Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

15


จองซอกโจสับสนเรื่องดัมอี จึงแกล้งถามจีอุนว่ายังติดต่อกับนางอยู่หรือเปล่า จีอุนจึงบอกว่านางออกจากวังและป่วยตายไปแล้ว คิมกาอนไปพบภรรยาของขันทีที่วางยาพิษฝ่าบาทพระองค์ก่อน จึงรู้ความจริงว่าขันทีทำตามคำสั่งของท่านซังฮอนรวมทั้งจดหมายที่ใส่ร้ายว่าพ่อของเขาเป็นกบฏจนต้องตายไป นายพลยุน (อดีตหัวหน้าราชองครักษ์) ชักชวนคิมกาอนให้ร่วมมือกับเขาเพื่อสร้างโลกใบใหม่ตามที่ฝ่าบาทพระองค์ก่อนและพ่อของเขาเคยสัญญากันไว้

สปอยล์ตอนที่

14


จีอุนขอร้องพ่อให้ช่วยหางานในวังโดยที่เขาไม่เกี่ยงว่าจะเป็นตำแหน่งใดก็ตามเพราะเขาต้องการปกป้องฝ่าบาท ต่อมาเขาได้เป็นอาลักษณ์ประจำสำนักราชเลขา จีอุนทูลฝ่าบาทว่าเขาขอเวลาเพียงแค่สองเดือนโดยจะไม่พูดหรือแสดงความรู้สึกใดๆ ขอเพียงแค่อยู่เคียงข้างพระองค์จนกว่าแผลที่แขนจะหายดีก็พอแล้ว และขอให้พระองค์ทรงคิดเสียว่าเขาไม่มีตัวตน โนฮากยองบุตรสาวของท่านโนฮักซูได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระมเหสี นางหมั่นเขียนจดหมายรักให้ฝ่าบาทอยู่เสมอและรอคอยวันที่จะได้ร่วมหอกับพระองค์

สปอยล์ตอนที่

13


หลังจากที่จีอุนรู้ความจริงว่าองค์รัชทายาทเป็นสตรี เขาจึงวาดฝันไว้ว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับพระองค์โดยไม่สนใจสิ่งอื่นและทูลว่าขอเพียงมีพระองค์อยู่ตรงหน้า เขาก็พอใจแล้ว จองซอกโจจับหัวหน้าราชองครักษ์ไปขังไว้ที่กระท่อมร้างแห่งหนึ่ง เขาขอร้องซอกโจให้ปล่อยองค์รัชทายาทไปเพราะถึงอย่างไรพระองค์ก็ถูกปลดจากบัลลังก์แล้ว ซอกโจเริ่มสงสัยว่าองค์รัชทายาทก็คือดัมอี เขาออกตามหาองค์รัชทายาทอีกครั้งเมื่อได้รับรายงานว่ามีชายหญิงน่าสงสัยอยู่ที่เชิงเขาฮวังฮัก

สปอยล์ตอนที่

12


องค์รัชทายาททรงตกพระทัยเมื่อทราบว่าฝ่าบาททรงแอบดูอยู่หน้าห้องและเสด็จกลับโดยไม่ตรัสอะไรเลย หลังจากนั้นฝ่าบาททรงตัดสินพระทัยที่จะปลดองค์รัชทายาทตามคำร้องของเหล่าบัณฑิตขงจื๊อ

ฝ่าบาททรงรู้ความจริงมาตลอดว่าองค์รัชทายาทคือสตรี ตั้งแต่ตอนที่พระชายาทรงสั่งเสียกับดัมอีกก่อนสิ้นพระชนม์ พระองค์ทรงตรัสให้องค์รัชทายาทออกจากวังเพื่อไปใช้ชีวิตของตนเอง

สปอยล์ตอนที่

11


จีอุนถวายหนังสือลาออกพร้อมกับดอกไม้สีแดงที่องค์รัชทายาททรงโปรดไว้ในซองนั้นด้วย จากนั้นเขาก็เตรียมออกเดินทางไปยังชนบทเพื่อเปิดสำนักพยาบาลอีกครั้ง ชินโซอึนไปหาเขาที่ท่าเรือเพื่อขอร้องไม่ให้ไปและสารภาพความในใจของตนเอง แต่ก็ไม่อาจเปลี่ยนใจเขาได้ องค์ชายชางกุนเห็นเหตุการณ์นี้ จึงรู้ว่าโซอึนมีใจให้จีอุน องค์ชายชางกุนนำเรื่องนี้ไปเล่าให้องค์ชายวอนซานฟังเพราะเห็นว่าหญิงสาวที่กำลังจะเป็นพระชายากำลังมีใจให้กับชายอื่น องค์ชายวอนซานจึงยุยงองค์ชายชางกุนให้นำเรื่องนี้ไปบอกท่านซังฮอนซึ่งเป็นศัตรูกับชินยองซูผู้เป็นบิดาของโซอึน องค์ชายชางกุนออกตัวว่าจะนำเรื่องนี้ทูลต่อพระพันปี ท่านซังฮอนจึงบอกว่าหากสำเร็จ เ

สปอยล์ตอนที่

10


องค์ชายจาอึนตรวจสอบรายชื่อนางกำนัลจึงรู้ว่าดัมอีต้องออกจากวังไปด้วยอาการเจ็บป่วยแต่ไม่พบรายละเอียดใดๆ มากกว่านั้น จากนั้นจึงแอบเห็นจีอุนกำลังสารภาพรักกับองค์รัชทายาทที่ริมบึง ถึงแม้พระองค์จะทรงตรัสว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองไม่อาจเป็นไปได้เพราะพระองค์คือองค์รัชทายาทแห่งแผ่นดินและเขาก็เป็นเพียงข้ารับใช้ จีอุนยืนกรานว่าจะรับมือกับเรื่องนี้เองไม่ว่าคนทั้งโลกจะกล่าวหาเขาเช่นไรก็ตาม แต่องค์รัชทายาททรงปฏิเสธและตรัสว่าพระองค์ไม่ทรงรู้สึกเช่นเดียวกับเขา

สปอยล์ตอนที่

9


จีอุนตื่นสายเพราะมัวแต่ฝันถึงรอยจูบเมื่อคืนนี้ เขาจึงรีบเข้าวังเพื่อทำการสอน ในขณะที่องค์รัชทายาททรงเตรียมตัวเข้าเรียนแต่ก็ยังนึกถึงเหตุการณ์เมื่อคืนเช่นกัน จีอุนขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยอ้างว่าเป็นเพราะฤทธิ์สุราและพระพักตร์ของพระองค์ก็งดงามยิ่งนักภายใต้แสงจันทร์ แต่องค์รัชทายาทไม่ทรงถือสาและเข้าพระทัยโดยมองเป็นเรื่องขบขัน นอกจากนั้นพระองค์ยังทรงประทานขนมหวานเป็นรางวัลสำหรับความเหน็ดเหนื่อยในการต้อนนรับคณะทูตจีน

สปอยล์ตอนที่

8


หลังจากเกิดเรื่องวิวาทกับหัวหน้าขันทีฝ่ายจีน องค์รัชทายาททรงเสียพระทัยมากเมื่อฝ่าบาททรงตำหนิว่าทำให้พระองค์ทรงผิดหวังนัก อาจารย์จองจีอุนเข้าไปปลอบใจองค์รัชทายาทด้วยการสวมกอดและทูลว่าพระองค์ทรงทำดีที่สุดแล้ว แม้ว่าองค์ชายจาอึนจะแอบเห็นภาพนั้นแต่ก็เข้าไปปลอบใจพระองค์อีกครั้ง จีอุนทูลความจริงว่าเขาไปที่เรือนรับรองก็จริงแต่ก็ไม่ได้ทำสิ่งที่น่าอับอายและไม่ต้องการให้องค์รัชทายาททรงมีท่าทีเย็นชากับเขาเพราะความเข้าพระทัยผิด องค์รัชทายาทจึงตรัสว่าไม่อยากเป็นต้นเหตุให้เขาเดือดร้อนอีก แม้จะยังคงเจ็บพระหัตถ์ แต่องค์รัชทายาทก็ทรงหวีผมให้คิมซังกุงด้วยความรักและเป็นห่วง คิมซังกุงจึงเปรยว่าต้องขอบคุณหัวหน้

สปอยล์ตอนที่

7


เพื่อเป็นการทำตามคำพูดที่จะเดินตามทางที่ท่านตาปูไว้ให้และเป็นการช่วยจีอุน องค์รัชทายาทจึงทูลต่อฝ่าบาทว่าพระองค์ทรงเคลื่อนย้ายนักโทษออกจากคุกเพราะไม่ต้องการให้พวกเขาหนาวเหน็บหรืออดอยากตายอยู่ในนั้น โดยก่อนหน้านี้องค์รัชทายาทได้ทรงปรึกษากับท่านชินยองซู พระองค์จึงมีทั้งพยานและหลักฐานว่าจีอุนไม่ได้เป็นหมอที่เรียกเก็บค่ายาราคาแพงหรือละเมิดชนชั้นแต่กลับช่วยเหลือคนยากไร้ด้วยสมุนไพรอื่นที่มีฤทธิ์ใกล้เคียงกับสมุนไพรแท้ที่ท่านบัณฑิตชเวกว้านซื้อและเก็บไว้ในโกดังของตัวเอง ทำให้ราคาสมุนไพรตกฮวบและเกิดเป็นข้อกล่าวหาขึ้น แต่ฝ่าบาททรงตรัสว่าถึงอย่างไรจองจีอุนก็ไม่ได้แจ้งตัวตนให้ทราบก่อนที่จะมาเป็นอาจารย์หล

สปอยล์ตอนที่

6


หลังจากที่จีอุนคว้าองค์รัชทายาทมาอยู่ในอ้อมกอดเพื่อปกป้องพระองค์จากแจกันที่กำลังหล่นลงมา ทั้งคู่ต่างก็ตกอยู่ในภวังค์จนกระทั่งองครักษ์คิมกาอนเข้ามา ทั้งคู่จึงผละออกจากกัน จีอุนบอกกาอนว่ามันเป็นเพียงอุบัติเหตุเล็กน้อย จากนั้นองค์รัชทายาทจึงทรงเข้าเรียนตามปกติโดยมีบัณฑิตยางเป็นผู้ถวายการสอน แต่ทว่าพระองค์ไม่ทรงมีสมาธิเพราะนึกถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น

Subscribe to The King's Affection