Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

39-40


    อูแจมาเข้าเฝ้าพระราชาและบอกว่าตนนั้นรู้วิธีปรุงยาถอนพิษ ทางด้านคนของแดมกก็ปลุกปั่น ยุยงให้ประชาชนคนส่งน้ำ ให้ไปรวมตัวเพื่อประท้วงว่าการจับกุมตัวแดมกเป็นเรื่องที่ไม่สมควร และพระราชากำลังข่มเหงและรังแกราษฎร โดยอ้างว่าพระราชาจะยุบกองประปาและจะทำให้พวกเขาอดตาย

ทันทีที่ปรุงยาถอนพิษสำเร็จ แต่เหล่าขุนนางกลับไม่เชื่อพระราชา และไม่ยอมกินยาถอนพิษ จนกาอึนต้องกินยาถอนพิษเพื่อพิสูจน์ให้เหล่าขุนนางได้เห็น

สปอยล์ตอนที่

37-38


     องค์รัชทายาทกับพระราชาหุ่นเชิดต่างถกเถียงและบอกกับเหล่าขุนนางว่าตนนั้นคือพระราชาตัวจริง แต่ก็ยากที่จะตัดสินได้ชัดว่าใครกันนั้นคือ ตัวจริง แต่แล้วในที่สุดกาอึนก็ได้หาโถรกเจอ และในโถรกนั้นมีจดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ของพระราชาองค์ก่อนที่ระบุว่า หากองค์รัชทายาทถูกยาพิษจะปรากฎตัวอักษรซอนบนไหล่ซ้ายของพระองค์ องค์รัชทายาทจึงดื่มยาพิษเข้าไปและที่ไหล่ซ้ายของพระองค์ก็ปรากฎตัวอักษรซอนตามที่จดหมายระบุ และนั่นคือข้อพิสูจน์และยืนยันว่าพระองค์คือตัวจริง อีซอนถึงถูกจับขังคุกข้อหาที่ปลอมเป็นองค์รัชทายาท

สปอยล์ตอนที่

35-36


    แดมกประกาศกร้าวว่าเขาจะใช้โอกาสนี้สร้างสมาพันธ์ยุคใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม หากใครต่อต้านจะต้องถูกกำจัดทิ้ง และองค์รัชทายาทจะไม่มีวันได้กลับคืนสู่บัลลังก์อย่างแน่นอน

   องค์รัชทายาทไปไหว้หลุมศพฮวากุนและบอกว่าพระองค์ติดหนี้นางมากมายเหลือเกิน และต่อจากนี้นางจะไม่ต้องทรมานเพราะพระองค์อีกต่อไปแล้ว

สปอยล์ตอนที่

33-34


    ทันที่ที่รู้ว่าไร่ฝิ่นที่เป็นดังหัวใจหลักของกลุ่มพยอนซูถูกเผาราบเป็นหน้ากลอง แดมกโกรธจนหมายเอาชีวิตจากอูแจ แต่ฮวากุนบอกว่านางเองที่เป็นจุดไฟเผาไร่ฝิ่นนี้ แดมกที่โกรธจนไม่สนใคร ลงมือสังหารฮวากุนอย่างไม่ใยดีต่อหน้าอูแจ อูแจคับแค้นใจที่พ่อตัวเองสังหารได้แม้กระทั่งหลาน หรือแม้ตัวเขาเอง

สปอยล์ตอนที่

31-32


    อีซอนบอกกับกาอึนว่าองค์รัชทายาทจากไปแล้ว และในตอนนี้สมาพันธ์พยอนซูได้เข้าครอบครองแผ่นดินนี้แล้ว พระพันปีเองก็โดนขับไล่จนหมดอำนาจไปแล้ว กาอึนที่หัวใจเหมือนแตกสลายเป็นเสี่ยงๆ

   องค์รัชทายาทที่ดื่มเหล้าฝิ่นจนกระอักเลือดหมดสติไปโดนจับไปทิ้งไว้กลางป่าเฉกเช่นสัตว์ตัวนึง

   เหล่าขุนนางที่หมดสิ้นหนทางจนต้องบากหน้าไปคุกเข่าขอร้องเพื่อจะเข้าร่วมกับกลุ่มพยอนซู

สปอยล์ตอนที่

29-30


    เมื่อองค์รัชทายาทตัดสินใจไปช่วยกาอึนหญิ'ที่ตนรัก เพราะพระองค์ทรงคิดว่าหากแม้แต่หญิงคนรักพระองค์ยังมิอาจปกป้องได้ เช่นนั้นแล้วพระองค์จะสามารถปกป้องประชาชนทั้งโชซอนได้เช่นไรกัน

   แดมกยื่นข้อเสนอว่าหากองค์รัชทายาทยอมแต่งงานกับฮวากุน เขาจะทำให้องค์รัชทายาทเป็นพระราชา ทั้งความฝันและอนาคตเขาจะยอมยกให้องค์รัชทายาท แต่องค์รัชทายาทปฎิเสธทำให้แดมกโกรธ
ฮวากุนที่ได้แต่ขอร้องแดมกว่าได้โปรดอย่าทำอะไรองค์รัชทายาท และขอร้ององค์รัชทายาทให้แต่งงานกับนาง นางไม่ได้ต้องการสิ่งใดไม่ขอแม้แต่ให้พระองค์มารักหรือเข้าใจ ขอเพียงพระองค์ทรงปลอดภัยก็เพียงพอแล้ว

สปอยล์ตอนที่

27-28


    องค์รัชทายาทโกรธแค้นพระราชาที่จะแต่งตั้งกาอึนเป็นสนม และยืนยันว่าพระองค์จะต้องพาตัวกาอึนออกไปจากวังให้ได้เช่นเดียวกับพระราชาหุ่นเชิดที่ประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมเช่นกัน

  มีสิ่งของที่อ้างว่าส่งมาจากองค์รัชทายาท มายังพระราชาหุ่นเชิดและมีจดหมายแนบมาว่าเป็นยาที่ถอนพิษฝิ่น แต่เมื่อซังกุงทดลองยาแก้พิษนั้นกระอักเลือดตายเพื่อทดสอบทำให้พระราชาหุ่นเชิดเคียดแค้นองค์รัชทายาท ว่าพระองค์คิดจะกำจัดเขา จึงรีบไปพบแดมกและบอกว่าองค์รัชทายาทตัวจริงยังมีชีวิตอยู่และ ตัวเขาเองไม่อยากเป็นแค่พระราชาหุ่นเชิดอีกต่อไปแต่อยากเป็นพระราชาที่แท้จริง

สปอยล์ตอนที่

25-26


     พระพันปีหลอกใช้กาอึน เป็นตัวแทนเพื่อทดสอบคัดเลือกการเป็น พระมเหสีแทนยอนจูหลานสาวของพระพันปีโดยบอกว่าจะช่วยล้างมลทินให้กับกาอึน ระหว่างการทดสอบชงชา ในชามียาพิษผสมอยู่ทำให้ทุกคนหมดสติ ซังกุงจึงบอกให้กาอึนดื่มชานั้นด้วยเพราะไม่เช่นนั้นนางจะต้องเป็นผู้ต้องสงสัย
   องค์รัชทายาทที่ได้รับแจ้งว่ามีคนวางพิษในชา เมื่อพระราชาทรงทราบจึงรีบให้หมอหลวงดูแลกาอึนเป็นพิเศษรวมถึงเรียกอาจารย์อูโบมาดูแลกาอึนด้วย พระราชาคอยเฝ้าดูอาการของกาอึนไม่ห่าง ส่วนองค์รัชทายาทได้แต่ซักถามซังกุงและเฝ้าดูอยู่ภายนอกเพราะพระองค์ไม่มีสิทธิ์จะเข้าไป

สปอยล์ตอนที่

23-24


    องค์รัชทายาทแสร้งทูลกับพระพันปีว่าแดมกส่งคนมาลอบทำร้ายพระองค์และจับถ่วงน้ำแต่โชคดีที่รอดมาได้ และทูลขอความช่วยเหลือจากพระพันปีให้ช่วยเลือกพระราชินีองค์ใหม่ อย่าให้เป็นคนแดมก ส่วนพระพันปีเองก็คิดว่าณ ขณะนี้ควรจะปล่อยองค์รัชทายาทไปก่อนเพื่อใช้เป็นเครื่องมือจัดการแดมกด้วยเช่นกัน

สปอยล์ตอนที่

21-22


    องค์รัชทายาททรงใคร่ครวญหาทางออกและตัดสินพระทัยว่า ถึงพระองค์ต้องการแก้แค้นให้เสด็จพ่อและแม่ของพระองค์รวมถึงท่านพ่อของกาอึน และอยากจะต่อสู้และโจมตีกลุ่มพยอนซู ช่วงชิงบัลลังก์กลับมามากเพียงใดก็ตามแต่ทั้งนั้นการทำเช่นนั้นจะต้องทำให้ประชาชนของพระองค์ต้องเสียเลือดเสียเนื้อเพื่อบัลลังก์ของพระองค์เองพระองค์ก็ไม่ใช่พระราชาที่แท้จริง จึงขอให้ท่านแม่ทัพแจฮอนกลับไปประจำการที่ชายแดนปกป้องราษฎรของพระองค์เฉกเช่นเดิม

Subscribe to The Emporor:Owner of the Mask