Skip to main content

Darli & the Cocky Prince

ชื่อเรื่อง : 달리와 감자탕 / Dali and Cocky Prince / Darli & the Cocky Prince
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 22 ก.ค. 2021 - 11 พ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 5


มูฮักไปรับดัลลีที่หอศิลป์เพื่อให้เธอกลับไปนอนที่โรงแรม แต่ดัลลีลืมกระบอกลูกอมของพ่อที่เธอสะพายติดตัวมาด้วย คนร้ายที่แอบอยู่ในนั้นยืนมองพวกเขาขับรถออกไป
มูฮักไปส่งเธอที่ห้องเพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะไม่ออกไปที่ไหนอีก หลังจากมูฮักไปแล้วเธอเปลี่ยนใจไม่พักและขอเงินคืนจากโรงแรมเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ในคืนนั้นเธอจึงไปเช่าห้องที่โมเต็ลแห่งหนึ่ง มูฮักโทรหาดัลลีเพื่อให้เธอดูสายฝนที่กำลังตกและบอกว่าที่โรงแรมนั้นวิวสวยมากโดยหารู้ไม่ว่าดัลลีเปิดหน้าต่างออกไปดูฝนตามที่เขาบอกซึ่งวิวข้างหน้าเธอเป็นเพียงกำแพงอิฐเก่าๆ และความมืดมิดเท่านั้น

ขณะที่ดัลลีหลับอยู่นั้น ผู้ดูแลห้องเช่าแอบไขกุญแจเข้าไปขโมยเงิน เธอตื่นขึ้นมาเพื่อแย่งเงินคืนแต่ถูกทำร้ายจนหมดสติไป

เช้าวันต่อมาวอนทักเป็นห่วงดัลลีเมื่อรู้เธอถูกปล้นและได้รับบาดเจ็บ เขาจึงพาดัลลีไปพักที่ห้องของเขาเพื่อความปลอดภัย ดัลลีมาทำงานตามปกติโดยใส่แว่นกันแดดเพื่อปกปิดรอยฟกช้ำ มูฮักเสนอแผนฟื้นฟูธุรกิจของหอศิลป์ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับของพนักงาน ดัลลีใส่แว่นดำจึงอ่านไม่ชัดและบอกว่าเธอจะนำแผนนี้ไปอ่านทบทวนอีกครั้ง มูฮักเป็นห่วงเรื่องที่อยู่ใหม่ของดัลลี เธอจึงบอกว่าไปอาศัยอยู่กับเพื่อนชายและเชื่อใจได้ มูฮักแสดงความไม่พอใจและอ้างว่าเขาเป็นห่วงหนี้ที่เธอติดค้าง ยอมีรีแซวมูฮักว่าอาการของเขาราวกับคนที่กำลังจะถูกแย่งแฟน

อันชักฮีถามมูฮักว่าเขากับดัลลีมีความสัมพันธ์กันแบบไหน เพราะเธอเห็นเขาไปส่งดัลลีที่โรงแรมในคืนก่อน แต่มูฮักบอกว่าเป็นเรื่องทางธุรกิจ ชักฮีสารภาพรักกับมูฮักและไม่ให้เขาเข้าโรงแรมกับผู้หญิงคนไหนอีก แต่มูฮักมองเธอเป็นเพียงน้องสาวเท่านั้น

ดัลลีหมดหนทางที่จะหาเงินมาจ่ายเงินเดือนพนักงาน จึงบอกกับทุกคนว่าเธอขอเลื่อนการจ่ายไปก่อน ฮันบยองเซไม่พอใจเพราะเขามีภาระทางครอบครัวมากมาย นากงจูไม่เชื่อว่าดัลลีไม่มีเงินเพราะเธอใช้แต่ของแบรนด์เนมแม้ดัลลีจะบอกว่าเธอซื้อมานานแล้วก็ตาม

จินกีชอลเกลี้ยกล่อมจินแบควอนให้ยึดหอศิลป์ชองซงและกว้านซื้อที่ดินบริเวณนั้นซึ่งอันซังแทพ่อของฮันชักฮีเป็นเจ้าของ แต่จินแบควอนมองไม่เห็นโอกาสซึ่งจินกีชอลบอกว่าเขาจะสร้างมันขึ้นมาเองโดยให้พ่อเตรียมเงินไว้ก็พอและเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพียงสองคนเท่านั้น จินกีชอลยิ้มกระหยิ่มที่แบควอนยอมเชื่อแผนการของเขาโดยไม่รู้ว่ากีชอลแอบอัดคลิปไว้ในคืนที่แบควอนไปหาคิมนักชอนก่อนที่เขาจะหัวใจวายตาย

ขณะที่มูฮักยืนรอดัลลีที่หน้าหอศิลป์ เขาบังเอิญได้ยินคิมชีฮยองและนากงจูคุยกัน ซึ่งเขาใช้ให้เธอหาเอกสารและตราประทับของคิมนักชอนซึ่งเธอหาไม่เจอและกำลังจะลาออกเพราะดัลลียังไม่จ่ายเงินเดือน แต่ชีฮยองไม่อนุญาตให้เธอออกไม่เช่นนั้นเขาจะแฉอดีตอันโสมมของเธอ หลังจากนั้นชีฮยองก็โทรคุยกับนักข่าวคนหนึ่งเพื่อปล่อยข่าวเสียหายเกี่ยวกับดัลลีและหอศิลป์ชองซง

วอนทักนำเงินมาคืนดัลลีและบอกว่าจับคนร้ายที่ปล้นเธอได้แล้ว ดัลลีร้องไห้ด้วยความดีใจและบอกเขาว่าวันนี้เธอผ่านเรื่องหนักหนามาทั้งวันแต่ก็ไม่แสดงออกให้ใครเห็น
จางแทจินสั่งเลขาให้เปลี่ยนภาพวาดในอาคารของเขาทั้งหมดโดยใช้ภาพจากหอศิลป์ชองซงเท่านั้น แทจินเพิ่งรู้ว่าดัลลีย้ายออกจากบ้านไปแล้ว เมื่อเห็นของใช้ราคาแพงที่เขาซื้อให้เธอถูกส่งกลับมาทั้งหมด นอกจากนั้นเขายังได้ข้อมูลอีกว่าผู้ชายที่เดินกับดัลลีในห้างก็คือมูฮักที่ทำตัวเป็นนักเลงไปทวงเงินที่หอศิลป์

เช้าวันต่อมาข่าวของดัลลีและหอศิลป์ของเธอแพร่สะพัดออกไปในด้านลบรวมทั้งเรื่องที่เธอถูกปล้นด้วย ดัลลีนำเงินที่ได้จากวอนทักไปจ่ายให้พนักงานและเพิ่งรู้ว่าเขายังจับคนร้ายไม่ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาเชิญเธอไปให้ปากคำในคดีนี้ มูฮักรีบไปหาดัลลีด้วยความเป็นห่วงและเห็นรอยฟกช้ำของเธอ เขาต่อว่าที่เธอควรเอาชีวิตให้รอดก่อนเพราะเงินไม่มีความสำคัญมากกว่าชีวิต แต่เธอเถียงว่าก็เพราะเงินจึงทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายอยู่ตอนนี้และเขาเองก็มาทวงเงินจากเธอเช่นกัน แทจินมาหาดัลลีและได้ยินสิ่งที่พวกเขากำลังคุยกัน