The First Responders 2

ชื่อเรื่อง : 소방서 옆 경찰서 2 / The First Responders 2 
ประเภท : ดราม่า
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 4 ส.ค. 2023 
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ The First Responders 2 ตอนที่ 4

ยังซังมันใช้ค้อนฟาดซงซอลจนหมดสติและมัดเธอไว้ในลิฟต์ของตึกเน็กซ์ออฟฟิศเทลซึ่งมีตัวจุดระเบิดแรงสูงอยู่ในนั้น เขายึดโทรศัพท์และบัตรประจำตัวของเธอไว้ ก่อนที่จะโทรนัดพบกับหัวหน้าด๊กโกซุนอดีตภรรยาของตัวเองที่ชั้นดาดฟ้า 

เมื่อสิบปีก่อนยังซังมันเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เขาสูญเสียลูกน้องห้าคนในกองเพลิงและต้องการความยุติธรรมให้พวกเขา ต่อมาเขาถูกปลดออกเพราะควบคุมสติอารมณ์ไม่ได้ และใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายพลเรือน ยังซันมันคิดว่าโลกนี้ไม่เคยจดจำนักดับเพลิงอย่างพวกเขา เขาจึงต้องวางเพลิงให้ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกครั้ง การกระทำของยังซังมันทำให้ด๊กโกซุนรังเกียจและเรียกเขาว่าสัตว์ประหลาด ยังซันมันทำร้ายด็กโกซุนจนหมดสติและใช้น้ำมันราดตัวเอง โดยเตรียมการวางเพลิงและจุดระเบิดทั่วทั้งตึกไว้ล่วงหน้าแล้ว

คังโดฮา (เพื่อนเก่าของบงโดจิน) อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิดอีโอดี จับสัญญาณจีพีเอสของตัวจุดระเบิดแรงสูงที่หายไปจากเหมืองหินจังหวัดคังวอนได้ เขาและเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งจึงรีบมาที่ตึกเน็กซ์เพื่อกู้ระเบิด เป็นเวลาเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังมาที่นี่ ทุกหน่วยช่วยกันอพยพผู้พักอาศัยทั้งหมดออกไปนอกตึก คังโดฮาสามารถตัดสายชนวนตัวจุดระเบิดได้สำเร็จ ขณะที่โดจินขึ้นไปช่วยหัวหน้าด๊กโกซุนบนชั้นดาดฟ้า และดับเทียนจำนวนมากที่ยังซังมันจุดเตรียมไว้เพื่อรอเวลาปะทุ ยังซังมันถูกจับกุมและได้รับโทษประหารชีวิตในหลายข้อหา 

อันนาเดินทางไปอเมริกาเป็นเวลาสองเดือนเพื่อไปสอนวิทยาการทางนิติวิทยาศาสตร์ ซงซอลสวมแหวนของโดจินที่โฮแกนำไปสวมให้เธอขณะอยู่ที่โรงพยาบาล เธอเคยสารภาพความในใจกับโฮแกซึ่งเธอคิดว่าเป็นคนที่ใช่ แต่ตอนนี้เธอหยุดที่จะหาใครสักคนแล้วเพราะรู้สึกผิดกับโดจิน โฮแกจึงบอกว่าเขาพบใครคนนั้นแล้วเช่นกัน ซึ่งกำลังนั่งอยู่ข้างๆ และร้องไห้ให้กับชายอื่น เขากำลังจะกลับไปที่โซลและบอกกับเธอว่าจะกลับมาแทวอนในอีกไม่นาน 

โฮแกได้รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษ แต่เขาปฏิเสธที่จะทำงานในทีมนี้และเลือกที่จะกลับไปที่แทวอนเพื่อทำหน้าที่เดิมต่อไป

ตึกที่มยองพิลอาศัยอยู่ มีแมวจรจัดถูกฆ่าตายอย่าโหดเหี้ยม เขาจึงนำศพแมวไปให้หมอยุนชันสูตรเป็นกรณีพิเศษและพบเนื้อเยื่อของคนร้าย หมอยุนเตือนมยองพิลให้ระวังตัว เพราะฆาตกรหลายคนมักจะมีประวัติทารุณกรรมสัตว์