Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 8

ชางโฮถูกมัดอยู่บนเตียงในห้องผู้ป่วยจิตเวชโดยมีชายใบ้ร่างฉกรรจ์ควบคุม โดยถูกสั่งงดทั้งอาหารและน้ำดื่ม หัวหน้าพยาบาลพัคมียองฉีดยาให้เขาซึ่งทำให้เกิดอาการเซื่องซึม อัยการชเวนำเซรุ่มเค้นความจริงที่ชื่อว่าพีซไปฉีดให้ชางโฮเพื่อให้สารภาพว่าซ่อนเงินไว้ที่ไหน ฤทธิยาทำให้ชางโฮหมดสติไปและฝันเห็นแต่ภาพความสุขตั้งแต่รู้จักกับมีโฮและได้ใช้ชีวิตร่วมกับเธอ เขาถูกกระตุ้นด้วยเซรุ่มพีซอีกครั้งและบอกประธานกงว่าเงินถูกซ่อนไว้ที่เขากูดัลจุดก.สอง ประธานกงและลูกน้องช่วยกันขุดจนกระทั่งเจอหีบซึ่งในนั้นมีเพียงทองคำ1แท่ง เมื่อหมดฤทธิยาชางโฮขอกินข้าวเพื่อต่อรองกับประธานกงและถ่วงเวลารอบิ๊กเมาส์มาช่วย

ทันทีที่ดร.ฮันแจโฮได้รับการปล่อยตัว เขาพยายามโทรหาภรรยาแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ผอ.ฮยอนจูฮีรู้ดีว่าสามีของเธอต้องการเป็นผู้สืบทอดธุรกิจของท่านผู้อาวุโสคังซองกึนและคิดหาทางช่วยเขา

นายกฯชเวได้เบาะแสที่อยู่ของจางฮเยจิน จึงรีบโทรบอกมีโฮเพื่อให้ตามไปที่รีสอร์ทแห่งนั้น แต่ฮเยจินนำชิปข้อมูลวิจัยของดร.ซอที่อยู่ในสร้อยไม้กางเขนไปซ่อนไว้ที่อื่นแล้ว มีโฮพยายามเกลี้ยกล่อมโดยยื่นข้อเสนอบางอย่างให้กับเธอ

ผอ.ฮยอนจูฮีดูแลรักษาท่านผู้อาวุโสหลังจากที่ท่านหมดสติ ท่านอยากให้เธอลาออกจากโรงพยาบาลและมาสานต่อธุรกิจ แต่ฮยอนจูฮีต้องการผลักดันสามีจึงอ้างว่าเธออยากรักษาคนไข้ตลอดไป จากนั้นเธอก็ให้ท่านนากฯชเวผู้เป็นสามีอยู่ค้างคืนเพื่อดูแลท่าน

เจอร์รี่วางเพลิงที่ศูนย์จิตเวชและปลอมตัวเป็นพนักงานดับเพลิงเพื่อเข้าไปช่วยชางโฮให้ออกจากที่นั่น เขาได้เตรียมเสื้อผ้าและของใช้ที่จำเป็นไว้ในรถที่จอดเตรียมไว้ให้อีกที่หนึ่งเพื่อให้ชางโฮไปพักที่โรงแรมที่เขาเปิดไว้ให้ เจอร์รี่อ้างว่าเขาได้เงินค่าจ้างจากบิ๊กเมาส์และรู้สึกผิดที่วางยาจนทำให้ชางโฮปวดท้องรุนแรงก่อนหน้านี้ หลังจากที่ชางโฮไปขับรถอีกคันที่เจอร์รี่เตรียมไว้และอยู่ระหว่างทางไปโรงแรม เขาเห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยแบกร่างของเจอร์รี่ที่ชุ่มไปด้วยเลือดหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ของศูนย์จิตเวชไล่ล่าเพื่อชิงตัวชางโฮ ชางโฮตั้งใจจะแก้แค้นบิ๊กเมาส์ให้ได้เพื่อเจอร์รี่และเขาจะไม่ยอมถูกหลอกใช้อีกต่อไป

ฮเยจินยื่นเงื่อนไขกับประธานกงเพราะต้องการใบหย่าจากดร.ฮันแจโฮเพื่อแลกกับข้อมูลวิจัยของดร.ซอ มีโฮและพ่อของเธอรวมทั้งทนายคิม ทุกคนปิดมือถือเพราะไม่ต้องการถูกติดตามแต่กังวลว่าชางโฮจะติดต่อไม่ได้ มีโฮจึงวางแผนยืนประท้วงที่หน้าศาลโดยอ้างว่าชางโฮถูกลักพาตัวไป

ชางโฮยืนดูเหตุการณ์อยู่บนหอนาฬิกาบริเวณนั้นและดำเนินการโฆษณาบนป้ายบิลบอร์ด โดยใช้สคริปต์เกี่ยวกับเรื่องราวที่มีเพียงเขากับมีโฮเท่านั้นที่รู้ มีโฮจึงโทรไปยังหมายเลขบนป้ายโฆษณานั้นและได้คุยกับชางโฮที่ขอจัดการกลุ่มแก๊งวีไอพีให้ได้
มีโฮไปฟังการพิจารณาคดี เพื่อแจ้งความเคลื่อนไหวในศาลให้ชางโฮที่กำลังเผยแพร่คลิปสดเกี่ยวกับการทำนายผลการตัดสินคดีของศาล