Skip to main content

Extraordinary You

ชื่อเรื่อง : 어쩌다 발견한 하루 / Extraordinary You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Ha Roo Found by Chance / Suddenly One Day / A Day Found by Chance
ประเภท : โรงเรียน โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 02 ต.ค. 2019 - 21 พ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.00 น.

สปอยตอนที่ 23-24


แบคคยองสงสัยว่าเรื่องราวจะจบลงเช่นไรกันแน่ และสงสัยว่าฮารุเป็นใคร เขาไปถามหมึกแห้ง หมึกแห้งโมโหและบอกว่าแบคคยองเป็นคนทำให้เขาต้องสูญเสียทุกอย่างไป

ในหนังสืออีกเล่มที่เป็นความทรงจำของฮารุ เขาเล่าให้ดันโอได้ฟังถึงเรื่องราวที่เขาจดจำได้และเห็นมัน เขาได้เจอกับคุณหนูดันโอซึ่งเป็นคู่หมั้นขององค์ชายคยอง ซึ่งดันโอก็เริ่มรู้สึกตัวว่าบางอย่างแปลกไป นั่นก็คือเริ่มรู้สึกตัว นั่นก็คือหลังจากหมดฉากนั้นนั่นเอง ที่นั่นเองดันโอกับฮารุที่รู้ตัวเหมือนกันจึงได้เริ่มสนิทกันเหมือนกับที่นี่ดันโออยากจะยกเลิกงานอภิเษกของนางกับองค์ชายคยอง..

ฮารุบอกกับดันโอว่า หมึกแห้งบอกเขาว่าตัวเขานั้นถูกสร้างมาก่อนที่จะมีเรื่องนี้ ก็คือมาจากหนังสือเล่มอื่น ดันโอมั่นใจและบอกฮารุว่าตอนจบของเรื่องนี้ เธอกับเขาจะต้องมีความสุขเหมือนกัน

โดฮวาซื้อรองเท้าให้จูดา เขาสวมรองเท้าคู่ใหม่ให้กับจูดา และวาดรูปผีเสื้อที่รองเท้าจูดาพร้อมทั้งบอกว่าถ้าหมดฉากแล้วมันคงหายไป และพูดถึงทฤษฎีผู้เสื้อขยับปีกและบอกว่าดันโอพยายามแก้ไขเรื่องราวที่ตัวเองเป็นโรคหัวใจ ส่วนเขานั้นก็อยากชอบกับจูดา แต่คงจะเป็นไปไม่ได้นอกจากต้องเชียร์จูดากับนัมจู จูดาพูดขึ้นมาว่าเธอไม่ได้อยากให้เขาเชียร์เธอกับนัมจูนะ

หมอจูฮวาขอให้ดันโอเข้ารับการผ่าตัด ดันโอจึงบอกยกเลิกว่าเธอจะไม่แต่งงานกับแบคคยองแล้ว ดันโอสงสัยว่าแบคคยองรู้ได้ยังไงว่าเธอจะบอกยกเลิกงานแต่ง

นัมจูกลับมาที่โรงเรียนอีกครั้ง และบอกว่าจูดาคือผู้หญิงของเขา แต่เมื่อจบฉากจูดาก็ห่วงความรู้สึกของโดฮวา

ถึงในฉาก พ่อของแบคคยองมาที่โรงเรียน แบคคยองบอกกับคุณพ่อว่าเขาจะดูแลและอยู่ข้างๆดันโอตลอดที่อยู่ที่โรงเรียน และจะไม่ยอมให้ดันโอถอนหมั้นเด็ดขาด
และจะปกป้องดันโอ

ดันโอเจอแบคคยอง และเห็นว่าเขากำลังถือกระดาษอะไรบางอย่าง ซึ่งนั่นก็คือหนังสือการ์ตูนอีกเล่มที่หมึกแห้งพยายามเผาแต่ยังไม่หมด เมื่อดันโอจับกระดาษนั้นเธอจึงเห็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นว่าแบคคยองจะขอเธอแต่งงาน

และแล้วก็มาถึงเทศกาลวิดีโอ และในวันนี้จะเป็นฉากที่แบคคยองขอดันโอแต่งงาน
โดฮวา ฮารุ และดันโอจึงร่วมมือกันที่จะเปลี่ยนเรื่องราว

เมื่อถึงฉากนั้นฮารุเอาแหวนไปให้แบคคยอง และก็ถึงช่วงเวลานั้น วิดีโอภาพของแบคคยองกับดันโอก็ฉายขึ้นมา และแล้วแบคคยองก็ปรากฏตัวขึ้นบนเวที ฮารุขยับตัวไม่ได้ แบคคยองที่กำลังพูดขอดันโอแต่งงานกลางเวที ดันโอที่ยืนขึ้นและเดินขึ้นไปบนเวที ท่ามกลางเสียงเชียร์ของเพื่อนๆ แบคคยองกำลังที่จะสวมแหวนให้กับดันโอ

และตอนนั้นเองฮารุพยายามอย่างที่สุดและถอดสายไฟทิ้ง และแล้วก็จบฉากนั้นและกลายเป็นฉากใหม่ซึ่งกลายเป็นว่า ยังอิลขออิลจินแต่งงาน แทนแบคคยองขอดันโอ
และตอนนั้นเองอยู่ๆอาการของดันโอก็กำเริบ แบคคยองจึงรีบพาเธอไปห้องพยาบาล จนดันโอฟื้นขึ้นมาและหมดฉาก ดันโอก็รีบลุกไปทันที

แบคคยองบอกดันโอว่าเขาไม่อยากเปลี่ยนแปลงฉากอีกทั้งนั้น ดันโอบอกกับแบคคยองว่าเธอชอบฮารุมาตั้งแต่แรก แบคคยองจึงย้ำกับดันโอว่ายังไงดันโอก็ต้องคู่กับเขาก่อนที่ดันโอจะเดินจากแบคคยองไป

ดันโอรีบหาฮารุ ฮารุบอกว่าเขากังวล ดันโอบอกว่าเธอไม่สนใจว่าอดีตจะเป็นอย่างไร เธอมั่นใจตั้งแต่ได้เจอฮารุและฮารุจะต้องเปลี่ยนชะตาให้เธอได้ ดันโอหมดสติไปและเห็นภาพเธอกำลังเข้าผ่าตัด ดันโอกลัวและคิดว่าตัวเองกำลังจะตาย เธอจึงขอกอดฮารุไว้ ฮารุเองก็กังวลกับภาพที่เห็นเช่นกัน..