The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 15

ยูริปฏิเสธการขอแต่งงงานของจองโฮโดยบอกว่าเธอยังไม่พร้อมที่จะเป็นครอบครัวเดียวกับเขาและไม่เชื่อในคำสัญญาของใครเพราะมันคือเรื่องโกหก ยูริและจองโฮต่างก็แยกกันไปปรึกษาเพื่อนสนิทเซยอนและโดจินกีที่แต่งงานไปแล้ว ซึ่งพวกเขาไม่เห็นด้วยที่ยูริกับจองโฮแจะแต่งงานกันในตอนนี้และขอให้คิดทบทวนดูอีกครั้ง

อีพยอนอุงทำร้ายท่านประธานอีบยองอุคซึ่งเป็นพ่อของเขาเองด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจ หลังจากนั้นเขาก็หลบหนีคดีไปพร้อมกับฮันจูฮวานลูกน้องคนสนิทก่อนที่ทางการจะออกหมายจับ ท่านประธานอีคิดว่าอีพยอนอุงกำลังหลบหนีไปทางเรือเพื่อออกนอกประเทศ แต่ที่จริงแล้วเขายังอยู่ในเกาหลีและกำลังวางแผนการบางอย่าง

เซยอนอุ้มลูกมาขออยู่กับยูริสักพักหนึ่งเพราะมีปัญหากับโดจินกีและเธอก็ต้องการหย่ากับเขา ขณะที่แม่ของจองโฮมาปรึกษายูริเรื่องคดีหย่าร้างเพราะเห็นใจสามีที่ต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้งของครอบครัวเธอมาตลอดโดยไม่ปริปากสักคำ ทั้งคู่ร่วมวงดื่มกับแก๊งเพื่อนบ้าน เมื่อยูริเมาและพูดจาไม่เข้าหูแม่ของจองโฮเพราะความคิดเห็นไม่ตรงกัน พวกเขาจึงทะเลาะและหยุมหัวกันจนกระทั่งเซยอนและจองโฮเข้ามาห้าม

จองโฮบุกไปที่กบดานของอีพยอนอุงแต่เขาไหวตัวและหลบหนีไปซะก่อน เขาไปหาอีพยอนอุงตามลำพังที่โบสถ์แห่งหนึ่งเพื่อช่วยแม่ของยูริที่ถูกลักพาตัวไป แต่แม่ของเธอถูกขังอยู่ในรถตู้ที่กำลังมุ่งหน้าไปท่าเรือพยองแทคจากเครื่องติดตามที่จองโฮได้ให้แม่ของยูริไว้ก่อนหน้านี้ ประธานกิลและเซยอนจึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่นั่นแต่ก็ไม่พบท่าน

อีพยอนอุงซ้อมจองโฮอย่างหนักและขอตัวไปห้องน้ำ จองโฮจึงโน้มน้าวฮันจูฮวานลูกน้องของอีพยอนอุงจนกระทั่งยอมบอกว่าแม่ของยูริอยู่ในโกดังเก็บสินค้าที่ท่าเรือแห่งนั้น จองโฮรีบส่งข้อความบอกประธานกิลทันที ทุกคนจึงช่วยกันค้นหาแม่ของยูริและช่วยท่านออกมาได้อย่างปลอดภัย

อีพยอนอุงจับจองโฮเป็นตัวประกัน ยูริพยายามเกลี้ยกล่อมอีพยอนอุงโดยรับปากว่าเธอจะเป็นทนายให้และจะไม่ปล่อยให้เขาต้องทนทุกข์กับความไม่ยุติธรรมเพียงลำพังอีกต่อไป จองโฮถือโอกาสนั้นเข้าชาร์จอีพยอนอุงจนตนเองถูกแทงได้รับบาดเจ็บ อีพยอนอุงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไป จองโฮบอกกับยูริว่าเขาทำตามที่สัญญาไว้กับเธอแล้วก่อนที่จะหมดสติไป