The Heavenly Idol

ชื่อเรื่อง : 성스러운 아이돌 / The Heavenly Idol
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
ออกอากาศช่อง : tvN
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 15 ก.พ. 2023 - 6 เม.ย. 2023
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส เวลา 20.30 น.


สปอยล์ The Heavenly Idol ตอนที่ 2

ขณะที่มหาปุโรหิตแรมบรารี่กำลังทำพิธีศักดิ์สิทธิ์ต่อหน้ารูปปั้นเทพเรดรินที่เทวสถาน เขาได้ใช้พลังศักดิ์สิทธิ์รักษาแผลที่แขนของเด็กชั้นต่ำด้วยความเมตตาโดยไม่รังเกียจชนชั้นจนแผลหายไปราวกับปาฏิหาริย์ เมื่อรู้ว่าจำนวนประชาชนที่ถูกมนตร์ดำมีมากขึ้น แรมบรารี่จึงออกไปภายนอกเทวสถานเพื่อรักษาพวกเขาและได้เผชิญกับพญามารที่กลับมาหลังจากหายไปหลายร้อยปี แรมบรารี่หมดสติไปขณะที่ต่อสู้กับพญามารและฟื้นขึ้นมาในร่างของอูยอนอูที่หน้าตาเหมือนตัวเอง เขาแปลกใจว่าตนเองมาอยู่ที่โลกมนุษย์ที่พูดภาษาเดียวกับเขาได้อย่างไร

อูยอนอูเป็นไอดอลของวงบอยแบนด์ไวลด์แอนิมอลที่กำลังจะแสดงสด แรมบรารี่ใช้ภาษาโบราณถามใครๆ ว่าเหตุใดจึงเรียกเขาว่ายอนอูและสถานที่นี้คือที่ไหน แต่เพื่อนร่วมวงของเขาคิดว่ายอนอูแกล้งทำเพราะปกติมีนิสัยแบบนั้นและใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดง ขณะที่แสดงคอนเสิร์ตและเพื่อนร่วมวงกำลังเต้นและร้องตามที่ฝึกซ้อมมานั้น แต่แรมบรารี่กลับยืนเฉยๆและตะโกนออกมาว่าเต้นไม่เป็น การแสดงในวันนั้นจึงต้องยุติลงและสร้างความเสียหายให้กับสถานีโทรทัศน์ที่กำลังถ่ายทอดสด

ประธานอิมซอนจาเรียกประชุมสมาชิกทุกคนในวง แต่แรมบรารี่ก็ยังคงพูดภาษาโบราณและบอกว่าตนเองคือมหาปุโรหิต ประธานอิมขอให้จองซอพายอนอูไปเช็คร่างกายที่โรงพยาบาล ขณะที่แรมบรารี่อยู่ในห้องเปลี่ยนชุดเพื่อรับการตรวจ เขาลองใช้เศษแก้วกรีดที่ฝ่ามือตนเอง แต่แผลก็หายไปในทันทีซึ่งแสดงว่าเขายังคงมีพลังศักดิ์สิทธิ์อยู่ ผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดปกติ หมอจึงแนะนำให้เขาไปตรวจที่แผนกจิตเวช

ข่าวการแสดงของวงไวลด์แอนิมอลได้รับคอมเมนต์ในด้านลบมากมาย คิมดัลเป็นติ่งยอนอูและไปชมการแสดงของเขา เธอแปลกใจที่เห็นยอนอูมีท่าทางแปลกๆ และคอยติดตามข่าวของเขาตลอดเวลา จองซอพายอนอูกลับมาที่หอพักซึ่งสมาชิกทั้งห้าคนต้องอยู่ด้วยกัน แรมบรารี่บ่นว่าทั้งเหม็นสกปรกและคับแคบซึ่งต่างกับที่ที่เขาเคยอยู่ แต่กระนั้นแรมบรารี่ก็ต้องไปตามน้ำและหาหนทางที่จะกลับไปยังที่เดิมให้ได้ แรมบรารี่ประสานมือและตั้งจิตถึงเทพเรดรินแต่ไม่ได้รับการสื่อสารกลับแต่อย่างใด

เมื่อมีค่าใช้จ่ายของวงไวลด์แอนิมอลอยู่ตลอดเวลาโดยไม่มีรายได้เข้ามา ประธานอิมจึงตัดสินใจที่จะยุบวง แต่ทันใดนั้นเองทุกคนก็ได้รับข่าวดีว่าคลิปที่ยอนอูก่อเหตุในคอนเสิร์ตเมื่อวานนี้มียอดวิวทะลุสองล้าน ประธานอิมและทีมงานจึงวางแผนเพื่อจะดันวงไวลด์แอนีมอลอีกครั้งด้วยการให้มักกาทีวีสัมภาษณ์

คิมดัลตามไปที่สตูดิโอแห่งหนึ่งเพื่อดูมักกายอนอู แต่แรมบรารี่ยังคงใช้ภาษาโบราณและตอบคำถามไม่ตรงประเด็นในทิศทางที่มักกาถาม จู่ๆ ทุกสิ่งก็หยุดนิ่งและไฟฟ้ากระพริบชั่วขณะ เมื่อทุกสิ่งกลับมาเป็นปกติและมีข่าวว่าเกิดแผ่นดินไหวที่ภูเขาชูฮวา แรมบรารี่จำได้ว่าเป็นเหตุการณ์เดียวกับวันที่เขาต่อสู้กับพญามารและมายังโลกมนุษย์ เขาจึงรีบออกไปจากสตูแห่งนั้นเพื่อหาทางกลับไปช่วยประชาชนที่กำลังตกอยู่ในอันตรายจากพญามาร

แรมบรารี่กลับไปที่ตึกแห่งเดิมซึ่งเป็นจุดแรกที่เขามาถึง แต่พนักงานรักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้เข้าหากไม่มีบัตร แรมบรารี่เห็นชายคนหนึ่งและสมุนอีกสองคนกำลังเข้าไปที่นั่นซึ่งเขารู้ว่านั่นคือพญามาร คิมดัลตามไปห่างๆและขอให้เขาโทรหาผู้จัดการ แต่แรมบรารี่ใช้ภาษาโบราณและขอความช่วยเหลือจากเธอ คิมดัลรู้ดีว่านี่ไม่ใช่ยอนอูที่เธอรู้จัก
--------

Idol # 2
แรมบรารี่ดีใจที่คิมดัลรู้ว่าเขาไม่ใช่ยอนอู จากนั้นเขาก็บอกว่าตนเองคือมหาปุโรหิตแรมบรารี่ในโลกที่เทพเจ้าเรดรินปกครอง แต่ตนเองลงมาที่นี่ขณะที่ต่อสู้กับพญามารที่ชั่วร้ายและทรงพลังมาก ซึ่งตอนนี้พญามารอยู่ที่นี่แล้วเพื่อหวังทำลายโลก คิมดัลตกใจและร้องไห้เพราะคิดว่ายอนอูคงเครียดมากจนอาการหนักขนาดนี้เพราะปกติแล้วเขาเป็นคนน่ารักและร่าเริง แรมบรารี่รีบพาคิมดัลออกไปสงบสติอารมณ์ที่ด้านนอกอาคาร เมื่อแรมบรารี่รู้ว่าคิมดัลเห็นกลุ่มผู้ชายที่หน้าลิฟต์ซึ่งก็คือพญามารที่ตอนนี้มีตำแหน่งใหญ่โตบนโลกมนุษย์ เขาจึงขอให้เธอช่วยพาไปพบ แต่คิมดัลบอกเขาว่าจะต้องเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงและโด่งดังเสียก่อน จึงจะเข้าพบคนกลุ่มนั้นได้

ในคืนนั้นแรมบรารี่ได้ยินเสียงระฆังจากโบสถ์คาทอลิก เขาจำได้ว่าได้ยินเสียงใครบางคนขอความช่วยเหลือระหว่างที่สวดภาวนาในครั้งก่อนและคิดว่าคนคนนั้นคืออูยอนอู แรมบรารี่จึงนั่งสวดภาวนาอีกครั้งแต่คราวนี้พลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาไม่สมบูรณ์เหมือนทุกครั้ง

หลังจากคลิปที่มักกาสัมภาษณ์ยอนอูถูกอัปโหลดและมียอดวิวทะลุล้าน พีดีคิมมูรกจึงติดต่อเข้ามาที่บริษัทเพื่อเชิญยอนอูไปออกรายการ

แรมบรารี่คิดว่าพลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาไม่สมบูรณ์เพราะร่างกายอ่อนเพลีย เขาจึงคิดว่าต้องใช้ชีวิตเป็นยอนอูและหาเงินให้มากๆเพื่อซื้ออาหารดีๆกิน ก่อนที่แรมบรารี่จะเข้าร่วมประชุมกับพีดีคิมมูรก ประธานอิมสอนเขาให้พูดจามีหางเสียงกับผู้ใหญ่เพราะตอนนี้อูยอนอูอายุเพียงยี่สิบหกปีเท่านั้นและห้ามพูดเรื่องมหาปุโรหิตโดยเด็ดขาด แรมบรารี่ร้องเพลงไม่เป็นแต่รับปากพีดีว่าเขาจะแข่งขันร้องเพลงในรายการ Sing Survival หากว่าทำแล้วได้เงิน เขาขอขนมบนโต๊ะประชุมซึ่งเป็นของวงเอเอ๊กซ์ไอดอลชื่อดังที่แฟนคลับส่งมาให้ เขาเปรียบเทียบว่าดีกว่าสลัดไก่เมื่อเช้าซึ่งเปรียบเสมือนอาหารกระต่าย เมื่อนำออกไปกินด้านนอกห้องประชุมแล้วรู้สึกมีพลังมากขึ้น แรมบรารี่จึงเรียกขนมเหล่านั้นว่าบรรณาการ

ถึงแม้ประธานอิมจะหนักใจแต่ก็รับปากพีดีคิมมูรกผู้เชี่ยวชาญด้านการวางสคริปต์และตัดต่อเพื่อให้ทัวร์ลงเรียกเรตติ้งเมื่อเขาบอกว่าต้องการให้ยอนอูเป็นคนปั่นกระแสและถูกกังขาเรื่องความสามารถกับนิสัยใจคอและเป็นตัวร้ายที่จะมีปัญหากับผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ถึงแม้ว่าจะทำให้เสียภาพลักษณ์แต่เขารับปากว่ายอนอูจะได้ซีนและแอร์ไทม์แน่นอน ประธานอิมมีเงื่อนไขว่าจะต้องให้แคซี่หัวหน้าวงไวลด์แอนีมอลมาพร้อมกับยอนอูด้วย

แคซี่ไม่ได้เตรียมท่าโพสต์สำหรับการถ่ายรูปก่อนออกรายการ ช่างภาพจึงขอสลับให้ยอนอูมาถ่ายรูปก่อนโดยให้ทำท่าที่มั่นใจที่สุด แรมบรารี่หวังจะได้กินขนมหรือเครื่องบรรณาการบนโต๊ะเพราะเชื่อว่าจะได้พลังทั้งหมดกลับคืน เขาจึงทำตามคำสั่งทุกอย่างซึ่งทำให้ช่างภาพถูกใจมากโดยเฉพาะท่าคุกเข่าสวดประสานมือที่รู้สึกว่ายอนอูมีออร่าราวกับนักบวชผู้ศักดิ์สิทธิ์ แต่เขาต้องฝืนใจโพสต์ท่าปลดกระดุมเสื้อและทำหน้าตาเซ็กซี่ยั่วยวนเพราะมันไม่เหมาะสมกับสถานะนักบวชของตัวเอง แรมบรารี่หงุดหงิดและมีปากเสียงกับช่างภาพเมื่อถูกขอให้โพสต์ท่ามารร้ายซึ่งจองซอบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติของไอดอลสมัยนี้ แรมบรารี่รู้สึกผิดหวังและหนักใจเมื่อคิดว่าไอดอลเป็นอาชีพที่ต้องทำตัวเป็นมารร้ายตลอดเวลา ดังนั้นเขาจะต้องหาวิธีรับเครื่องบรรณาการโดยไม่ต้องเป็นไอดอล

คิมดัลได้งานที่ LLL เอ็นเตอร์เทนเมนต์ในตำแหน่งโร้ดเมเนเจอร์ของวงไวลด์แอนีมอล เธอรีบขับรถไปรับยอนอูและเพื่อนอีกสองคนขณะโดนนักข่าวรุมสัมภาษณ์ แรมบรารี่จำเธอได้และพยายามจะถาม แต่คิมดัลส่ายหน้าและไม่พูดคุยกับเขาเพราะไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเขาและเธอเคยพบกันมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเธอรับปากกับประธานอิมว่าจะทำงานเฉพาะหน้าที่ของเธอโดยไม่คบค้าหรือสนิทสนมกับศิลปินอย่างเด็ดขาด หลังจากส่งจองซอและแคซี่แล้ว คิมดัลก็พาแรมบรารี่ไปที่คลินิกจิตเวช

แรมบรารี่ใช้ภาษาโบราณบอกกับจิตแพทย์ว่าเขากำลังสับสนเพราะโลกที่ไม่คุ้นเคยและเข้าใจยาก ซึ่งทุกคนที่นี่ดูเหมือนจะไม่รู้ว่าสิ่งใดถูกหรือผิด เขาได้แต่โกรธแค้นโชคชะตาเพราะไม่รู้ว่าตนเองมาลงเอยที่นี่ได้อย่างไร แรมบรารี่รู้สึกหดหู่กับคำถามในแบบประเมินการรักษาที่เขาจะต้องกรอกข้อมูล

คิมดัลเคยทำงานที่ MF เอนเตอร์เทนเมนต์เป็นเวลาห้าปีในตำแหน่งหัวหน้าทีมแผนงาน หลังจากที่ลิซซีวงเกิร์ลกรุ๊ปกระโดดตึก คิมดัลจึงลาออกจากที่นั่นและว่างงานเป็นเวลาสองปีเพระรู้สึกผิดกับลิซซี แต่ความทรงจำนั้นยังคนหลอกหลอนจิตใจเธอ

จิตแพทย์บอกกับคิมดัลว่ายอนอูไม่มีความผิดปกติทางร่างกาย นอกเสียจากว่าเขาทำตัวแตกต่างจากวัยรุ่นยุคนี้ แต่เธอหาสาเหตุไม่ได้ว่าทำไมยอนอูถึงทำตัวเป็นคนละคนกับเมื่อก่อน จิตแพทย์กลับเป็นห่วงคิมดัลมากกว่าเพราะเหตุการณ์เมื่อสองปีก่อน ในตอนนั้นคิมดัลพบกับยอนอูและสมาชิกไวลด์แอนีมอลขณะกำลังยืนแจกซีดีและลายเซ็นอยู่ข้างถนน ยอนอูวิ่งเข้ามาหาคิมดัลที่กำลังเดินถือถุงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และมีท่าทางซึมเศร้า เขามอบลายเซ็นและเขียนข้อความให้กำลังใจเธอโดยขอแลกกับเครื่องดื่มทั้งหมด จากนั้นเขาก็เขียนตารางงานปรากฏตัวเพื่อให้เธอไปร่วมงาน

คิมดัลบอกกับจิตแพทย์ว่าตอนนี้เธอไม่เป็นอะไรแล้วและต้องการช่วยยอนอู ขณะที่แรมบรารี่รอคิมดัลอยู่ที่ห้องรับแขก เขาดีใจมากเมื่อเห็นขนมจำนวนมากวางอยู่บนโต๊ะซึ่งเพียงพอแล้วสำหรับการเรียกพลังเทพกลับคืน เขาหยิบขนมทั้งหมดและเข้าไปที่ห้องทำสมาธิซึ่งสามารถติดต่อกับยอนอูได้ แต่ยอนอูไม่ต้องการสลับร่างกลับคืนเพราะคิดว่าการอยู่ที่เทวสถานแห่งนี้ก็สบายดีและงานมหาปุโรหิตก็ไม่ได้หนักหนาอย่างที่คิด เขาไม่ต้องการแฟนคลับหรือการกลับมาเป็นไอดอลตกกระป๋องอีกต่อไป นอกเสียจากว่าแรมบรารี่จะทำให้ไวลด์แอนีมอลดังเป็นพลุแตกและชนะรางวัลศิลปินแห่งปีที่งาน Korean Music Awards

เมื่อแรมบรารี่รับปากกับยอนอูว่าจะทำให้ไวลด์แอนีมอลประสบความสำเร็จให้ได้ พวกเขาจึงทำสัญญากัน แรมบรารี่ขอให้ยอนอูแตะที่เทวรูปศักดิ์สิทธิ์และเอ่ยตามเขาจนสำเร็จ จากนั้นเขาก็หมดแรงเพราะใช้พลังเทพมากเกินไป ขณะที่คิมดัลได้ยินเสียงล้มและรีบไขกุญแจเข้าไปช่วย ก่อนที่แรมบรารี่จะหมดสติไป เขาบอกกับเธอว่าได้ทำสัญญาทาสไปแล้วและต่อไปนี้เขาคือไอดอลตกกระป๋อง