Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

7


ระหว่างที่คณะแพทย์ดูการผ่าตัดของโกซึงทัก หัวหน้าบันนึกถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับชายองมินเมื่อครั้งเป็นแพทย์อินเทิร์นที่ผ่าตัดเดี่ยวคนไข้จนสำเร็จ เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้เพียงสองอย่างเท่านั้นคือโกซึงทักอาจโดนสาปแช่งหรืออาจถูกสิง
หลังจากผ่าตัดได้สำเร็จชายองมินและโกซึงทักต่างก็ดีใจและหัวเราะอย่างมีความสุข

สปอยล์ตอนที่

6


โกซึงทักรู้เพียงคร่าวๆ ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับยองมินนั้น เป็นแผนการของรองผู้อำนวยการฮันซึงวอนและดำเนินการโดยอันแทฮยอน และอุบัติเหตุของยองมินก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ วิญญาณของคนขับรถมอเตอร์ไซค์ที่ยังนอนโคม่าอยู่นั้นบอกกับยองมินว่าเขาถูกจ้างวานให้ถ่วงเวลายองมินเพื่อให้อยู่ห่างจากท่านประธานจางที่เพิ่งได้รับการผ่าตัด เขาไม่มีเจตนาทำร้ายยองมินและขอร้องให้ช่วยชีวิตเขาจากนั้น เขาจะสารภาพความจริงทั้งหมดและยอมชดใช้โทษที่จะได้รับ

สปอยล์ตอนที่

5


ซึงทักรู้ว่าตนเองมีสัมผัสพิเศษตั้งแต่วัยเด็กที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ ชายองมินให้ความร่วมมือกับซึงทักโดยการสิงร่างและผ่าตัดหัวใจให้คนไข้ฉุกเฉินได้สำเร็จท่ามกลางความแปลกใจของแพทย์ทุกคนรวมทั้งรองผู้อำนวยการฮันซึงวอนด้วย ซึงทักยอมรับว่าเขามองเห็นวิญญาณของยองมินตั้งแต่แรก แต่ที่ไม่บอกก็เพราะยองมินไม่เคยถามและยองมินก็ไม่เคยเห็นเขาอยู่ในสายตาตั้งแต่แรก ซึงทักไม่พอใจที่ยองมินเกือบทำให้เขาต้องกลายเป็นร่างทรงของผีหลายๆ ตนในโรงพยาลแห่งนี้อีกด้วย ก่อนหน้านี้ซึงทักไปที่บ้านของยองมินและนำสัตว์เลี้ยงชื่อมันดูมาดูแล เพราะไม่ต้องการให้วิญญาณของยองมินต้องซึมเศร้าเพราะเป็นห่วงมันดู ยองมินไม่อยากสิงร่างของซึง

สปอยล์ตอนที่

4


ซึงทักวินิจฉัยเบื้องต้นว่าคนไข้หญิงที่หมดสติไปนั้นเป็นโรคเท้าแสนปม ยองมินสามารถเข้าร่างของซึงทักได้อีกครั้งและรีบช่วยชีวิตคนไข้ หลังจากนั้นพวกเขาก็ขึ้นรถฉุกเฉินเพื่อไปโรงพยาบาล

หมออันแทฮยอนเป็นผู้รักษาคนไข้ฉุกเฉินรายนี้ จึงถามซึงทักว่าเขาปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้เธอด้วยวิธีใด แต่ซึงทักไม่รู้และตอบไม่ได้ ชายองมินจึงสิงร่างของเขาเพื่อตอบอันแทฮยอนหมดทุกคำถามและสั่งงานต่อจากนั้นด้วย อันแทฮยอนสังเกตความเปลี่ยนไปของซึงทักจึงเริ่มจับตาดูเขาตามคำสั่งของฮันซึงวอน

สปอยล์ตอนที่

3


เมื่อพยาบาลจองแจ้งว่าชายองมินสามารถหายใจได้เองแล้วเป็นช่วงๆ ยองมินในร่างของโกซึงทักจึงรีบสั่งทำเอ็มอาร์ไอให้กับร่างของเขาทันที หมออันแทฮยอนซึ่งเป็นผู้ช่วยของชายองมิน รู้สึกแปลกใจในท่าทางและคำพูดของโกซึงทักที่เหมือนกับชายองมินทุกอย่าง

สปอยล์ตอนที่

2


ชายองมินรีบออกไปพบใครบางคนตามข้อความที่ได้รับ เพราะคิดว่าคือจางเซจินอดีตคนรักที่จะกลับอเมริกาแต่จางเซจินไม่ได้ไปตามนัด ชายองมินจึงรีบขับรถกลับโรงพยาบาลและเกิดอุบัติเหตุ หลังจากที่ผู้ช่วยอันแทฮยอนโทรมาบอกว่าอาการของประธานจางกำลังทรุดลง

คิมแจวอนสับสนและว้าวุ่นเพราะไม่แน่ใจว่าตนเองวานโกซึงทักให้ฉีดเฮพารินให้ประธานจางเกินปริมาณที่กำหนดหรือไม่ จึงทำให้อาการของท่านทรุดลง

สปอยล์ตอนที่

1


ชายองมิน(เรน) ผ่าตัดเดี่ยวคนไข้ฉุกเฉินรายหนึ่งจนประสบความสำเร็จ แม้ว่าในขณะนั้นเขาเป็นเพียงแพทย์อินเทิร์นก็ตาม หลังจากนั้นเขาจึงโด่งดังและมีชื่อเสียงว่าเป็นแพทย์ผีสิงหรือแพทย์อัจฉริยะ

Subscribe to Ghost Doctor