประเทศได้รับรู้พร้อมกับคำอธิบายจากเธอถึงที่มาของน้ำเสียนี้ซึ่งทำให้มีผู้ป่วยมะเร็งที่ทรมานและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ชเวโดฮาคัดค้านและไม่ยอมรับแต่ขอให้อัยการสืบสวนคดีนี้โดยไม่มีการอะล่มอล่วยใดๆทั้งสิ้น

หลังจบรายการ จูฮีโทรหาสามีด้วยความเป็นห่วง ซึ่งเขาบอกว่าสามารถจัดการเรื่องนี้ได้ ชางโฮไปหามีโฮที่สำนักงานเก่าที่พวกเขาเปิดครั้งแรกและเป็นที่ที่เธอมีความสุขที่สุด พวกเขาสวมกอดกันทั้งน้ำตา เธอบอกว่าห่วงเขามากกว่าเรื่องที่ตัวเองจะตายเสียอีกและขอใช้เวลาที่เหลืออยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ชางโฮรับปากว่าจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเธอ

ชเวโดฮาและจูฮีเข้ารับการสอบสวนที่สำนักงานอัยการ ชางโฮและประธานกงยืนดูอยู่นอกห้องสอบสวน เขาอยากให้ปล่อยจูฮีไป เพราะถึงอย่างไรชเวโดฮาก็ต้องโยนความผิดให้กับท่านคังซองกึนที่ตายไปแล้ว จึงจำเป็นต้องหากับดักใหม่

ชางโฮบอกกับจูฮีว่าประธานกงจะขุดศพท่านคังซองกึนขึ้นมาพิสูจน์เพื่อยืนยันการฆาตกรรม จูฮีวิตกกังวลและบอกกับเลขาโจว่าเธอรู้อยู่แล้วว่าสามีของเธอคือคนฆ่าท่าน
ศาลได้เลื่อนการพิจารณาคดีของชเวโดฮาและเอ็นเค เคมิคอลหลังจากการเลือกตั้ง ชเวโดฮาได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้และได้รับตำแหน่งนายกเทศมนตรีอีกครั้ง

มีโฮได้รับพัสดุจากจูฮีซึ่งเป็นโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งของชเวโดฮา มันจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการพิจารณาคดีของเขา เลขาชาแดฮวานแอบเห็นจูฮีรับปากกับชางโฮว่าเธอจะไปให้การในศาลเพื่อยืนยันว่าโทรศัพท์เครื่องนั้นเป็นของชเวโดฮา

ชางโฮพามีโฮเข้านอนและอยู่กับเธอจนกระทั่งหลับไป เขาเดินออกมานอกห้องนอนและเห็นพ่อของเธอนั่งร้องไห้ตามลำพังที่โซฟาเเมื่อรู้ว่าเวลาของลูกสาวกำลังใกล้เข้ามาทุกที
ชเวโดฮารู้ความเคลื่อนไหวของจูฮีเพราะเขาแอบติดกล้องวงจรปิดไว้ในห้องทำงานที่บ้าน เขาจึงขอให้ชาแดฮวานมาเป็นพยานในศาล ซึ่งชาแดฮวานให้การยืนยันว่าโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งเครื่องนั้นเป็นของตนเองที่ใช้ต่อจากท่านคังซองกึน เขาพิสูจน์โดยการโทรเข้าไปที่เบอร์ของชเวโดฮาซึ่งเขาอ้างว่าเป็นเบอร์สุดท้ายที่โทรออก หลังจากพักการพิจารณา ศาลได้ตัดสินว่าชเวโดฮาไม่มีความผิดเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ จูฮีไม่ได้ไปที่ศาลและไม่มีใครรู้ว่าเธอถูกเลขาของชเวโดฮาลักพาตัวไปที่ศูนย์จิตเวช เธอถูกมัดและฉีดยาเช่นเดียวกับที่ชางโฮเคยโดน มีโฮสงสัยว่าจูฮีอาจจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเช่นเดียวกับฮเยจิน

อาการของมีโฮเริ่มทรุดลง ชางโฮเฝ้าอยู่เคียงข้างและจับมือของเธอไว้ เธอมองหน้าเขาด้วยรอยยิ้มและบอกรักเขาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จากไปอย่างสงบ

ชเวโดฮาฝึกสมาธิดำน้ำตามปกติเหมือนอย่างที่ผ่านมา โดยหารู้ในสระแห่งนั้นมีน้ำเสียปนเปื้อนอย่างที่เขาเคยทำกับคนอื่นจนได้รับความทุกข์ทรมานและตายไป ชเวโดฮาขึ้นจากน้ำและพูดคุยกับชางโฮได้เพียงครู่เดียวก่อนที่จะกระอักเลือดเพราะกฎหมายใช้ไม่ได้กับอย่างเขา