Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 6

มีโฮและทีมพยาบาลไปเป็นจิตอาสาที่เรือนจำโดยมีดร.จางฮเยจินไปด้วย ทำให้ดร.ฮันแจโฮซึ่งเป็นสามีได้พบกับฮเยจินอีกครั้ง ขณะที่มีโฮได้พบชางโฮที่ห้องวีไอพี นักโทษทุกคนให้เกียรติมีโฮในฐานะพี่สะใภ้ที่เป็นภรรยาของบิ๊กเมาส์

ชางโฮรู้ว่าพัศดีพัคชอบแอบฟังและดูความเคลื่อนไหวผ่านกล้องวงจรปิด เขาจึงพามีโฮไปที่สนามกลางแจ้งและบอกความจริงกับเธอว่า เขาและบิ๊กเมาส์ติดต่อกันโดยผ่านรูปภาพบนไพ่ทาโรต์ซึ่งจะเสียบไว้ในคัมภีร์ไบเบิล มีโฮจึงเชื่อว่าคนที่ทำให้ชางโฮเป็นแบบนี้ก็คือบิ๊กเมาส์ตัวจริงซึ่งไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมดร.ซอแจยง แต่ชางโฮบอกว่าเขาได้รับไพ่หมายเลขยี่สิบซึ่งหมายถึง”การพิพากษา” ที่บิ๊กเมาส์ต้องการให้เปิดเผยความจริงเรื่องดร.ซอแจยงและลงโทษคนเหล่านั้น

ชางโฮจำเป็นต้องทำตามที่บิ๊กเมาส์บอก ไม่เช่นนั้นเขาก็จะต้องตายเมื่อหมดประโยชน์ เพราะบิ๊กเมาส์มอบหมายภารกิจและทดสอบเขาอยู่เรื่อยๆ แต่ในทางกลับกันชางโฮตั้งใจเข้าหาบิ๊กเมาส์ก่อนเพื่อสืบรู้ให้ได้ว่าเขาคือใคร และตอนนี้เขาก็เชื่อว่าบิ๊กเมาส์เริ่มยอมรับในตัวเขามากขึ้น

จางฮเยจินไปพบสามีของเธอที่ห้องพยาบาลซึ่งสามีต้องการมีเพศสัมพันธ์กับเธอโดยไม่สนใจกล้องวงจรปิด ฮเยจินพยายาขัดขืนจนโดนซ้อมเพราะฮันแจโฮคิดว่าเธอนอกใจไปมีคนอื่นขณะที่เขาอยู่ในเรือนจำ ฮเยจินพยายามคุยกับเขาด้วยเหตุผลและใช้น้ำเย็นเข้าลูบเพื่อให้เขาสงบลงและเพื่อความปลอดภัยของเธอเอง

มีโฮเป็นห่วงฮเยจินเมื่อเห็นรอยฟกช้ำ แต่ฮเยจินปฏิเสธความช่วยเหลือจากมีโฮ แอชลีคิมภรรยาของประธานกงจัดงานเลี้ยงเพื่อฉลองหลังจากเสร็จงานจิตอาสา มีโฮไม่ไปร่วมงานเพราะต้องกลับไปเข้าเวรที่โรงพยาบาล

คิมคยองซุกซึ่งเป็นญาติผู้ป่วยห้อง701โทรบอกมีโฮว่างานวิจัยของดร.ซออยู่ที่สร้อยคอรูปไม้กางเขน แต่คยองซุกยังไม่ทันเอ่ยชื่อเจ้าของสร้อยคอ เธอก็ตกลงมาจากชั้นดาดฟ้าและตายต่อหน้ามีโฮ

มีโฮรีบตามไปที่งานเลี้ยงเพราะคิดว่าเป็นฝีมือของผอ.ฮยอนจูฮีที่สวมสร้อยรูปไม้กางเขน มีโฮไปตามหาฮยอนจูที่ห้องน้ำและไม่พบสิ่งผิดปกติที่สร้อยของเธอ หลังจากนั้นฮเยจินก็เดินออกมาจากห้องน้ำและสวมสร้อยไม้กางเขนเช่นกัน

ชางโฮได้รับข้อความจากบิ๊กเมาส์ว่าต้องยกเลิกการประกันตัวของกลุ่มวีไอพีทั้งสามคนให้ได้ คยองซุกที่ตกจากดาดฟ้าเป็นนักออกแบบจิวเวลรี่ เมื่อมีโฮเห็นสร้อยคอของดร.ฮเยจินที่มีรูปไม้กางเขนอยู่ตรงกลางของจี้วงกลม เธอจึงไปดูในสมุดออกแบบของคยองซุกซึ่งตรงกัน

ดร.ฮเยจินและดร.ซอแจยงเริ่มสนิทสนมและมีความสัมพันธ์กันหลังจากที่เขาช่วยเธอไว้ขณะหนีสามีที่ทำร้ายร่างกาย พวกเขาแอบคบกันอย่างลับๆ ดร.ซอแจยงซ่อนบางสิ่งไว้ในสร้อยรูปกางเขนและมอบให้ฮเยจิน โดยที่เธอคิดว่าเป็นเพียงของที่ระลึกจากเขาเท่านั้น

จองแชบงและอีดูกึนได้รับการประกันตัวออกไปโดยความช่วยเหลือของประธานกง ยกเว้นดร.ฮันแจโฮที่จะต้องถูกขังเดี่ยวจนกว่าจะจบการพิจารณาคดี เพราะเขารับปากกับชางโฮว่าจะสารภาพความจริง