Skip to main content

สปอยตอนที่

16


เมื่อกลับมาถึงปราสาท คังแทบอกรักและจูบมุนยองอย่างดูดดื่มอีกครั้ง หลังจากที่ซังแทอ่านบันทึกข้อตกลงที่ประธานเขียนไว้ว่าจะจ้างซังแทเป็นนักวาดภาพนิทานของโกมุนยอง ซังแทจึงบอกแจซูว่าตนเองขอลาออกจากการเป็นพนักงานที่ร้านของเขา และไม่สนใจเงินที่แจซูจะเพิ่มให้ เพราะเขาต้องการเป็นนักวาภาพอย่างเต็มตัวซะที

สปอยตอนที่

15


พี่ซังแทดื่มจนเมา และคิดว่ามุนยองกับคังแทยังโกรธกันอยู่ หัวหน้าพยาบาลหรือโดฮีแจเห็นอาการดังนั้น จึงลูบท้ายทอยของเขาและบอกว่าน่ารัก แต่ซังแทไม่ชอบให้ใครถูกบริเวณหัว หลังจากที่หลับไปแล้ว โดฮีแจแอบฉีดยาระงับประสาทให้ซังแท เมื่อคังแทมาถึงและพยายามปลุกพี่ โดฮีแจได้แต่ยืนหัวเราะอยู่อย่างนั้น และบอกว่าเธอน่าจะพามุนยองมานอนตรงนี้ด้วย จะได้รู้ว่าคังแทจะเลือกใคร คังแทไม่เข้าใจเมื่อโดฮีแจบอกว่าเขาเป็นคนทำลายมุนยองซึ่งเป็นผลงานชิ้นโบแดงของเธอ และเธอต้องการหล่อหลอมมุนยองให้เป็นเหมือนเธอทุกๆ อย่าง

สปอยตอนที่

14


คังแทวิ่งตามมุนยองออกไปและคว้ามือรั้งมุนยองเอาไว้
มุนยองจึงบอกกับคังเทว่าผีเสื้อกลายพันธุ์ที่มีปีก 3 คู่บนเข็มกลัดนั่นเป็นของแม่ที่ออกแบบและสั่งทำขึ้น เธอไม่เข้าใจว่าทำไมผีเสื้อนั้นจึงอยู่บนผนังที่พี่ซังแทวาด มุนยองขอเวลาคังแทเพื่อคิดและอยู่คนเดียว

คังแทโทรหาประธานให้ช่วยดูแลมุนยองด้วย

แม่ของจูรีโทรหาคังแทว่าพี่ซังแทเข้าไปแอบอยู่ใต้ซิงค์

สปอยตอนที่

13


คังแทลูบไล้ใบหน้าของมุนยองขณะที่เธอหลับแล้ว ในใจของเขายังคงครุ่นคิดเรื่องเดิมและอยากให้มุนยองเป็นกระป๋องเปล่าที่ไม่ต้องรับรู้อะไรเลยก็ดี

มุนยองแปะกระดาษโน้ตไว้ที่สูทตัวใหม่ เผื่อว่าคังแทจะเปลี่ยนใจตามไปที่สตูดิโอเพื่อถ่ายรูปครอบครัวด้วยกัน เธอนำตุ๊กตามังแทใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อและเขียนโน้ตไว้ว่า ตอนนี้เธอไม่ฝันร้ายอีกแล้ว เพราะมีคังแทและพี่ซังแทเป็นครอบครัว สุดท้ายขอให้คืนตุ๊กตาด้วย เพราะมังแทเป็นของเธอ จากนั้นคังแทจึงเปลี่ยนใจใส่ชุดสูท และตามไปถ่ายรูปครอบครัวพร้อมหน้ากัน

สปอยตอนที่

12


คังแทลงมาเห็นพี่ซังแทและมุนยองกำลังกินอาหารเช้าและเถียงกันเรื่องชื่อตัวละครในนิทานเรื่องใหม่ ไม่มีใครสนใจฟังว่าวันนี้เขาหยุดงานและชวนทุกคนออกไปเที่ยว คังแทจึงโทรไปหาแจซู และโดนแจซูประชดประชันว่าเขาเป็นตัวเลือกเบอร์3ของคังแท แต่สุดท้ายแจซูก็ชวนคังแทให้ไปกินอาหารที่ร้านของเขา

ประธานอีซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลังมาให้แม่ของจูรี และบอกว่าตนเองจะไปเยี่ยมพ่อแม่ เพราะพวกเขาต้องการให้ไปดูตัวผู้หญิง ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำเดือนของครอบครัว ก่อนไปเขาบอกจูรีว่าจะโทรมาหาเธอ

สปอยตอนที่

11


พัคอ๊กนันเดินดูภายในบ้านของมุนยองและไปหยุดที่ห้องหนังสือ เธอกำลังจะหยิบช่อดอกไม้แห้งของคังแททิ้ง แต่มุนยองห้ามไม่ให้แตะต้องของของเธอ อ๊กนันหยิบปากกาของมุนยองขึ้นมาลูบไล้และเล่าว่า โกแดฮวานเรียกเธอว่าปีศาจและทำร้ายเธอจนเกือบตาย เขายังพูดอีกว่าต้องฆ่าปีศาจให้ตายรวมถึงตอนนั้นน่าจะฆ่าลูกสาวให้ตายไปด้วย เธอจึงมาปลอบใจมุนยองและอวยพรวันเกิด เพราะคิดว่ามุนยองคงจะเหงา อ๊กนันบอกว่าเธอเป็นแฟนคลับของนักเขียนโดฮีแจ แม่ของมุนยอง และยังคงลูบไล้ปากกาอยู่อย่างนั้น จนกระทั่งมุนยองเข้าไปแย่ง แต่เธอไม่ยอมปล่อยและพูดว่า มุนยองก็เหมือนกับเธอ ที่ไม่ชอบให้ใครมาแตะต้องของ มุนยองกุมปากกาด้ามนั้น และเมื่อพัคอ๊กนันดึง

สปอยตอนที่

10


มุนยองเห็นอาการของพี่ซังแทแบบนั้น ทำให้เธอนึกถึงนิทานเรื่อง “พระราชาหูลา” ที่ต้องระบายความลับที่อยู่ในใจออกมา หลังจากที่ ผอ.โอให้ยาระงับประสาทซังแทแล้ว เขาบอกคังแทว่า อยากให้ซังแทได้รับการดูแลอยู่ที่โรงพยาบาลสักพัก

สปอยตอนที่

9


มุนยองชวนคังแทไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติเซเรนเกตี ประเทศแอฟริกา แต่ว่าคังแทไม่มีพาสปอร์ต เขาจึงชวนมุนยองไปเกาะเซจูแบบไปเช้าเย็นกลับ แต่มุนยองต้องการค้างหนึ่งคืน คังแทจึงบอกว่าหากค้างคืนก็ต้องพาพี่ซังแทไปด้วย ทำให้มุนยองไม่พอใจจนเหยียบคันเร่งเร็วขึ้น และไปหยุดที่โขดหินริมทะเล และทิ้งคังแทไว้ที่นั่น

คังแทแวะไปกินพิซซ่าที่ร้านของแจซู แจซูสังเกตว่าช่วงนี้คังแททำตัวแปลกๆ เขาเดาว่าคังแทติดไวรัสโรคจิตจากมุนยองตอนที่โดนเธอแทงฝ่ามือและไวรัสวิ่งเข้ากระแสเลือด ทำให้คังแทมีความคิดแบบสุดโต่ง คังแทบอกว่าเขาอยากไปเที่ยวและฝากให้แจซูดูแลพี่ซังแท

สปอยตอนที่

8


คังแทเพิ่งเข้าใจว่า สาเหตุที่มุนยองตัดผม เพราะต้องการอิสระและไม่ต้องการเชื่อฟังแม่อีกต่อไปแล้ว เขาลูบผมเธอชมว่าเก่งและเขาภูมิใจในตัวเธอมาก มุนยองชวนคังแทไปเที่ยวเล่นที่ไหนก็ได้ เหมือนเจ้าหมาน้อยในฤดูใบไม้ผลิ

สปอยตอนที่

7


คังแทนั่งเฝ้ามุนยองจนหลับไปจนกระทั่งเช้า
เมื่อตื่นขึ้นมาก็เห็นมุนยองนั่งมองเขาอยู่ คังแทจึงบอกว่าเมื่อคืนเธอมีไข้นิดหน่อย
ก่อนจะขอตัวออกไปส่งพี่ซังแท และจะซื้อยามาให้เธอตอนขากลับ..
คังแทไปส่งพี่ซังแทและบอกว่าวันนี้เขาจะโดดงาน

จนท.รพ. ยืนดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนไข้คังอึนจาเมื่อวานนี้ จากนั้น ผอ.โอ จึงสรุปว่าคนไข้เพิ่งตื่นจากภาพหลอน และขอให้ทุกคนเฝ้าสังเกตอาการ จนท .ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าให้จัดการเรื่องมุนยอง เพราะตั้งแต่เธอเข้ามา ก็มีแต่เรื่องเดือดร้อน แต่ ผอ.ยังไม่ตัดสินใจอะไร นอกจากให้ระงับคลาสการเล่านิทานไปก่อน

Subscribe to It’s Okay to Not Be Okay