The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 6

ประธานอีพยอนอุงไปที่คาเฟ่ของยูริเพื่อทาบทามให้เธอไปทำงานด้วย เขาทักทายจองโฮในฐานะที่เคยเป็นอัยการแผนกสืบสวนพิเศษและขุดคุ้ยบริษัทโดฮันการก่อสร้างจนกระทั่งลาออก ยูริปฏิเสธประธานอีและไม่พอใจเมื่อเขาพูดถึงพ่อของเธอที่ตายจากเหตุไฟไหม้ เธอไม่รู้ว่าจองโฮและประธานอีเป็นญาติกัน จองโฮพายูริขึ้นไปพักที่ห้องของเขาเพราะเธอมีไข้และรับหน้าที่ดูแลคาเฟ่ให้เธอ

ยูริอ่านหนังสือ”ผู้ลงทัณฑ์องค์กรทมิฬ”ที่ประธานฮวังให้มาและแปลกใจกับเนื้อหาของเรื่องที่คล้ายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพ่อและบริษัทโดฮัน จึงอยากรู้ว่าใครคือนักเขียนหนังสือเล่มนี้ ขณะที่ประธานฮวังสืบประวัติเจ้าของสำนักพิมพ์ที่เป็นเพื่อนกับจองโฮ เขาจึงรู้ได้ทันทีว่าจองโฮคือนักเขียนคนนั้น

ยูริถามเพื่อนร่วมงานเก่าของพ่อ จึงได้รู้ว่าพ่อของเธอไม่ใช่ต้นเหตุของเพลิงไหม้โกดังโดฮัน แต่ประตูทางออกหนีไฟถูกปิดหมดทุกด้านจึงทำให้มีคนตายหลายคน และทุกคนโทษว่าเป็นความผิดของพ่อเธอ ยูริเสียใจที่ตนเองก็เคยคิดอย่างนั้นและไม่เชื่อใจพ่อ

จองโฮเข้าใจในความเจ็บปวดของยูริและอยู่เป็นเพื่อนขณะที่เธอหลับ ยูริตื่นขึ้นมาและเห็นจองโฮจ้องเธออยู่อย่างนั้น เธอจึงบอกว่าเวลาที่มองใครอย่างเงียบๆ จะทำให้เข้าใจความรู้สึกของคนคนนั้น เช่นเดียวกับเวลาที่เธอมองเขา และหากเธออดทนอีกสักนิด เขาก็จะเป็นฝ่ายมาเธอเอง แต่จองโฮบอกว่าเขาเกลียดตัวเองและรู้สึกขี้ขลาดเมื่อเวลาอยู่กับเธอ ยูริจึงบอกให้เขาเลิกขี้ขลาดเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเขาเอง คำพูดของยูริทำให้จองโฮลงทะเบียนสมัครที่แผนกสืบสวนพิเศษของสำนักงานอัยการอีกครั้ง เพื่อจะสู้กับพ่อของตนเองหากว่าเขาพัวพันกับคดีโดฮันการก่อสร้างจริงๆ

จองโฮบอกความรู้สึกที่แท้จริงกับยูริและไม่สามารถทิ้งเธอไปได้ แต่เขาขอให้เธอรอเพราะมีอีกหลายเรื่องที่เขาต้องสะสาง

จีฮุนนักเรียนมัธยมที่ชอบทำตัวเป็นอันธพาลที่และรังแกกลั่นแกล้งทำร้ายร่างกายคิมมินกยูอยู่เสมอ คิมมินกยูไปปรึกษาข้อกฎหมายกับจองโฮ ซออึนกังและจองโฮจำได้ว่าเขาคือเด็กที่โดนเพื่อนแกล้งผลักตกน้ำเมื่อวันก่อน ซออึนกังเห็นร่องรอยฟกช้ำและบาดแผลตามร่างกายของมินกยู เขาจึงแอบตามไปและเห็นจีฮุนกับเพื่อนกำลังชกต่อยมินกยูและอัดคลิปไว้ อึนกังอาสาที่จะช่วยแก้แค้นให้

วันต่อมามินกยูไม่ไปโรงเรียนและอึนกังก็ไม่ไปที่คาเฟ่ พวกเขาอยู่ด้วยกันที่โกดังร้างแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ที่พวกจีฮุนชอบพามินกยูมาทำร้ายที่นี่ หลังจากได้เบาะแสจากเพื่อนของมินกยู จองโฮกับยูริและแบจุนจึงรีบขับรถไปตามหาที่นั่นด้วยความเป็นห่วงว่าซออึนกังจะก่อเรื่องอีก ซออึนกังมีประวัติอาชญากรเพราะแก้แค้นให้น้องของเขาที่ถูกรังแกจนตาย ในตอนนั้นยูริเป็นทนายของอึนกังจนกระทั่งเขาพ้นโทษและมาทำงานที่คาเฟ่ของเธอ

อึนกังตั้งใจจัดฉากเพื่อให้จีฮุนได้รับโทษ เขาจึงวางเพลิงที่ชั้นสองของโกดังร้างแห่งนั้นและสั่งให้มินกยูกระโดดลงมาและเขาจะเป็นพยานให้ว่าจีฮุนจับมินกยูมาขังและจุดไฟเอา เมื่อจีฮุนและพวกไปที่นั่นและเห็นควันไฟ พวกเขาจึงรีบหนีออกมาโดยที่อึนกังแอบอัดคลิปเอาไว้ จองโฮและยูริไปถึงที่เกิดเหตุก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเขาจึงต่อว่าการกระทำของอึนกัง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง อึนกังจึงให้ดูคลิปขณะที่จีฮุนกับเพื่อนๆกำลังวิ่งหนีออกมาจากโกดัง มินกยูให้การตามที่อึนกังบอกไว้ แต่เจ้าหน้าที่สัยว่าอึนกังซึ่งเป็นพยานในที่เกิดเหตุนั้น มาทำอะไรในสถานที่เปลี่ยวแห่งนี้ในเวลากลางคืน จองโฮจึงออกตัวว่าอึนกังมากับเขา