The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 3

จองโฮพูดโน้มน้าวโจซอกจุนได้สำเร็จ ยูริรู้สึกใจเต้นแรงเมื่ออยู่ใกล้จองโฮ เขาจึงปลอบใจและลูบหัวเธอด้วยความอ่อนโยนว่าอาจเป็นเพราะเธอตกใจกับสถานการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ระหว่างที่ยูริและจองโฮกินข้าวด้วยกัน ยูริเกิดอาการใจเต้นแรงอีกครั้ง จองโฮคิดว่าอาการแพนิกของเธอกำเริบเหมือนสมัยเรียน เธอเคยมีอาการหายใจไม่ออกหลังจากที่พ่อตายและจองโฮก็แบกเธอไปหาหมอทุกครั้ง ซึ่งหมอบอว่าเป็นอาการทางจิต

แบจุนดูคลิปเกิร์ลกรุ๊ปและโยกตาม เขาบอกกับยูริว่าเป็นอาการอุบัติติ่ง ซึ่งหมายถึงความรู้สึกที่ไม่ทันตั้งตัวแล้วก็รุนแรงพลุ่งพล่านเมื่อเจอคนที่อยากจะติ่งด้วย หมอพัคอูจินให้คำแนะนำกับยูริว่าหากเกิดอาการอีก อย่าโฟกัสที่อาการของตัวเองแต่ให้โฟกัสสิ่งอื่นๆ รอบตัว แต่ยูริก็เกิดอาการใจเต้นแรงอีกครั้งเมื่อจองโฮเดินเข้ามาในร้าน

ยูริจัดเตรียมกิจกรรมให้ข้อมูลแก่ผู้พักอาศัยที่อพาร์ตเมนต์พูรึนที่สนใจจะฟ้องร้องบริษัทก่อสร้างโดฮัน เธอขอความร่วมมือจากจองโฮซึ่งเขาไม่เห็นด้วยและคิดว่าเธอกำลังจะสร้างปัญหา

ประธานฮงยังคงหาตัวนักเขียนนิยายที่เขียนกระทบและพาดพิงเกี่ยวกับบริษัทโดฮันซึ่งสำนักพิมพ์ไม่มีข้อมูลอะไรเลยนอกจากนามปากกาเท่านั้น

ชาวอพาร์ตเมนต์พูรึนมารวมตัวที่คาเฟของยูริเพื่อฟังข้อมูลการฟ้องร้องบริษัทโดฮันการก่อสร้าง แต่เมื่อจองโฮอธิบายถึงค่าชดเชยที่จะได้รับหลังปิดคดีซึ่งจะได้ไม่เท่าไร ทุกคนก็ถอดใจเพราะเห็นว่าเสียเวลาและบ้านของพวกเขาก็จะราคาตกหากกลายเป็นคดี ยูริไม่พอใจเพราะคิดว่าจองโฮต้องการขัดขวางเจตนาของเธอ แต่เมื่อมีผู้อาศัยบางคนกลับไปหายูริเพราะต้องการฟ้องร้อง จองโฮจึงจำเป็นต้องช่วยยูริด้วยการเสนอแนวทางและยูริก็เริ่มทำตามคำแนะนำของเขา โดยเธอจะต้องหาแนวร่วมจากตึกที่มีแพลนแบบเดียวกันและสร้างโดยบริษัทโดฮัน

โจซอกจุนซึ่งเคยเป็นนักกีตาร์แต่ต้องหยุดเล่นดนตรีเพราะติดเหล้าจนต้องแยกทางกับภรรยา วันนี้เขาจัดคอนเสิร์ตที่ห้องพักของตัวเองและนอกสถานที่โดยมีจองโฮเป็นนักร้องนำและหมอพัคกับพนักงานในคาเฟ่ของยูริก็ร่วมวงด้วย เพื่อไลฟ์สดและสร้างกระแสปลุกปั่นโจมตีโดฮันการก่อสร้างจนกระทั่งคลิปของพวกเขาว่อนไปทั่ว วันต่อมาจองโฮและยูริไปพบทีมกฎหมายที่บริษัทโดฮันเพื่อยื่นคำร้อง เบื้องบนพิจารณาที่จะจ่ายค่าชดเชยและค่าเสียหายอื่นๆ ให้แก่ผู้อาศัยแต่ยูริจะต้องลบคลิปโจมตีโดฮันก่อน ยูริเริงร่าทามลางสายฝนด้วยความดีใจที่ประสบความสำเร็จ จองโฮมองเธอด้วยรอยยิ้มและสายตาที่อ่อนโยน

ผู้ที่ฟ้องร้องไปรวมตัวกันที่คาเฟ่ บาริสต้าซออึนกังมองซงอาด้วยความสนใจและรู้ว่าเธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหลังจากที่สามีตายไปเมื่อสองปีก่อน ทุกคนดีใจเมื่อยูริแจ้งว่าพวกเขาจะได้เงินค่าชดเชยครัวเรือนละแปดล้านวอน ประธานอีพยอนอุงไม่พอใจเมื่อรู้ว่ายูริเป็นลูกน้องของประธานฮงแห่งสำนักงานกฎหมายฮวังแอนด์กู แต่ประธานฮงบอกว่าเธอลาออกไปแล้วและเปิดคาเฟ่ของตัวเอง เขาเริ่มเป็นห่วงยูริเมื่อรู้ว่าเธอเข้าไปยุ่งกับบริษัทโดฮัน

ยูริและพนักงานของเธอกินดื่มฉลองกันโดยมีเพื่อนสนิทอย่างเซยอนและโดจินกีมาร่วมวงด้วย เมื่อทุกคนเริ่มเมาได้ที่และเล่นเกมพูดความจริง แบจุนพูดถึงคดีหนึ่งซึ่งทำให้ซออึนกังสีหน้าไม่ดีเพราะเขาเพิ่งพ้นโทษจากคดีนั้น ยูริถามจองโฮด้วยความเมาว่าทำไมเขาถึงเลิกกับเธอ ทำให้ทุกคนรู้ว่าพวกเขาเคยคบกัน จู่ๆ เซยอนก็เจ็บท้องใกล้คลอดและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ยูริมั่นใจว่าหากตกหลุมรักใครสักคนแต่ไม่แสดงออก มันก็จะไม่เกิดอะไรขึ้น เธอรู้แล้วว่าจองโฮคือคนที่ทำให้เธอกระปรี้กระเปร่ามากกว่าเดิมเมื่ออยู่ใกล้กัน และเขาคือคนที่พึ่งพาได้และเข้าใจเธอที่สุด

ยูริชวนจองโฮมาเป็นหุ้นส่วนและทำงานด้วยกันเพราะเธอรู้สึกอุ่นใจ แต่จองโฮปฏิเสธและบอกว่าการที่เขาไม่ทำอะไรเลยและอยู่เฉยๆแบบนี้จะเป็นการดีกับทุกฝ่าย ยูริไม่เข้าใจเหตุผลนั้นจนกระทั่งเขาบอกว่ารำคาญและขอให้เธอเลิกรังควานเขาซะที เธอกลับเข้าไปในคาเฟ่และพบว่ามันถูกรื้อค้นและข้าวของพังเสียหาย ยูริเห็นภาพบางอย่างในกระจกเงาที่แตกและรอยเลือดที่พื้น จองโฮกลับมาหาและอุ้มเธอไว้เพื่อให้เธอมองภาพนั้น