Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 5

นายกฯชเวรีบไปหาชางโฮที่เรือนจำเพื่อบอกว่ารายชื่อลูกค้ายาเสพติดที่เขาให้ไปนั้นเป็นของปลอม แต่พัศดีพัคไม่อนุญาตให้พวกเขาได้คุยกัน นายกฯชเวเข้าไปดูการท้าชิงระหว่างประธานกงและชางโฮ ซึ่งคำตอบของชางโฮและประธานกงเหมือนกันทุกข้อ ชางโฮจึงเป็นฝ่ายชนะและสวมบทบิ๊กเมาส์ต่อไป

นายกฯชเวแปลกใจในคำตอบเหล่านั้นเพราะมันต่างจากข้อมูลที่เขาให้ไป ประธานกงต้องการได้เงินจำนวนแสนล้านคืนจากบิ๊กเมาส์ แต่ชางโฮบอกว่าหาหลักฐานให้ได้เสียก่อนว่าเขาเป็นคนเอาไป ประธานกงจึงบอกว่าตอนนี้ปีเตอร์ฮงซึ่งเคยเป็นผู้จัดการกองทุนถูกจับแล้ว อัยการชเวจุงรักยื่นข้อเสนอให้ปีเตอร์ฮงว่าจะลดหย่อนโทษให้ แต่ขอให้ยืนยันว่าชางโฮคือบิ๊กเมาส์ตัวจริง แม้ว่าปีเตอร์ฮงจะไม่เคยเห็นหน้าหรือได้ยินเสียงก็ตาม เมื่อชางโฮมาถึงห้องสอบสวน ซึ่งปีเตอร์ฮงกำลังฉีดอินซูลินแก้โรคเบาหวานให้ตัวเอง แต่ทันใดนั้นเองปีเตอร์ฮงก็ขาดใจตายในสภาพน้ำลายฟูมปากโดยยังไม่ได้ยืนยันอะไรทั้งสิ้น

ประธานกงอยากได้งานวิจัยของดร.ซอที่เขาคิดว่ามีโฮเก็บเอาไว้โดยเสนอเงินเท่าที่เธอต้องการ แต่มีโฮบอกว่าเธอจำเป็นต้องใช้เพื่อช่วยสามี นายกฯชเวโดฮาได้ยินเสียงสนทนาของพวกเขาทั้งคู่ผ่านเครื่องดักฟังที่แอบติดเอาไว้ ประธานกงยังบอกมีโฮอีกว่าชางโฮคือบิ๊กเมาส์ตัวจริงจากรายชื่อลูกค้ายาเสพติดที่เขาสามารถบอกได้ถูกต้อง แต่มีโฮไม่หวั่นไหวเพราะเชื่อใจและคำพูดทุกอย่างที่ชางโฮบอกเธอ

ด้านทนายคิมและพ่อของมีโฮตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดของดร.ซอแล้วพบว่าเขาไม่เคยเล่นโซเชียลและแยกกันอยู่กับภรรยา พวกเขาจึงไปสืบที่บ่อตกปลาที่ดร.ซอชอบไปที่นั่น จึงรู้ว่าดร.ซอเคยมากับผู้หญิงคนหนึ่งที่สวมแว่นตาดำเวลามาด้วยทุกครั้งและดูสนิทสนมกับดร.ซอเป็นพิเศษ

เงินที่ชางโฮได้จากการชนะพนันประธานกง เขาแบ่งส่วนหนึ่งให้พัศดีพัคและใช้หนี้ทั้งหมดให้กับครอบครัว ส่วนที่เหลือเขาใช้สำหรับสิทธิเศษบางอย่างในเรือนจำและเลี้ยงอาหารอย่างดีสำหรับนักโทษทุกคน

นักเลงหัวหน้าแก๊งยังชอนซิกเริ่มยอมรับชางโฮมากขึ้น ชางโฮขอให้กลุ่มวีไอพีทั้งสามคนยอมรับสารภาพกับศาลในวันตัดสินคดีว่ามีส่วนร่วมในการฆาตกรรมดร.ซอแจยง ไม่เช่นนั้นพวกเขาก็จะเน่าตายในคุกโดยไม่รู้สาเหตุ แต่ทั้งสามคนไม่ได้เกรงกลัวคำขู่ของชางโฮ ชางโฮจึงคิดว่าเขาจะต้องลงมือทำอะไรบางอย่างตามวิธีของบิ๊กเมาส์ จากนั้นเขาก็ปล่อยผืนผ้าขนาดใหญ่ที่ลานพักผ่อนซึ่งเขียนว่า ตู้สารภาพบาปคัมภีร์ไบเบิล ซึ่งนั่นคือการติดต่อกันระหว่างเขาและบิ๊กเมาส์โดยใช่ไพ่ทาโรต์เสียบไว้ในคัมภีร์เพื่อสื่อความหมาย ชางโฮแปลความหมายจากไพ่และทำตาม จนกระทั่งกลุ่มวีไอพีทั้งสามคนเกิดอาการหลอนและหวาดผวา

นายกฯชเวโดฮาแน่ใจว่าชางโฮคือบิ๊กเมาส์ เขาจึงอยากรู้ว่าชางโฮกำลังคิดจะทำอะไรต่อไปและวางแผนการนี้มานานเท่าไร ชางโฮไม่ตอบคำถามใดๆนอกจากอยากรู้ว่านายกฯชเวจะช่วยเขาหรือไม่ และห้ามล้ำเส้นพูดถึงมีโฮหรือบอกอะไรกับเธอทั้งสิ้น

ขณะที่มีโฮเข้าเวรดึกและเห็นหัวหน้าพยาบาลพัคมียองเจาะเลือดคนไข้ที่ชั้นเจ็ดและนำไปที่ตึก ”ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์” เธอจึงแอบเดินตามเข้าไปแต่ไม่พบหัวหน้าพยาบาลพัคมียอง นอกจากผอ.ฮยอนจูฮีที่มาพร้อมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยซึ่งยืนยันว่าไม่เห็นพัคมียองจากกล้องวงจรปิด ฮยอนจูฮีเตือนมีโฮว่าจะไล่เธออกหากยังทำอะไรที่นอกเหนือจากหน้าที่อีก

กลุ่มวีไอพีทั้งสามคนเริ่มหวาดกลัวชางโฮ พวกเขาจึงขอให้ประธานโกช่วยย้ายเรือนจำหรือไม่ก็อ้างเหตุผลป่วยเพื่อให้เขาออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ชางโฮไม่พอใจที่ประธานกงไปพบมีโฮ เขาจึงขู่โดยการส่งดอกเบญจมาศสีขาวไปให้ภรรยาของประธานโกเท่าจำนวนอายุของเธอ ซึ่งเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของงานศพ และหากประธานโกยังยุ่งกับมีโฮอีก เขาก็จะได้รับของขวัญชิ้นใหม่ที่น่าสะพรึงที่สุดในโลก

ยังชอนซิกให้ความร่วมมือกับชางโฮโดยนำตัวดร.ฮันแจโฮซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มวีไอพีไปทรมานเหมือนกับที่ชางโฮโดนกระทำในวันแรก เพื่อให้เขารับปากว่าจะสารภาพในศาลว่าสมรู้ร่วมคิดการฆาตกรรมดร.ซอโดยมีประธานกงเป็นผู้บงการ ฮันแจโฮจึงยอมรับปากด้วยความกลัว
นายกฯชเวบอกกับมีโฮว่าเธอคือคนที่โชคร้ายที่สุดในโลกเพราะชางโฮคือบิ๊กเมาส์ตัวจริง เพราะเขารู้รายชื่อลูกค้ายาเสพติดที่มีเพียงบิ๊กเมาส์เท่านั้นที่รู้ และพยานที่รู้ว่าเขาคือบิ๊กเมาส์ก็ถูกวางยาพิษและตายขณะสอบปากคำ นอกจากนั้นชางโฮก็บอกเองว่าตนเองคือบิ๊กเมาส์และห้ามนำเรื่องนี้มาบอกเธอ มีโฮเริ่มหวั่นไหวกับคำพูดของท่านนายก แม้ว่าเธอพยายามยืนกรานว่าเชื่อใจชางโฮก็ตาม