The First Responders 2

ชื่อเรื่อง : 소방서 옆 경찰서 2 / The First Responders 2 
ประเภท : ดราม่า
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 4 ส.ค. 2023 
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ The First Responders 2 ตอนที่ 11

ขณะที่โฮแกเผลอและกำลังแปลกใจที่เห็นหมอฮันเซจินปรากฏตัว เขาถูกมาแทฮวาฉีดยาสลบจากด้านหลังตามคำสั่งของหมอฮัน (เด็กซ์) โฮแกยิงหมอฮันแต่แค่เฉี่ยวเท่านั้นก่อนที่ตนเองจะหมดสติไป มาแทฮวาถูกหมอฮันกำจัดเช่นกันเมื่อหมดประโยชน์สำหรับเขาแล้ว จากนั้นหมอฮันจึงนำร่างของโฮแกใส่โลงและไปจากที่นั่น โดยความช่วยเหลือของอดีตสายสืบอิมซุนยอล เจ้าหน้าที่ไม่พบโฮแกในรถคาราวานที่ระเบิด นอกจากปลอกกระสุนปืนของเขาและร่างของสายสืบมุนยองซูกับมาแทฮวาที่ถูกเผาไหม้จนเหลือเพียงโครงกระดูก

หมอฮันผ่าตัดฝังชิปไว้ที่กระดูกอ่อนหลังหูของโฮแกและนำเขาไปทิ้งไว้ที่ห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่ง โฮแกตื่นขึ้นมาด้วยอาการวิงเวียนและพบบาดแผลที่หูของตนเอง หมอฮันติดต่อโฮแกผ่านชิปเพื่อบงการทุกอย่าง ไม่เช่นนั้นเขาจะกระตุ้นประจุไฟฟ้าในชิป เพื่อทำให้โฮแกเจ็บปวดทรมานและคนรอบตัวของเขาจะตกอยู่ในอันตราย อดีตวิสัญญีแพทย์ซอกมุนกูถูกหมอฮันหลอกใช้เพื่อกำจัดทนายยัง จากนั้นหมอฮันก็กำจัดมุนซอกกูเมื่อหมดประโยชน์เช่นกัน

ทีมชันสูตรไม่พบร่องรอยกระสุนในร่างของเหยื่อ ทำให้เจ้าหน้าที่สงสัยว่าโฮแกยิงใครกันแน่ในวันเกิดเหตุ หัวหน้าแบคชัมเป็นห่วงว่าโฮแกถูกลักพาตัวไปและทำให้ตกเป็นฆาตกรตามแผนการของคนร้าย เขาจึงออกคำสั่งให้ตามหาโฮแกและไล่ล่าอดีตสายสืบอิมซุนยอลในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิด

เพื่อความปลอดภัยของซงซอลและคนรอบตัว โฮแกจึงต้องทำตามคำสั่งของหมอฮันโดยการเข้าไปคัดลอกข้อมูลดีเอ็นเอของเหล่าอาชญากรรุนแรงที่ห้องเซิร์ฟเวอร์ในสำนักงานอัยการ จากนั้นข้อมูลต้นฉบับทั้งหมดก็จะถูกลบทิ้ง หมอฮันต้องการกดดันโฮแกโดยการวิดีโอคอลเพื่อให้เห็นว่าเขาฉีดยาระงับประสาทในสายน้ำเกลือของมยองพิลที่ยังไม่ได้สติ และจะฉีดยาการุณฆาตเพื่อให้มยองพิลตายโดยไม่ต้องเจ็บปวด แต่ซงซอลเข้ามาเยี่ยมพอดีทำให้หมอฮันเสแสร้งว่ามาดูอาการของมยองพิลและบอกกับเธอว่าการหายใจของมยองพิลไม่คงที่และชีพจรเต้นช้า ซงซอลจึงรีบตามหมอมาดูอาการของมยองพิล โฮแกได้ยินซงซอลบอกกับหมอฮันว่าเธอเชื่อใจโฮแกที่จะกลับมาพร้อมกับคนร้ายในมืออย่างที่เคยทำมาเสมอ 

โฮแกคัดลอกข้อมูลตามคำสั่งของหมอฮันได้สำเร็จ แต่เขากลืนชิปนั้นให้หมอฮันดูโดยผ่านกล้องที่ติดเสื้อก่อนที่จะโยนกล้องนั้นทิ้ง และนัดพบกับหมอฮันที่ชานชาลาสถานีมาพยองภายในหนึ่งชั่วโมง ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สำนักงานอัยการ ทำให้โฮแกโดนประกาศจับในฐานะคนร้ายที่จารกรรมข้อมูล 

ก่อนที่โฮแกจะไปพบหมอฮัน เขาได้ส่งอีเมล์ขอความช่วยเหลือจากคังโดฮา คังโดฮามาพร้อมกับซงซอลเพื่อนำชิปในหูของโฮแกออกไป โฮแกไปพบหมอฮันตามลำพังโดยที่คังโดฮาตามประกบอยู่ห่างๆ แต่คนที่โฮแกเผชิญหน้าคือพ่อของเขาเองที่สวมหูฟังซึ่งมีระเบิดอยู่ในนั้น 

พ่อของโฮแกนำยามาให้โฮแกกินเพื่อให้อาเจียนเอาชิปข้อมูลออกมา ไม่เช่นนั้นระเบิดก็จะทำให้คนที่สถานีแห่งนั้นตายทั้งหมด จินชอลจุงตัดสินใจเป็นครั้งสุดท้ายที่จะช่วยเหลือโฮแก โดยบอกว่าจะนำชิปไปให้หมอฮันบนดาดฟ้าที่ทนายยังถูกฆ่าตาย คังโดฮาเห็นมิเตอร์วัดความสูงติดอยู่ที่หูฟังของจินชอลจุง เขาจึงบอกโฮแกว่ามันจะระเบิดทันทีเมื่อขึ้นที่สูง คังโดฮาและโฮแกรีบตามจินชอลจุงไปที่ดาดฟ้าแห่งนั้น โฮแกวิ่งขึ้นไปหาพ่อและเห็นระเบิดกับตาตัวเองแต่ไม่พบหมอฮันที่นั่น คังโดฮาตามขึ้นไปและเก็บชิปข้อมูลไว้ก่อนที่ร่างของโฮแกและพ่อของเขาจะถูกนำไปที่สถาบันฯ

หมอยุนและคังโดฮาร่วมกันผ่าชันสูตรร่างของโฮแกซึ่งหมอฮันยืนดูอยู่ด้านนอก เขาปลอบใจซงซอลที่กำลังร้องไห้อย่างหนัก จากนั้นเขาก็ออกไปจากที่นั่นและไม่ได้อยู่ดูการชันสูตรต่อไปเพราะแน่ใจว่าโฮแกตายแล้ว ทีมแพทย์พบชิปของหมอฮันที่ฝังอยู่ในหูของโฮแก มยองพิลหนีออกจากโรงพยาบาลด้วยความเป็นห่วงโฮแก เขาคุกเข่าลงร้องไห้ต่อหน้าศพของโฮแกที่กำลังถูกนำออกจากสถาบัน ฯ ซงซอลยังคงใช้ความคิดอยู่ตามลำพังในโรงพยาบาล ขณะที่หมอฮันกำลังเดินตรงไปหาเธอ 

อันนาได้รับอีเมล์จากจินชอลจุงเพื่อให้สืบประวัติของเด็กซ์ที่เป็นลูกบุญธรรมของสามีภรรยาชาวอเมริกัน จูเลียคือลูกสาวของครอบครัวนั้นและเป็นเหยื่อรายแรกของเด็กซ์ หลังจากนั้นเด็กซ์ก็ถูกทอดทิ้งและขอให้พ่อแม่บุญธรรมลบรูปของเขาออกจากรูปครอบครัว