The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 13


หนูน้อยอีซึลร้องไห้มาที่ลอว์คาเฟ่เพราะคิดว่าแม่ของเธอป่วยและจะจากไป พร้อมกับเล่าให้ทุกคนฟังว่าแม่ของเธอมักจะอาเจียนและปวดท้องซึ่งหมอก็ไม่รู้สาเหตุ บางครั้งเธอก็เห็นแม่ร้องไห้คนเดียว อึนกังได้ยินดังนั้นจึงเริ่มเป็นห่วงซงฮวาที่เขาแอบชอบอยู่ ยูริขอให้ซงฮวาเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังและอยากจะช่วยเธอ

ซงฮวาทำงานเป็นเลขาของส.ส.ชเวยอฮวานและมักถูกลวนลามเสมอ แต่เธอต้องอดทนเพราะเป็นงานที่หายากและอีซึลก็กำลังจะเข้าโรงเรียน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอนำเอกสารไปให้เขาที่บ้านพักตากอากาศและถูกลวนลามต่อหน้าหลายๆ คนที่กำลังปาร์ตี้กันอยู่ที่นั่นและหัวเราะเยาะเธอ เธออับอายจนฝังใจและไม่อาจลืมเรื่องนี้ได้ เมื่ออยู่ที่บ้านและนึกถึงกลิ่นโคโลญจน์ของเขา จึงทำให้เธออาเจียนออกมาด้วยความขยะแขยง
จองโฮไม่อยากให้ยูริทำคดีนี้เพราะอันตรายเกินไปและเป็นเรื่องยากที่จะฟ้องส.ส.ชเวยอฮวานกับคนที่ร่วมวงในวันนั้นเพราะเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลรวมทั้งอีพยอนอุงด้วย แต่ยูริยืนกรานที่จะช่วยซงฮวาเพราะไม่มีใครรับทำคดีนี้

ซงฮวาไปพบส.ส.ชเวยอฮวานที่ร้านอาหารและนำปากกาของยูริไปด้วยซึ่งเป็นเครื่องบันทึกเสียงและติดตามตำแหน่ง ซงฮวาหลอกถามส.ส.ชเวยอฮวานถึงเรื่องที่เกิดขึ้นคราวก่อนเพื่อจะบันทึกเสียงเป็นหลักฐาน แต่เขาปฏิเสธว่าจำอะไรไม่ได้และหาว่าเธอพยายามกุเรื่อง

ยูริยื่นฟ้องตามการตัดสินใจของซงฮวา ส.ส.ชเวยอฮวานและพวกกังวลว่าตนเองจะเสียชื่อเสียง แต่อีพยอนอุงบอกว่าเขาจัดการทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว

ยูรินำปากกาบันทึกเสียงเก็บไว้ในกระเป๋าถือและถูกวิ่งราว ทำให้เธอหกล้มและบาดเจ็บเล็กน้อย จองโฮไม่ต้องการให้ยูริทำคดีนี้ต่อไปและอาสาจะทำเอง แต่ยูริขอให้เขาเชื่อใจเธอและจะหาพยานให้ได้

จองโฮนำเอกสารคดีไปปรึกษาพ่อเพราะเขาหาคำตอบไม่ได้ เนื่องจากจำเลยเป็นส.ส.และพยานก็เป็นคนใหญ่คนโตที่มีเส้นสายในสำนักงานอัยการทั้งนั้น พ่อของเขาแนะนำว่าเป็นคดีที่ยากและเอกสารเพียงแค่นี้ก็ไม่สามารถทำให้พวกเขาแตกคอกันได้เพราะยังมีผลประโยชน์ร่วมกันอยู่

ยูริเคยเป็นทนายให้นักสะเดาะประตูและขอให้เขามาช่วยทำคดีนี้ โดยจองโฮและยูริพร้อมกับเพื่อนบ้านช่วยกันวางแผนเพื่อให้เขาเข้าไปขโมยหลักฐานปากกาบันทึกเสียงในตู้เซฟที่ห้องสวีตของอีพยอนอุงในโรงแรม และนำมาเปิดโปงกลางงานการกุศลขณะที่ส.ส.ชเวยอฮวานกำลังกล่าวคำปราศรัยได้สำเร็จ