The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 12

ยูริและจองโฮต้องหยุดความสัมพันธ์ลึกซึ้งกะทันหันเมื่อเซยอนและจินกีแวะไปหา ยูริขอให้จองโฮเก็บความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นความลับและแอบคบกันไปก่อน ถึงแม้จองโฮจะตกลงตามนั้น แต่เขาก็เอาอกเอาใจยูริจนออกนอกหน้า ทำให้ทุกคนสงสัยว่าพวกเขากำลังคบกันจริงๆ หมอพัครู้สึกกังวลเพราะคิดว่าเขากำลังถูกสะกดรอยตาม
คังโดฮยอนที่ขับรถชนยูริถูกพบเป็นศพ จองโฮและประธานกิลเชื่อว่าเป็นฝีมือของอีพยอนอุง ยูริและจองโฮทะเลาะกันเพราะเขาเป็นห่วงและไม่อยากให้เธอไปไหนมาไหนคนเดียว ขณะที่ยูริคิดว่าจองโฮกำลังทำตัวเป็นผู้ปกครองของเธอ

ดายองอดีตสตอล์กเกอร์ของหมอพัคจงใจเข้าหายูริโดยแกล้งบังเอิญพบกัน ยูริจำได้ว่าดายองเคยไปที่ลอว์คาเฟ่ ดายองขอทำงานกับยูริโดยบอกว่าเคยเป็นทนายที่มูลนิธิของสำนักงานกฎหมายและออกมาตั้งสำนักงานของตัวเองร่วมกับเพื่อนๆเรียกว่ากลุ่มอาสา ยูริจึงตกลงที่จะเข้ากลุ่มอาสาของดายอง

จองโฮไปส่งยูริที่บ้านตามปกติและตั้งใจว่าจะกลับเร็วเพื่อไปอยู่เป็นเพื่อนหมอพัคที่เชื่อว่าสตอล์กเกอร์ดายองกลับมาแล้ว จู่ๆ ยูริก็สังเกตว่าบ้านของเธอถูกงัดจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ เธอกับจองโฮคิดว่าอาจจะเป็นฝีมือของอีพยอนอุง จองโฮเป็นห่วงทั้งพี่ชายและยูริ เขาจึงชวนหมอพัคมาค้างด้วยกันที่บ้านของเธอ

เมื่อสามปีก่อนหมอพัคเจอสตอล์กเกอร์โรคจิตจนต้องย้ายคลินิกเพื่อหนีไปที่อื่น ในตอนแรกเธอเป็นคนไข้ของเขาและเริ่มหมกมุ่นกับเขาขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งแอบตามเขาไปทุกที่ หมอพัคตัดสินใจยื่นขอคำสั่งห้ามเข้าใกล้ แต่เธอก็ได้รับโทษเพียงการเสียค่าปรับและยังคงทำพฤติกรรมเดิมต่อไปถึงขั้นบุกเข้าไปในบ้านของหมอพัค หมอพัคไม่ต้องการให้เธอติดคุกเพราะเธอเป็นคนไข้ของเขาและพ่อแม่ของเธอรับปากว่าจะส่งเธอไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ จากนั้นเรื่องก็เงียบไปสามปีจนถึงวันนี้ที่หมอพัครู้สึกว่าเธอกลับมาแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดเมื่อวานทำให้เห็นว่าสตอล์กเกอร์ที่ตามหมอพัคเป็นผู้ชาย ซึ่งจองโฮคิดว่าเขาอาจจะถูกจ้างวานมาและยังวนเวียนอยู่แถวนี้ จองโฮเริ่มเป็นห่วงยูริมากขึ้นจึงขอไปงานรวมตัวทนายอาสากับเธอด้วย แต่เธอคิดว่าจะไม่มีอันตรายเกิดขึ้นเพราะมีแค่ทนายที่รวมตัวกันและเป็นการเข้ากลุ่มครั้งแรกของเธอซึ่งไม่ควรพาแฟนไปด้วย

ดายองแวะรับยูริกลางทางและซื้อกาแฟผสมยานอนหลับให้ดื่ม เธอชวนยูริไปที่บ้านโดยอ้างว่าลืมเอกสารที่จะใช้ประชุมในกลุ่ม จึงทำให้ยูริเห็นต้นไม้ของเธออยู่ที่นี่ซึ่งหมอพัคซื้อให้ในวันเปิดคาเฟ่ ยูริเห็นดายองใส่เสื้อผ้าและรองเท้าของเธอก่อนที่จะหมดสติไปเพราะฤทธิ์ยาและถูกมัดมือมัดเท้าขังไว้ในห้องนอน

ยูริฟื้นขึ้นมาและรู้ได้ทันทีว่าดายองคือสตอล์กเกอร์ที่หมอพัคพูดถึงเมื่อเห็นภาพถ่ายของตัวเองและหมอพัคติดไว้เต็มห้องนอน เธอพยายามบอกกับดายองว่าไม่ได้เป็นคนรักของหมอพัคแต่ดายองไม่เชื่อและจะทำตัวให้เหมือนยูริทุกอย่างเพื่อให้หมอพัครัก ยูริขอร้องให้ดายองหยุดพฤติกรรมนี้เพราะมันไม่ใช่ความรักแต่เป็นความหมกมุ่นและความรุนแรงที่เห็นแก่ตัว อีพยองอุงไปช่วยยูริหลังจากที่แอบสืบความเคลื่อนไหวและรู้ว่าเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย ดายองหนีไปที่คลินิกของหมอพัค ยูริไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ

คนที่รับจ้างดายองถูกกลุ่มของจองโฮจับได้และสารภาพว่าเธอจ้างให้เขาสะกดรอยตามหมอพัคกับยูริ24ชั่วโมงและถ่ายรูปไว้ และวันนี้ยูริกับดายองก็ไปพบกัน ทุกคนเป็นห่วงยูริแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

จองโฮรีบไปหายูริที่สถานีตำรวจหลังจากได้รับแจ้งจากเซยอน เขาเกรี้ยวกราดใส่อีพยอนอุงที่บอกว่าตนเองมาเป็นพยานและจะขอสงบศึกกับยูริและจองโฮ

หมอพัคเผชิญหน้ากับดายองที่คลินิก เธอขอให้เขารักเธอบ้างเพราะไม่อาจอยู่ห่างจากเขาได้อีกต่อไป เธอโทษว่าเป็นความผิดของเขาที่ทำให้เธอเป็นแบบนี้และจะต้องรับผิดชอบต่อไป สายตาที่หนักแน่นและคำปฏิเสธของหมอพัคทำให้ดายองผิดหวังและโทษว่ายูริเป็นต้นเหตุ เธอจึงใช้กรรไกรกรีดที่คอตัวเองเพื่อหวังจะฆ่าตัวตายไปพร้อมกับหมอพัค จองโฮกับยูริพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบไปช่วยหมอพัคและจับกุมดายอง
จองโฮกลัวว่าตัวเองจะหมกมุ่นเหมือนกับดายอง เพราะทั้งรักและห่วงยูริทุกอย่างโดยเฉพาะไม่อยากให้โลกนี้พรากเธอไปจากเขา ยูริจึงขอให้เขาเชื่อใจว่าไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์เลวร้ายเพียงใด เธอก็จะรับมือได้ด้วยตัวเอง

ซงฮวาและหนูน้อยอีซึลแวะเวียนไปอุดหนุนที่คาเฟ่บ่อยๆ บาริสต้าอึนกังที่แอบชอบเธอจึงมักจะมีของแถมและของพิเศษให้เสมอ จนทำให้ซงฮวารู้สึกอึดอัดเมื่อหนูน้อยอีซึลคิดว่าอึนกังทำไปเพราะความสงสาร

จองโฮไปส่งยูริที่บ้านและใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ในคืนนั้นพวกเขาสานต่อความสัมพันธ์ที่ค้างคาจากเมื่อหลายคืนก่อน

“ความรัก พอได้ครอบครองก็ยิ่งกลัว เมื่อรู้ว่าไม่มีทางได้มาก็ยิ่งโหยหา แต่สิ่งที่ยากกว่าการเริ่มต้นความรักก็คือการรักษาความรักเอาไว้ บางครั้งไม่มีอะไรเจ็บปวดไปกว่าการแสดงออกว่ารักในทางที่ผิด” หมอพัคกล่าว...