Big Mouth

ชื่อเรื่อง : 빅마우스 / Big Mouth / Big Mouse
ประเภท : กฎหมาย, ระทึกขวัญ,ดราม่า,ลึกลับ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 29 ก.ค. 2022 - 17 ก.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 19.50 น.


สปอยล์ Big Mouth ตอนที่ 9

ชางโฮไลฟ์สดในฐานะของบิ๊กเมาส์เพื่อทำนายผลการพิจารณาคดีฆาตกรรมดร.ซอแจยง ข้อมูลที่เขาสามารถคาดเดาได้ถูกต้องทุกอย่างเพราะเอกสารที่ได้รับมอบจากอีดูกึนที่ร่างไว้ล่วงหน้าหลังจากที่นายกฯชเวโดฮันว่าจ้างให้เป็นหนายหน้าม้า และศาลได้พิจารณาตัดสินว่าจำเลยไม่มีความผิดเพราะหลักฐานไม่เพียงพอตามที่ชางโฮไลฟ์ได้ทำนายไว้

ประธานกงไปพบฮเยจินที่ยอมบอกที่อยู่ของบิ๊กเมาส์และนำไฟล์ข้อมูลของดร.ซอไปให้ เพราะเธอต้องการแลกกับใบหย่าของฮันแจโฮ แต่ในชิปนั้นเป็นเพียงข้อมูลธรรมดา ประธานกงจึงข่มขู่ฮเยจินโดยไม่รู้ตัวว่ากำลังถูกเผยแพร่ภาพสดให้คนทั้งประเทศดูโดยผ่านกล้องที่ซ่อนไว้

หลังจากที่จำเลยทั้งสามเป็นอิสระและให้สัมภาษณ์อยู่หน้าศาล อัยการชเวบอกว่าหากไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดโจทก์ก็ไม่สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ ชางโฮปรากฏตัวที่ศาลและถือว่าคลิปที่เพิ่งเปิดคือหลักฐานชั้นดี ก่อนที่ชางโฮจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไป เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าอัยการชเวและประธานกงลักพาตัวเขาไปอยู่ที่ศูนย์จิตเวชและพยายามที่จะฆ่าเขา และสักวันหนึ่งเขาจะนำหลักฐานมาพิสูจน์ให้ได้ว่าเขาไม่ใช่บิ๊กเมาส์

ประธานกงทำลายกล้องแอบถ่ายและพยายามจะลักพาตัวฮเยจิน แต่นายกฯชเวมาช่วยเธอได้ทัน ฮเยจินกำลังจะไปอเมริกา เธอจึงมอบเอกสารการหย่าเพื่อให้ทนายคิมจัดการให้เรียบร้อยก่อนที่เธอจะกลับมา นายกฯชเวอาสาไปส่งเธอที่สนามบิน

หลังจากที่ชางโฮรู้ว่าเจอร์รี่ยังไม่ตาย เขาจึงฝากจดหมายให้ทนายคิมนำไปให้เจอร์รีที่โรงพยาบาลและบอกว่าจะตอบแทนหนี้บุญคุณ ทนายคิมสอดไว้ที่ใต้หมอนเมื่อเห็นเจอร์รี่หลับอยู่ บุรุษพยายาลที่มีรอยสักรูปหนูบนข้อมือได้เข้ามาแอบอ่านและมอบให้เจอร์รี่ในเวลาต่อมาซึ่งเขาฉีกทิ้งหลังจากที่อ่านเสร็จ

ชางโฮกลับไปอยู่ในเรือนจำอีกครั้งตามที่ตั้งใจไว้เพื่อจับบิ๊กเมาส์ให้ได้และได้อยู่ห้องเดิมกับหัวหน้าโนพัคที่บอกว่าช่วงนี้มีโรคผีบอกระบาดไปทั่วเรือนจำ ซึ่งทำให้นักโทษตัวอย่างที่ปกติดีมีอาการอ้วกเป็นเลือดและหมดสติไป บางคนก็คลุ้มคลั่งทำตัวก้าวร้าว จนหมอและพยาบาลพร้อมใจกันลาออก ยังชองซิกบอกว่านานมาแล้วก็เคยเกิดเรื่องแบบนี้ เหล่านักโทษที่มีอาการจะถูกรับตัวไปรักษาแล้วกลับมารับโทษต่อและได้รับการปล่อยตัว

ประธานกงมีโครงการจะรื้อหมู่บ้านบูฮวาแถบชานเมืองทิ้งเพื่อทำโครงการพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ แม้ว่าจะเป็นเขตห้ามพัฒนาก็ตาม เขาชวนชางโฮให้ร่วมลงทุนโดยเสนอผลกำไรที่ดีและเพื่อเป็นการคืนเงินที่บิ๊กเมาส์ขโมยไปด้วย ชางโฮปฏิเสธและจะยัดข้อหาทุจริตสิทธิการก่อสร้างให้กับประธางกงอีกกระทงหนึ่งด้วย ประธางกงยืนกรานว่าเขาไม่ใช่ผู้สมรู้ร่วมคิดการฆาตกรรมดร.ซอ แต่ก็ไม่ยอมบอกว่าจองแชบงโทรหาใครในคืนเกิดเหตุ นอกเสียจากชางโฮต้องสืบเอาเอง

จองแชบงและพรรคพวกไปพบผู้อาวุโสเพื่อขอให้ท่านช่วยขัดขวางการพิจารณาคดีที่พวกเขากำลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย โดยอ้างว่าท่านอาจจะเดือดร้อนไปด้วย แต่ท่านบอกว่าคนผิดก็ต้องถูกลงโทษแต่หากใครทำร้ายท่าน ท่านก็จะเป็นคนลงโทษเอง จู่ๆนายกฯชเวก็นำเอกสารและไฟล์ต้นฉบับข้อมูลลับของดร.ซอไปให้ท่านและบอกว่าต่อไปนี้จะไม่มีใครทำร้ายท่านได้อีก จองแชบงและพวกกำลังสับสนว่าหากชเวโดฮันมีไฟล์นี้อยู่แล้ว ทำไมจึงปล่อยให้พวกเขาต้องเผชิญกับเรื่องวุ่นวายและรับชะตากรรมอยู่เพียงฝ่ายเดียว ทั้งที่เขาคือผู้สมรู้ร่วมคิดที่จัดฉากว่าเป็นอุบัติเหตุในคืนที่ดร.ซอถูกฆ่าจนกระทั่งมมีคนพบศพของเขายัดอยู่ที่ท้ายรถ นายกฯชเวสั่งให้พวกเขาสารภาพกับอัยการและจะหาทางช่วยลดโทษให้ ส่วนหลักฐานที่จองแชบงคิดว่าจะลากนายกฯชเวให้ลงนรกไปด้วยกันนั้น เขาได้ทำลายทิ้งไปหมดแล้ว

ก่อนหน้านี้ ในวันที่นายกฯชเวไปตามหาฮเยจินที่รีสอร์ทและไปถึงก่อนที่มีโฮจะตามมา เขาได้เสนอตั๋วเครื่องบิน ที่พักในอเมริกาและเงินก้อนหนึ่งเพื่อให้เธอไปอยู่ที่นั่น โดยขอแลกกับไฟล์ต้นฉบับของดร.ซอและบอกว่าชีวิตของเธอจะไม่ปลอดภัยหากรู้ความลับในไฟล์นั้น ฮเยจินจึงยอมรับข้อเสนอและมอบไฟล์ให้นายกฯชเว

นายกฯชเวมีห้องลับที่ใช้เก็บทองคำจำนวนมหาศาลที่หายไปโดยที่ไม่มีใครรู้ ชางโฮนำจดหมายไปสอดไว้ในไบเบิลโดยระบุให้บิ๊กเมาส์มาพบหากอยากได้ข้อมูลไม้ตายเกี่ยวกับงานวิจัยของดร.ซอ

ชางโอแปลกใจที่เห็นนักโทษชั้นหนึ่งหรือนักโทษตัวอย่างอาสาไปทำงานข้างนอกโดยบอกว่าค่าจ้างงาม คนไข้ชั้นเจ็ดหายไปทั้งหมดซึ่งพยาบาลจางฮีจูบอกกับมีโฮว่าจะมีคนไข้ชุดใหม่เข้ามา

หมอฮวังนำผลการวิเคราะห์เลือดของคนไข้นัมกีซองที่เสียชีวิตซึ่งมีโฮนำไปให้ตรวจและไม่พบสิ่งผิดปกติ ฮยอนจูฮีขอให้มีโฮลาออกเพราะถือว่าละเมิดกฎสาธารณสุข
ชางโฮไปนั่งรอบิ๊กเมาส์ที่โบสถ์ก่อนเวลาที่นัดไว้เล็กน้อย เขาพบว่าจดหมายหายไปและมีไพ่ทาโรต์ที่สื่อความหมายว่าความยุติธรรมเสียบไว้แทนที่