Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 3

ชางโฮจงใจแหกคุกเพื่อให้ผู้คุมเห็นและวิสามัญ แต่พัศดีพัคสั่งให้ไว้ชีวิตเพราะชางโฮคือบิ๊กเมาส์ที่ประธานกงต้องการได้เงินทั้งหมดคืนเสียก่อน

จองแชบง ฮันแจโฮและอีดูกึน ซึ่งเป็นลูกน้องของประธานกงและอยู่ที่เรือนจำแห่งนี้ในฐานะนักโทษวีไอพี ชางโฮแน่ใจว่าสามคนนี้ไม่ใช่ตัวการที่ทำให้เขาต้องกลายเป็นบิ๊กเมาส์ เขาจึงต้องหาคำตอบให้ได้ว่าคนที่ใส่ร้ายเขาคือใครและทำไปด้วยเหตุผลอะไร

โกมีโฮต้องการสืบเรื่องงานวิจัยของดร.ซอ เธอจึงย้ายไปทำงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยกูชอนซึ่งฮยอนจูฮีภรรยาของท่านนายกฯชเวเป็นผู้อำนวยการที่นั่น มีโฮแปลกใจเมื่อรู้ว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกคนที่อยู่ชั้นเจ็ดคือคนที่ญาติปฏิเสธการรักษาและกู้ชีพ เธอจึงคิดว่าต้องมีบางอย่างเกี่ยวข้องกับงานวิจัยของดร.ซอแน่ๆ

พัศดีพัคเก็บเงินจำนวนมากไว้ในตู้เซฟที่ห้องทำงาน มันคือเงินที่เขาขูดรีดจากนักโทษเป็นรายเดือนเพื่อแยกชนชั้นนักโทษซึ่งจะได้รับความสะดวกสบายและสิทธิพิเศษบางอย่าง นักโทษบางคนเอาใจกลุ่มวีไอพีเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋า ส่วนใครที่ไม่มีเส้นสายก็จะต้องถูกใช้งานเยี่ยงทาสราวกับนรกบนดิน

ยางชุนซิกที่สนิทกับกลุ่มวีไอพีได้ว่าจ้างนักโทษคนหนึ่งไปกำจัดชางโฮเพื่อแลกกับเงินค่าผ่าตัดภรรยาที่กำลังจะตาย แต่งานนี้ไม่สำเร็จเพราะพัศดีสั่งให้ผู้คุมไประงับเหตุการณ์เสียก่อน พัศดีพัคขอเงินก้อนโตจากชางโฮโดยอ้างว่าได้ช่วยชีวิตไว้หลายครั้งแล้ว นอกจากนั้นพัศดีพัคยังขู่อีกว่าทั้งพ่อตาและมีโฮอาจจะไม่ปลอดภัยและหากชางโฮอยากเล่นบทบิ๊กเมาส์ ก็จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือจากเขาและต้องจ่ายเงินเป็นรายเดือนอีก เมื่อชางโฮเจอคำขู่เช่นนี้ เขาจึงต้องแสดงความแข็งกร้าวและข่มขู่พัศดีเพื่อให้เชื่อว่าตนเองคือบิ๊กเมาส์ตัวจริง

อัยการชเวสอบปากคำมีโฮในฐานะพยาน โดยมีนายกฯชเวโดฮายืนฟังอยู่ด้านนอก เธอยืนกรานว่าชางโฮไม่ใช่บิ๊กเมาส์และถูกใส่ร้าย ระหว่างที่รอรถเมล์ขากลับ มีโฮร้องไห้เมื่อนึกถึงชางโฮตั้งแต่แรกที่คบกัน นายกฯชเวจอดรถมองเธออยู่ห่างๆ

ฮยอนจูฮีพยายามเอาใจนายกฯชเวโดฮาในวันครบรอบแต่งงานเพราะต้องการมีลูกกับเขา แต่เขาขอให้เธอถอดใจกับเรื่องนี้เพราะพยายามมาหลายครั้งแล้ว

ชางโฮและกลุ่มนักโทษบางคนถูกเกณฑ์ไปทำความสะอาดบ่อเกรอะ แต่ได้กินมื้อกลางวันเพียงแค่เศษอาหารเท่านั้น เขาจึงขอให้นักโทษเหล่านั้นขนกระป๋องอุจจาระเพื่อประท้วงเรียกร้องอาหารกลางวันตามปกติ แม้แต่พัศดีหรือผู้คุมก็ไม่อาจปฏิเสธได้เพราะเขาแสดงความกร้าวแข็งราวกับเป็นบิ๊กเมาส์ นักโทษบางคนปรบมือให้และเริ่มเชื่อว่าชางโฮคือบิ๊กเมาส์ตัวจริง พัศดีบอกกับกลุ่มวีไอพีว่าเขาไม่อาจรับมือกับชางโฮได้อีกต่อไป

มีโฮและทนายคิมไปเยี่ยมชางโฮ เธอยืนกรานว่าจะไม่หย่าและหากเขาจะต้องตายในคุก เธอก็จะตายตามเขาไป ชางโฮถูกนำตัวไปขังเดี่ยวและคิดว่าเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้มีโฮปลอดภัย

ชางโฮขอให้เจอร์รี่ไปบอกนักโทษว่า เขาจะทำทุกอย่างให้ตามที่ขอ ซึ่งมีเพียงสามคนเท่านั้นที่อยากให้ชางโฮช่วยเหลือ หัวหน้าโนพัคเพื่อนร่วมห้องของชางโฮ ขอให้ช่วยตามหาลูกสาวที่หายตัวไป นักโทษไซโคปาธทักควางยอนที่รอวันประหารขอให้ชางโฮดูแลแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว

มีโฮสอบถามเจ้าหน้าที่พยาบาลและแพทย์ประจำบ้านเกี่ยวกับงานวิจัยของดร.ซอ แต่ทุกคนพูดไปในทางเดียวกันว่างานวิจัยไม่มีอยู่จริง ผอ.ฮยอนจูฮีขอให้มีโฮลาออกเมื่อรู้ว่าเธอคือภรรยาของบิ๊กเมาส์ แต่มีโฮยืนกรานว่าจะไม่ลาออกโดยอ้างกฎหมายแรงงาน

กลุ่มวีไอพีเสนอเงินให้พัศดีพัคก้อนหนึ่งเพื่อให้ปิดหูปิดตา เพราะพวกเขากำลังจะส่งคนไปกำจัดชางโฮ ผู้คุมนำนักโทษที่เคยทำร้ายชางโฮไปอยู่ร่วมห้องกับเขา แต่ชางโฮไม่ไว้ใจและระวังตัวตลอดเวลา เมื่อถึงเวลาพักผ่อนที่สนาม ชางโฮและเพื่อนถูกรุมทำร้าย แต่คนที่กลุ่มวีไอพีส่งไปทำร้ายชางโฮก็คือนักโทษไซโคปาธทักควางยอน หัวหน้าห้องโนพัคเข้าไปช่วยชางโฮจนตัวเองถูกแทง