Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 4

หลังจากเกิดเหตุทำร้ายชางโฮและโนพัคได้รับบาดเจ็บ พัศดีพัคเข้าไปเยี่ยมโนพัคที่ห้องพยาบาลและบอกว่าหากอยู่เฉยๆ ก็สบายดีอยู่แล้วและไม่จำเป็นต้องเข้าข้างชางโฮ โนพัคจึงกระซิบบอกอะไรบางอย่าง ชางโฮและกลุ่มนักโทษที่ทำร้ายเขาถูกนำตัวไปขังเดี่ยว ชางโฮและเจอร์รี่ได้รับการปล่อยตัวก่อน

โกมีโฮไม่เป็นที่ต้อนรับของเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าพยาบาลพัคมียองเท่าไรนัก เพราะเธอจงใจที่จะค้นหาข้อมูลวิจัยของดร.ซอและยังพยายามช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยตามหลักพยาบาลซึ่งขัดใจบุคลากรที่นั่น และเธอก็ยังถูกนินทาว่าเป็นภรรยาของบิ๊กเมาส์แต่นั่นไม่ได้ทำให้มีโฮหวั่นไหวหรือท้อแท้ มีโฮแกล้งปล่อยข่าวว่าเธอมีงานวิจัยของดร.ซอซึ่งยังไม่ได้ตีพิมพ์

นักโทษหมายเลข5362ผูกคอตายในห้องขังเดี่ยวโดยไม่มีเหตุจูงใจ ทำให้นักโทษคนอื่นๆ ที่ทำร้ายชางโฮและถูกขังเดี่ยวเริ่มหวาดกลัวเพราะคิดว่าเป็นฝีมือของเขา

นายกฯชเวโดฮาคิดว่ามีโฮมีงานวิจัยของดร.ซอจริงๆ แต่เธอปฏิเสธและต้องการความช่วยเหลือจากเขาและบอกว่าคนไข้ที่โรงพยาบาลบางรายถูกญาติเซ็นยินยอมโดยได้รับเงินจากการปฏิเสธการรักษาและกู้ชีพ นายกฯชเวปฏิเสธว่าภรรยาของเขา ผอ.ฮยอนจูฮีไม่รู้เรื่องนี้

ประธานกงจีฮุนต้องการพิสูจน์ว่าชางโฮคือบิ๊กเมาส์ตัวจริงหรือไม่ โดยให้เวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อบอกรายชื่อลูกค้ายาเสพพติดขาประจำห้ารายซึ่งมีเพียงบิ๊กเมาส์เท่านั้นที่รู้ จากนั้นชางโฮจึงหาวิธีโทรหาท่านนายกฯให้ช่วยเรื่องนี้ เพราะถ้าหากถูกจับได้ว่าเป็นบิ๊กเมาส์ตัวปลอม เขาก็จะต้องเน่าตายในคุกแน่ๆ

หลังจากที่นักโทษอีกสองคนที่ถูกขังเดี่ยวได้รับการปล่อยตัว พวกเขาเกิดอาการน้ำลายฟูมปากและขาดใจตายขณะกินอาหารกลางวัน หมอชันสูตรพบว่ามันคือสารไซยาไนต์ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าพวกเขากินสารพวกนั้นเข้าไปเอง แต่นักโทษบางคนก็ยังคงคิดว่าเป็นฝีมือของบิ๊กเมาส์

ประธานกงจีฮุนขอเข้าพบ”ผู้อาวุโส” แต่ถูกปฏิเสธจนกว่าจะหาเงินแสนล้านมาคืนให้ได้ ประธานกงไม่พอใจเมื่อรู้ว่านายกฯชเวโดฮากำลังจะลงเล่นการเมืองโดยไม่ปรึกษาเขาก่อน

มีโฮรู้ว่ามีคนสะกดรอยตาม เธอจึงโทรบอกพ่อและทนายคิม ต่อมาจึงรู้ว่าชายคนนั้นคือเลขาของท่านนายกฯที่ตามมาปกป้องเธอตามคำสั่งของท่าน

มีโฮนำรายชื่อผู้ค้ายาเสพติดห้ารายจากนายกฯชเวไปให้ชางโฮที่เรือนจำ ชางโฮขอให้เธอเชื่อใจเขาและหากเกิดอะไรขึ้นก็ขอให้เธอพึ่งพาท่านนายกฯ

นายกฯชเวไม่รู้ว่าบัญชีรายชื่อลูกค้ายาเสพติดที่มีอยู่ คือของปลอมที่อัยการชเวจุงทำขึ้น ประธานกงให้ความหวังกับอัยการชเวจุงรักว่าจะช่วยให้เขาได้เป็นหัวหน้าอัยการ

เมื่อใกล้ถึงวันที่ชางโฮต้องให้คำตอบรายชื่อลูกค้ายาเสพติดโดยมีพัศดีพัคเป็นกรรมการตัดสิน จึงมีการเดิมพันเกิดขึ้นในหมู่นักโทษว่าใครจะเป็นผู้ชนะระหว่างชางโฮกับประธานกง ประธานกงบอกกับท่านนายกฯว่ารายชื่อที่ให้ชางโฮนั้นคือของปลอมทั้งหมด