The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 1

คิมยูริเป็นทนายประจำสำนักงานทนายความของมูลนิธิประชาสงเคราะห์ เพื่อว่าความให้กับผู้ด้อยโอกาสและปรึกษากฎหมายฟรี คดีที่เธอกำลังทำอยู่ตอนนี้เกี่ยวกับอุบัติเหตุจากเครื่องจักรในโรงงานของบริษัทคังอูมอเตอร์สและเอ็นอีซิสเต็ม เธอตั้งใจว่าหลังจากจบคดีนี้แล้ว เธอก็จะไปเปิดลอว์คาเฟ่ขายกาแฟและให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ยูริถูกใจพื้นที่ชั้นล่างของตึกอึนฮาซึ่งเคยเป็นสำนักหมอดูไพ่ทาโรต์ เธอตัดสินใจเช่าที่นั่นโดยผ่านนายหน้าคนหนึ่งโดยไม่รู้ว่าคิมจองโฮคือเจ้าของตึกหลังนั้นและอาศัยอยู่บนชั้นดาดฟ้า เขาเขียนนิยายเป็นงานอดิเรกหลังจากลาออกจากตำแหน่งอัยการ หมอพัคอูจินและคุณนายชเวกับคิมชอนแด็กคือผู้เช่าตึกของจองโฮและเป็นเพื่อนบ้านของเขา

คิมยูริไปงานแต่งงานของฮันเซยอนกับโดจินกีซึ่งพวกเขาเป็นเพื่อนสนิทของเธอและคิมจองโฮตั้งแต่สมัยเรียน ยูริเห็นจองโฮอยู่ในงานจึงวิ่งตามหาเพราะมีเรื่องอยากจะถามเขามากมาย แต่เธอก็ไม่พบเขาและรู้สึกว่าเขาตั้งใจหลบหน้าตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เมื่อยูริรู้ว่าจองโฮเป็นเจ้าของตึกและไม่ยอมให้เธอเช่า เธอจึงพยายามที่จะถามเหตุผลและคิดว่าอาจเป็นเพราะพวกเขาเคยคบกันและเลิกรากันไป แต่จองโฮอ้างว่ากิจการของเธอคงไม่ราบรื่นและแนะนำให้เธอไปเช่าที่อื่น จองโฮและยูริเคยคบกันตอนเรียนมหาวิทยาลัยแต่เขาขอเลิกกับเธอโดยไม่บอกเหตุผล หลังจากนั้นเขาก็สอบเนติบัณฑิตได้และไม่ได้พบกับเธออีกเลย

ยูริเลือกที่จะเรียนกฎหมายและเป็นทนายความ เพราะพ่อของเธอเคยประสบอุบัติเหตุขณะทำงานในโรงงาน นอกจากไม่ได้รับความเป็นธรรมแล้ว พ่อของเธอยังตกเป็นจำเลย ระหว่างที่เรียนกฎหมายยูริเห็นช่องโหว่มากมายจึงเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับพ่อของเธอ

ยูริวางแผนให้จองโฮนำเอกสารที่ลืมไว้ไปให้เธอที่ศาล เพราะเธอต้องการให้เขารู้และเห็นในสิ่งที่เธอตั้งใจทำมาตลอด จากนั้นจองโฮจึงร่างสัญญาเงื่อนไขต่างๆระหว่างที่เธอเช่าตึกของเขา ในข้อสัญญาส่วนใหญ่ระบุว่าเธอกับเขาจะต้องไม่เจอหน้ากันและแยกกันใช้พื้นที่ส่วนรวมยกเว้นกรณีฉุกเฉินหรือเหตุสุดวิสัยเท่านั้น ยูริไม่ค่อยพอใจกับเงื่อนไขของเขา ขณะที่จองโฮรู้ตัวดีว่าการที่เขาพยายามหลบหน้าเธอนั้น ก็เป็นเพราะเขาชอบเธอ