The Heavenly Idol

ชื่อเรื่อง : 성스러운 아이돌 / The Heavenly Idol
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
ออกอากาศช่อง : tvN
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 15 ก.พ. 2023 - 6 เม.ย. 2023
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส เวลา 20.30 น.


สปอยล์ The Heavenly Idol ตอนที่ 1

ขณะที่มหาปุโรหิตแรมบรารี่กำลังทำพิธีศักดิ์สิทธิ์ต่อหน้ารูปปั้นเทพเรดรินที่เทวสถาน เขาได้ใช้พลังศักดิ์สิทธิ์รักษาแผลที่แขนของเด็กชั้นต่ำด้วยความเมตตาโดยไม่รังเกียจชนชั้นจนแผลหายไปราวกับปาฏิหาริย์ เมื่อรู้ว่าจำนวนประชาชนที่ถูกมนตร์ดำมีมากขึ้น แรมบรารี่จึงออกไปภายนอกเทวสถานเพื่อรักษาพวกเขาและได้เผชิญกับพญามารที่กลับมาหลังจากหายไปหลายร้อยปี แรมบรารี่หมดสติไปขณะที่ต่อสู้กับพญามารและฟื้นขึ้นมาในร่างของอูยอนอูที่หน้าตาเหมือนตัวเอง เขาแปลกใจว่าตนเองมาอยู่ที่โลกมนุษย์ที่พูดภาษาเดียวกับเขาได้อย่างไร

อูยอนอูเป็นไอดอลของวงบอยแบนด์ไวลด์แอนิมอลที่กำลังจะแสดงสด แรมบรารี่ใช้ภาษาโบราณถามใครๆ ว่าเหตุใดจึงเรียกเขาว่ายอนอูและสถานที่นี้คือที่ไหน แต่เพื่อนร่วมวงของเขาคิดว่ายอนอูแกล้งทำเพราะปกติมีนิสัยแบบนั้นและใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดง ขณะที่แสดงคอนเสิร์ตและเพื่อนร่วมวงกำลังเต้นและร้องตามที่ฝึกซ้อมมานั้น แต่แรมบรารี่กลับยืนเฉยๆและตะโกนออกมาว่าเต้นไม่เป็น การแสดงในวันนั้นจึงต้องยุติลงและสร้างความเสียหายให้กับสถานีโทรทัศน์ที่กำลังถ่ายทอดสด

ประธานอิมซอนจาเรียกประชุมสมาชิกทุกคนในวง แต่แรมบรารี่ก็ยังคงพูดภาษาโบราณและบอกว่าตนเองคือมหาปุโรหิต ประธานอิมขอให้จองซอพายอนอูไปเช็คร่างกายที่โรงพยาบาล ขณะที่แรมบรารี่อยู่ในห้องเปลี่ยนชุดเพื่อรับการตรวจ เขาลองใช้เศษแก้วกรีดที่ฝ่ามือตนเอง แต่แผลก็หายไปในทันทีซึ่งแสดงว่าเขายังคงมีพลังศักดิ์สิทธิ์อยู่ ผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดปกติ หมอจึงแนะนำให้เขาไปตรวจที่แผนกจิตเวช

ข่าวการแสดงของวงไวลด์แอนิมอลได้รับคอมเมนต์ในด้านลบมากมาย คิมดัลเป็นติ่งยอนอูและไปชมการแสดงของเขา เธอแปลกใจที่เห็นยอนอูมีท่าทางแปลกๆ และคอยติดตามข่าวของเขาตลอดเวลา จองซอพายอนอูกลับมาที่หอพักซึ่งสมาชิกทั้งห้าคนต้องอยู่ด้วยกัน แรมบรารี่บ่นว่าทั้งเหม็นสกปรกและคับแคบซึ่งต่างกับที่ที่เขาเคยอยู่ แต่กระนั้นแรมบรารี่ก็ต้องไปตามน้ำและหาหนทางที่จะกลับไปยังที่เดิมให้ได้ แรมบรารี่ประสานมือและตั้งจิตถึงเทพเรดรินแต่ไม่ได้รับการสื่อสารกลับแต่อย่างใด

เมื่อมีค่าใช้จ่ายของวงไวลด์แอนิมอลอยู่ตลอดเวลาโดยไม่มีรายได้เข้ามา ประธานอิมจึงตัดสินใจที่จะยุบวง แต่ทันใดนั้นเองทุกคนก็ได้รับข่าวดีว่าคลิปที่ยอนอูก่อเหตุในคอนเสิร์ตเมื่อวานนี้มียอดวิวทะลุสองล้าน ประธานอิมและทีมงานจึงวางแผนเพื่อจะดันวงไวลด์แอนีมอลอีกครั้งด้วยการให้มักกาทีวีสัมภาษณ์

คิมดัลตามไปที่สตูดิโอแห่งหนึ่งเพื่อดูมักกายอนอู แต่แรมบรารี่ยังคงใช้ภาษาโบราณและตอบคำถามไม่ตรงประเด็นในทิศทางที่มักกาถาม จู่ๆทุกสิ่งก็หยุดนิ่งและไฟฟ้ากระพริบชั่วขณะ เมื่อทุกสิ่งกลับมาเป็นปกติและมีข่าวว่าเกิดแผ่นดินไหวที่ภูเขาชูฮวา แรมบรารี่จำได้ว่าเป็นเหตุการณ์เดียวกับวันที่เขาต่อสู้กับพญามารและมายังโลกมนุษย์ เขาจึงรีบออกไปจากสตูแห่งนั้นเพื่อหาทางกลับไปช่วยประชาชนที่กำลังตกอยู่ในอันตรายจากพญามาร

แรมบรารี่กลับไปที่ตึกแห่งเดิมซึ่งเป็นจุดแรกที่เขามาถึง แต่พนักงานรักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้เข้าหากไม่มีบัตร แรมบรารี่เห็นชายคนหนึ่งและสมุนอีกสองคนกำลังเข้าไปที่นั่นซึ่งเขารู้ว่านั่นคือพญามาร คิมดัลตามไปห่างๆและขอให้เขาโทรหาผู้จัดการ แต่แรมบรารี่ใช้ภาษาโบราณและขอความช่วยเหลือจากเธอ คิมดัลรู้ดีว่านี่ไม่ใช่ยอนอูที่เธอรู้จัก