The First Responders 2

ชื่อเรื่อง : 소방서 옆 경찰서 2 / The First Responders 2 
ประเภท : ดราม่า
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 4 ส.ค. 2023 
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ The First Responders 2 ตอนที่ 7

ทนายยังชียองวางแผนเพื่อให้มาแทฮวาได้รับการทุเลาบังคับคดี โดยให้กินยาบางอย่างซึ่งเกิดอาการไตวายเฉียบพลัน มาแทฮวาจึงถูกส่งมาที่โรงพยาบาลนอกเรือนจำ แพทย์ระบุว่าเขาเป็นโรคไตถาวรซึ่งจะต้องได้รับการปลูกถ่าย จินชองจุง (พ่อของโฮแก) ถูกลดตำแหน่งจากหัวหน้าอัยการ เขาไม่ลงรอยกับทนายยังชียองกับมาแทฮวาอยู่แล้ว และรู้ว่าพวกเขากำลังวางแผนการบางอย่าง โดยมีผู้บงการอยู่เบื้องหลังที่กำลังข่มขู่เขา 

เกิดเหตุตีกันที่โรงเก็บขยะแต่ไม่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ เจ้าหน้าที่พบศพชายอยู่ในรถคันหนึ่งในที่เกิดเหตุซึ่งไม่เกี่ยวกับเหตุวิวาท สภาพศพของเขามีรอยกรีดและเย็บที่ท้องและเริ่มบวมอืด ข้อต่อปลายนิ้วถูกตัดทั้งหมดรวมทั้งฟันที่ถูกทำลาย เพราะคนร้ายมีเจตนาที่จะปกปิดตัวตนของเหยื่อ หมอยุนพบสิ่งแปลกปลอมในช่องท้องและตัดสินใจผ่าเปิดดู คนร้ายฝังระเบิดมือไว้ในช่องท้องจึงทำให้หมอยุนได้รับบาดเจ็บ ขณะนั้นโฮแกและเจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับสายข่มขู่จากหญิงปริศนาที่มองเห็นทุกอย่างจากกล้องวงจรปิด เธอขู่ไม่ให้ใครเข้าออกห้องสถาบันนิติเวชโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะระเบิดไม่ได้มีเพียงลูกเดียวซึ่งสามารถฆ่าคนได้ทั้งตึก โฮแกโทรถามซงซอลเพื่อถามวิธีปฐมพยาบาลให้หมอยุน แต่เขาแอบเคาะรหัสมอสเพื่อส่งสัญญารขอความช่วยเหลือจากเธอ ในห้องชันสูตรมีเพียงโฮแก อูซัมซุน คังโดฮาและหมอยุนที่บาดเจ็บที่ตกเป็นตัวประกัน คนร้ายต้องการให้หมอยุนนำผลประเมินคดีร้านอาหารจีนไปเป็นพยานในศาลและพูดตามที่คนร้ายบอกเท่านั้น 

อูซัมซุนแอบใช้โทรศัพท์ของลูกสาวส่งข้อความหามยองพิลโดยระบุว่าเป็นโค้ดซีโร่และห้ามโทรกลับเด็ดขาด พวกเขาจึงติดต่อกันด้วยการส่งข้อความเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายโดยไม่ให้รู้ตัว 

ขณะที่คนร้ายให้เวลาโฮแกสิบห้านาทีที่จะพิสูจน์ตัวตนของเหยื่อ ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องกลืนกุญแจสำหรับไขกุญแจมือที่ล็อคคังโดฮาไว้ โฮแกจำเป็นต้องผ่าศพเพื่อนำสะบ้าเทียมออกมาดูหมายเลขซีเรียล แต่เขาโกหกว่าทำไม่สำเร็จและกลืนลูกกุญแจเพื่อตบตาคนร้าย หลังจากหมอยุนออกจากห้องเพื่อเตรียมตัวไปที่ศาลตามคำสั่งของคนร้าย โฮแกจึงแอบบอกเลขซีเรียลกับอูซัมซุนเพื่อส่งข้อความให้มยองพิล 

ข้อมูลที่มยองพิลได้รับจากอูซัมซุนทำให้เขาสามารถหาประวัติของเหยื่อได้ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฮันจุงชิกอายุ 58 ปี และพบแฮกเกอร์ที่เจาะเข้าระบบของสถาบันนิติฯ โฮแกยังติดอยู่ในห้องชันสูตรและวางแผนให้อูซัมซุนบันทึกภาพกล้องวงจรปิดที่คนร้ายกำลังเห็นอยู่ตอนนี้ไว้ให้นานที่สุด และส่งภาพนั้นให้ทีมตำรวจลูปภาพขึ้นจอเพื่อหลอกคนร้ายให้ตายใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยเตรียมอพยพคนออกจากตึกสถาบันนิติฯอย่างเงียบๆ โดยหลบมุมจากกล้องวงจรปิด