The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 14


หลังจากเรื่องของส.ส.ชเวตกเป็นข่าวดัง เขาจึงโต้ตอบว่าความสัมพันธ์ของเขากับซงฮวาเป็นความยินยอมทั้งสองฝ่าย เธอต้องการข่มขูเรียกเงินและเปิดโปงเรื่องนี้เมื่อรู้ว่าเขาจะจบความสัมพันธ์

อัยการแบคกอนมันเป็นผู้ทำคดีนี้ ถึงแม้จะเป็นรุ่นพี่ของยูริและจองโฮที่พวกเขาไม่ชอบและเคยมีเรื่องบาดหมางกัน แต่ยูริคิดว่าก็ยังดีที่เป็นคนรู้จักกันเพราะคนอื่นๆ เข้าข้างฝ่ายตรงข้ามทั้งนั้น

จองโฮไม่พอใจเมื่อรู้ว่าคุณตาจัดนัดบอดให้เพราะต้องการให้เลิกกับยูริ เขาจึงไปซื้อแหวนและปรึกษาเพื่อนสนิทโดจินกีเพื่อวางแผนขอยูริแต่งงานเมื่อจบคดีนี้

เพื่อนร่วมงานของซงฮวาไม่กล้าออกมาเป็นพยานให้เธอเพราะกลัวอิทธิพลของส.ส.ชเว นอกจากอีกิลยองพนักงานชายที่ลาออกไปแล้วและเคยตกเป็นเหยื่อของส.ส.ชเวเช่นกัน แต่ทว่าเขาไม่มีหลักฐานนอกจากไดอารีที่บันทึกไว้ ยูริจึงคิดจะใช้เรื่องราวของเขาผ่านสื่อเพื่อโจมตีส.ส.ชเว เพื่อทำให้เพื่อนร่วมแก๊งที่บ้านพักตากอากาศวันนั้นหันหลังให้กับเขา จากนั้นเธอก็จะดำเนินคดีเพื่อส่งส.ส.ชเวเข้าคุก

ประธานฮวังไม่ต้องการเป็นทนายให้ฝั่งส.ส.ชเวและแนะนำอีพยอนอุงว่าไม่ควรยุ่งกับคดีนี้ อีพยอนอุงไม่พอใจและแสดงความก้าวร้าวออกมา ประธานฮวังเริ่มกลัวอีพยอนอุงที่เข้าขั้นโรคจิต เขาจึงยอมร่วมมือกับยูริและทำตามแผนของเธอ

ส.ส.ชเวรู้ตัวแล้วว่ากลุ่มของเขากำลังจะตีตัวออกห่าง เขาจึงไปฟ้องท่านประธานอีบยองอุคซึ่งเป็นพ่อของอีพยอนอุงโดยอ้างว่าโดฮันการก่อสร้างเติบโตได้ก็เพราะความช่วยเหลือของเขา ท่านอีบยองอุคจึงขอให้ส.ส.ชเวยอมรับโทษในคดีที่ก่อไว้และกำจัดอีพยอนอุงให้สิ้นซาก เขารับปากว่าจะดูแลส.ส.ชเวเมื่อออกจากคุก

ส.ส.ชเวยอมรับสารภาพคดีคุกคามทางเพศซงฮวาและอีกิลยอง และได้มอบข้อมูลลับให้ตำรวจเพื่อแฉความผิดของอีพยอนอุงที่เสนอเงินสินบนและจัดบริการทางเพศให้กับผู้ที่ไปบ้านพักตากอากาศในวันนั้น

หลังจากคดีจบลงเป็นที่เรียบร้อย จองโฮจึงชวนยูริไปเดตด้วยกันเพราะเขามีแผนที่จะขอเธอแต่งงาน แต่แผนการทุกอย่างที่เตรียมไว้ทั้งหมดต้องล้มเหลว เมื่อยูริบอกว่าเธอได้อยู่กับเขาแบบนี้ก็ดีอยู่แล้วเพราะถึงอย่างไรเขาก็คงไม่ขอเธอแต่งงานอย่างปุบปับเหมือนกับโดจินกีและเซยอน จองโฮรู้สึกน้อยใจยูริที่ดูเหมือนไม่จริงจังในความสัมพันธ์นี้ เธอจึงบอกว่ามีความสุขและรู้สึกสงบในทุกๆวันที่ได้อยู่กับเขา แม้จองโฮจะรู้ตัวว่าใจร้อนเกินไปและยูริก็อาจจะยังไม่พร้อม แต่เขาก็ขอเธอแต่งงาน