Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 2

ขณะที่ชางโฮถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เขาคิดถึงโกมีโฮตั้งแต่พบรักกันตอนเรียนจนกระทั่งได้แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกัน เขารู้ว่าปัญหาของตัวเองคือความล้มเหลวทุกครั้งเมื่อถึงวินาทีสำคัญ แต่มีโฮก็อยู่เคียงข้างเขาเสมอ เมื่ออาการของชางโฮดีขึ้น เขาถูกจับกุมข้อหาใช้สารเสพติดเพราะผลเลือดเป็นบวก มีโฮขอให้ชางโฮตั้งสติให้ดีเพราะเธอจะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเขา ไฟล์จากกล้องหน้ารถที่เป็นหลักฐานสำคัญ ถูกขโมยไปจากซากรถของชางโฮก่อนที่รถจะถูกทำลายทิ้ง

ชางโฮรู้ดีว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับเขาเป็นเพราะกงจีฮุน นายกฯชเวไม่ยอมให้ความช่วยเหลือชางโฮเมื่อรู้ว่าเขานำไฟล์กล้องวงจรปิดไปต่อรองกับกงจีฮุน

เจ้าหน้าที่พบยาเสพติดและทองคำจำนวนมากถูกซ่อนอยู่ในสำนักงานของชางโฮ พวกเขาจึงคิดว่าชางโฮก็คือ “บิ๊กเมาส์” อาชญากรนักต้มตุ๋นอัจฉริยะ ชางโฮถูกนำตัวไปฝากขังที่ทัณฑสถานกูชอน ซึ่งเป็นศูนย์รวมของเหล่าอาชญากรทุกรูปแบบ เขาถูกกลุ่มของจองแชบงจับไปซ้อมที่บังอาจไปยุ่งกับกงจีฮุน โดยมีนักเลงยางชอนชิกนั่งอยู่ด้วย ขณะที่ชางโฮถูกแขวนคอจนเกือบจะขาดใจนั้น กงจีฮุนรีบโทรบอกพัสดีพัคยุนกับที่กำลังนั่งดูเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดว่าให้ไว้ชีวิตชางโฮ เพราะเขาคือบิ๊กเมาส์ที่เกี่ยวข้องกับลาลาแคปปิตอล ชางโฮได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์จนพ้นขีดอันตราย ซึ่งตอนนี้ใครๆ ก็เชื่อว่าเขาคือ “บิ๊กเมาส์” แม้ว่าเขาจะปฏิเสธอย่างไรก็ตาม

โกมีโฮและทนายคิมซุนแทถูกปฏิเสธไม่ให้เยี่ยมชางโฮ มีโฮจึงพูดผ่านสื่อขณะที่ถูกรุมสัมภาษณ์เรื่องบิ๊กเมาส์ว่าเธอจะทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา ชางโฮอยู่ร่วมห้องขังเดียวกับโนพัคและเจอร์รี่ เจอร์รี่เลื่อมใส”บิ๊กเมาส์” เป็นไอดอลของตัวเอง แต่ก็แปลกใจที่เขาถูกจับกุมง่ายดายเกินไป เจอร์รี่ฝากตัวเป็นลูกน้องของชางโฮ

อัยการชเวจุงรักสอบปากคำชางโฮและใช้เครื่องจับเท็จซึ่งชางโฮปฏิเสธว่าตนเองไม่ใช่บิ๊กเมาส์แน่นอน กงจีฮุนไปเยี่ยมพรรคพวกที่เรือนจำและเชื่อว่าชางโฮคือ”บิ๊กเมาส์”ที่ทำให้เขาสูญเงินไปจำนวนมากกว่าแสนล้าน

ขณะที่อีดูกึนไม่เชื่อว่าชางโฮคือบิ๊กเมาส์ พัศดีพัคนั่งดูกล้องวงจรปิดด้วยความสะใจที่เห็นกงจีฮุนและพรรคมีความเห็นไม่ตรงกัน

อัยการชเวจุงรักไปพบกงจีฮุนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยนายกฯชเวโดฮาจอดรถรออยู่ห่างๆ อัยการชเวยืนยันกับกงจีฮุนว่าชางโฮคือบิ๊กเมาส์ นอกจากการพิสูจน์ตัวตนของบิ๊กเมาส์แล้ว กงจีฮุนยังต้องการให้อัยการชเวค้นหาเงินจำนวนมหาศาลก้อนนั้นให้เจอด้วย

อัยการชเวจุงรักมอบรายชื่อลูกค้ายาเสพติดของกงจีฮุนให้กับนายกฯชเวโดฮาซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง นายกฯชเวต้องการโค่นอิทธิพลของกงจีฮุนที่ดูถูกเหยียดหยามเขาตลอดมา เขาคาดหวังว่าในอนาคตข้างหน้า อัยการชเวจะไม่หักหลังเขา

โกมีโฮและพ่อของเธอรวมทั้งทนายคิมซุนแทเริ่มสืบเรื่องที่เกิดขึ้นกับชางโฮตั้งแต่แรก และรู้ว่าพนักงานที่มอบกาแฟให้ชางโฮดื่มในวันเกิดเหตุได้ลาออกและเดินทางออกนอนกประเทศไปแล้ว ทนายคิมเห็นว่าคดีนี้เป็นเรื่องซับซ้อนซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องหลายคน โกมีโฮจึงคิดว่าควรจะเริ่มต้นค้นหาคำตอบก่อนว่างานวิจัยของดร.ซอแจยงคืออะไรกันแน่

ชางโฮเป็นห่วงความปลอดภัยของมีโฮ เขาจึงขอให้ทนายคิมทำเรื่องหย่า ถ้าหากเขาต้องอยู่ในสภาพของบิ๊กเมาส์ตลอดไปซึ่งจะทำให้มีโฮต้องเดือดร้อน

ชางโฮตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตายแต่มันก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เขาจึงพยายามหาเรื่องนักเลงในคุกหรือแม้กระทั่งนักโทษไซโคพาธเพื่อให้ฆ่าเขาให้ตาย แต่ความคิดของเขาก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เขาจึงตั้งใจหนีออกจากคุกเพื่อให้เจ้าหน้าที่เรือนจำเห็นเพื่อที่จะโดนวิสามัญ