Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

16


เมื่อกาอนรู้ว่าตนเองถูกหลอกใช้มาโดยตลอด เขาจึงหาวิธีที่จะช่วยโยฮันให้ได้ โยฮันถูกควบคุมตัวไปที่ในเรือนจำและได้เจอกับจุกชางที่เคียดแค้นและจ้องจะเล่นงานเขา นอกจากนั้นเขายังเจอกับหัวหน้าพัศดีนัมชีอูที่เคยไปเป็นพยานเท็จในคดีโดยองชุนจนถูกลดขั้นอีกด้วย กาอนหมดความนับถือมินจองโฮอีกต่อไปเมื่อรู้ว่าเขาต้องการตำแหน่งประธานศาลฎีกาจึงยอมร่วมมือกับซอนอาจนทำให้ซูฮยอนต้องตาย

ซอนอาสงสัยฮอจุงเซที่ปรับตัวและเปลี่ยนแปลงเร็วเกินไป เพราะเขาแสดงความอ่อนน้อมต่อหน้าเธอและดูไม่มีพิษสงอีก เธอจึงให้แจฮีสืบว่าเกิดอะไรขึ้นกับโครงการ บ้านในฝันหรือว่ามีใครหายไปจากที่นั่นบ้างหรือเปล่า

สปอยล์ตอนที่

15


การพิจารณาคดีของจุกชางต้องหยุดลงทันที หลังจากที่กาอนแถลงข่าวว่าการพิพากษาสดคือการลวงโลก คดีทั้งหมดที่เคยผ่านรายการสดถือว่าเป็นโมฆะและจะต้องมีการพิจารณาคดีใหม่ เพราะว่าโยฮันสร้างทั้งหลักฐานและพยานเท็จ ขณะที่โอจินจูยังคงเชื่อมั่นในตัวโยฮัน กาอนต่อว่าโยฮันที่ใช้จุดอ่อนของประชาชนมาเป็นเครื่องมือตัดสินซึ่งถือว่าเป็นการกระทำของปีศาจ แต่โยฮันบอกว่านั่นคือวิธีที่เร็วที่สุด

สปอยล์ตอนที่

14


กาอนเสียใจมากกับการจากไปของซูฮยอน หลังจากเสร็จพิธีศพของเธอ โยฮันจึงให้กาอนมาอยู่ที่บ้านของเขา โยฮันเชื่อว่ามือปืนไม่ได้ตั้งใจยิงซูฮยอน แต่ตั้งใจโจมตีกลุ่มผู้พิพากษาในขณะที่ชุลมุนซึ่งซูฮยอนวิ่งเข้ามาตอนนั้นพอดี โยฮันตั้งใจว่าจะนำการกระทำที่รุนแรงของรัฐบาลมาขึ้นศาลและทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องรับผิดชอบ โดยให้ประชาชนร่วมโหวตผ่านแอปพลิเคชั่น DIKE

สปอยล์ตอนที่

13


ซอนอายังไม่ฆ่าโยฮันแต่บอกให้เขารู้ว่ากาอนกำลังตกอยู่ในอันตรายที่สลัมย่านฮยองซาน โยฮันได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง จึงโทรบอกซูฮยอนให้รีบไปช่วยกาอน จากนั้นเขาก็สลบอยู่ข้างๆ ศพของเค ทนายโกอินกุกแกะรอยจีพีเอสและตามมาช่วยโยฮัน ขณะที่ฮันโซยุนถูกคนของมูลนิธิจับตัวไป โยฮันโทรบอกเอลียาห์ให้อยู่แต่ในบ้านและห้ามเปิดประตูรับใครเด็ดขาด เมื่อกลับถึงบ้านโยฮันพยายามปกปิดบาดแผลของตนเองเพื่อไม่ให้เอลียาห์เห็นและต้องแปลกใจที่เห็นเธอกำลังคุยอยู่กับซอนอา ซึ่งเอลียาห์บอกว่าซอนอามาอยู่เป็นเพื่อนเพราะมีชายแปลกหน้ายืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน

สปอยล์ตอนที่

12


ในที่เกิดเหตุโยฮันบอกซูฮยอนว่า เมื่อเขาและกาอนมาถึงก็พบว่าชาคยองฮีฆ่าตัวตายไปแล้ว เมื่อประธานาธิบดีฮอจุงเซรู้ข่าวการตายของคยองฮี เขาจึงรีบให้คนไปหาไฟล์ข้อมูลสำคัญที่เธอเก็บไว้ ขณะที่โยฮันต้องการเดินแผนต่อไปเพื่อหาไฟล์ให้เจอก่อนที่จะตกอยู่ในมือของประธานาธิบดีฮอจุงเซ ประธานาธิบดีฮอจุงเซพบซิมข้อมูลของคยองฮีถูกยัดอยู่ในไส้ซิการ์ที่เธอสูบก่อนจะยิงตัวตาย

กาอนยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคยองฮี ซูฮยอนก็มีท่าทางเย็นชาเพราะเธอรู้สึกผิดหวังในตัวเขา เธอกำลังสงสัยว่าเขากับโยฮันกำลังคิดวางแผนจะทำอะไรกันแน่

สปอยล์ตอนที่

11


อียองมินชวนชาคยองฮีแม่ของเขาย้ายไปอยู่อเมริกาด้วยกันเพราะไม่อยากอยู่ที่นี่ด้วยความหวาดกลัวอีกต่อไป แต่ชาคยองฮีต่อว่าลูกชายของเธอว่าเป็นคนขี้แพ้ที่คิดแต่จะหลบหนีแทนที่จะอยู่เพื่อต่อสู้ต่อไป

ซอนอาสงสัยว่าชาคยองฮีรู้ประวัติของเธอมากน้อยแค่ไหน แต่เมื่อแจฮีสืบแล้วพบว่าสองคนนั้นไม่มีความเชื่อมโยงอะไรกันเลย ชาคยองฮีขู่ซอนอาด้วยการสร้างหลักฐานว่าเธอฆ่าแม่ตัวเอง จึงยื่นข้อเสนอให้ซอนอาจับโยฮันให้ได้และกู้ชื่อเสียงลูกชายของเธอกลับคืนมา โดยจะให้เวลาหนึ่งอาทิตย์และจากนั้นเธอก็จะปล่อยซอนอาไป

สปอยล์ตอนที่

10


โดยองชุนเป็นเพียงเหยื่อล่อที่จะจับชาคยองฮี ส่วนเป้าหมายต่อไปของโยฮันอาจจะเป็นฮอจุงเซหรือไม่ก็คนที่มีอำนาจเหนือกว่าเขาซึ่งโยฮันเองก็ยังไม่แน่ใจ บางทีเขาอาจจะโค่นคนเหล่านั้นทั้งหมดในคราวเดียวก็ได้

กาอนเห็นด้วยกับโยฮันที่จะนำจุกชางมาขึ้นศาลเพื่อพิจารณาคดีในครั้งหน้า เพราะเขาโดนฮอจุงเซปลุกปั่นให้ออกไปทำร้ายประชาชนข้างถนน

สปอยล์ตอนที่

9


ซูฮยอนแวะช่วยผู้บาดเจ็บข้างทางเมื่อเห็นจุกชางและพรรคพวกกำลังรุมทำร้ายพวกเขา เอลียาห์เห็นว่าสถานการณ์แย่ลงจึงรีบโทรบอกโยฮัน เมื่อโยฮันไปถึงจึงปรี่เข้าทำร้ายจุกชางเพราะลูกน้องของเขาพยายามจะทำร้ายเอลียาห์ซึ่งกาอนช่วยไว้ได้ ซูฮยอนใช้ปืนเล็งไปที่โยฮัน และตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายจุกชาง จากนั้นจุกชางและพวกถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจ

สปอยล์ตอนที่

8


โยฮันเล่าเหตุการณ์ไฟไหม้ให้กาอนฟังว่าในตอนนั้นทุกคนต่างก็หนีเอาตัวรอด หลังจากนั้นพวกเขาก็พูดถึงแต่เรื่องเงินที่พี่ชายของเขาตั้งใจจะบริจาคโดยไม่แยแสเรื่องอื่น ทำให้เขาทนไม่ได้กับความหน้าไหว้หลังหลอกของคนเหล่านั้น และถ้าปีศาจมีอยู่ในผู้คนจริงๆ มันก็คงเป็นความสงสารตัวเองของพวกมีอำนาจ กาอนนึกถึงเหตุการณ์ที่ทัณฑสถานก่อนหน้านี้และสับสนว่าโยฮันกำลังใช้ความเจ็บปวดของคนอื่นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตัวเองหรือเปล่า

สปอยล์ตอนที่

7


กาอนถามโยฮันว่าเขาลักพาตัวจางกียงใช่ไหม โยฮันตอบเพียงว่าต้องการคุยเขาก่อน

Subscribe to The Devil Judge