The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 7

หลังจากเกิดเหตุกับมินกยูแล้ว ทุกคนจึงไปให้ปากคำที่โรงพัก ฮันเซยอนเพื่อนสนิทของจองโฮกับยูริเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี ฮงจีฮุนและเพื่อนอีกสองคนซึ่งเป็นคู่กรณีของมินกยูถูกแยกสอบปากคำและยืนกรานว่าไม่ได้วางเพลิง แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็ถูกฝากขังชั่วคราว

ฮันเซยอนจับไต๋ได้ว่าจองโฮและยูริให้การบางส่วนที่ไม่เป็นความจริง ยูริและกลุ่มของเธอที่ลอว์คาเฟ่ปรึกษาหารือกันเรื่องนี้ ยูริไม่สบายใจที่รู้ความจริงแต่ให้การใส่ร้ายเด็กกลุ่มนั้น เธอจึงอยากจะทำทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่จองโฮยืนยันว่ามีคลิปหลักฐานอย่างน้อยเด็กพวกนั้นก็ต้องอยู่ในสถานพินิจสองปี หมอพัควิตกว่ามินกยูที่ตกเป็นเหยื่อจะมีปมในใจไปตลอดชีวิต

วันต่อมาจองโฮไปคุยกับมินกยูที่บ้าน จองโฮรับปากว่าจะใช้ความยุติธรรมทำให้เด็กพวกนั้นได้รับการลงโทษ แต่มินกยูจะต้องรับปากว่าจะไม่ทำในสิ่งที่คิดเด็ดขาด จากนั้นพวกเขาและอึนกังก็ไปที่สถานีตำรวจ ต่างคนต่างบอกว่าตนเองเป็นต้นคิดในการให้การเท็จ จนกระทั่งฮันเซยอนขอให้เล่าความจริงมาทั้งหมด จองโฮขอร้องฮันเซยอนให้สืบสวนเรื่องคดีกลั่นแกล้งมินกยูให้เต็มที่ ส่วนเรื่องอื่นเขาขอให้เธอส่งเรื่องไปให้อัยการเพื่อที่เขาจะสานต่อในฐานะทนายของอึนกังและมินกยู ฮงจีฮุนและเพื่อนของเขาอีกสองคนได้รับการปล่อยตัว จองโฮเตือนฮงจีฮุนเรื่องคลิปในโทรศัพท์ที่ชอบใช้แบล็กเมล์คนอื่น


นายกเทศมนตรีฮงซองพิลพ่อของฮงจีฮุนไปโวยวายที่ลอว์คาเฟ่ว่าลูกชายของตนเองถูกใส่ร้าย ยูริไม่ยอมและตอบโต้จนกระทั่งพวกเขาถูกไล่ออกจากร้าน

มินกยูคิดว่าอึนกังช่วยเขาเพราะนึกถึงน้องสาวที่เคยถูกกลั่นแกล้ง แต่อึนกังบอกว่าเขาช่วยเพราะความภูมิใจที่มินกยูไม่คิดจะฆ่าตัวตาย มินกยูสวมกอดอึนกังและสัญญาว่าเขาจะไม่คิดเช่นนั้นอีกแน่นอน จองโฮน้อยใจที่ยูริสวมกอดเฉพาะอึนกังและมินกยูหลังจากที่เรื่องทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ยูริจึงสวมกอดจองโฮและบอกกับเขาว่าอยากจะทำให้เขามากกว่านั้นหากเขาต้องการ

มินกยูไม่ต้องการคำขอโทษหรือค่าเสียหายจากคู่กรณี นอกจากไม่ต้องการเห็นหน้าพวกเขาอีก จองโฮตั้งใจจะไปร่วมประชุมกับคณะกรรมการควบคุมความรุนแรงในโรงเรียนเพื่อเสนิให้เด็กทั้งสามคนย้ายไปเรียนที่อื่น

ยูริให้คำปรึกษาจากประสบการณ์ของเธอซึ่งคณะกรรมการส่วนใหญ่ก็คือผู้ปกครอง จองโฮจะต้องทำให้ผู้ปกครองของเด็กเหล่านั้นแตกคอกันเอง ฮงจีฮุนอับอายและไม่พอใจที่จองโฮแฉคลิปพฤติกรรมอันเลวร้ายและอยากให้เขาไปเรียนที่อื่น เรื่องของฮงจีฮุนตกเป็นข่าวดังพร้อมกับคลิปเสียงจากคุณครูคนหนึ่งที่สารภาพว่าเธอโดนนายกฯฮงซองพิลข่มขู่ให้ปิดปากเงียบเรื่องความรุนแรงของลูกตัวเอง ข่าวนี้ทำให้นายกฯฮงซองพิลถูกขุดค้ยประวัติการทุจริตโดยมีจองโฮนำทีมอัยการไปตรวจค้นที่บ้าน

ระหว่างที่จองโฮเดินกลับเขาถูกฮงจีฮุนใช้ก้อนหินทุบหัวจากด้านหลังและถูกลักพาตัวไปมัดไว้ที่ห้องใต้ดิน ฮงจีฮุนกับเพื่อนๆ ต้องการลบคลิปทั้งหมดในโทรศัพท์ของจองโฮแต่ไม่สามารถเข้ารหัสได้ เพื่อนทั้งสองคนของจีฮุนรีบหนีกลับไปก่อนเมื่อรู้ว่าจีฮุนต้องการฆ่าปิดปากจองโฮ

ยูริกำลังขับรถตามหาจองโฮเมื่อติดต่อเขาไม่ได้ เซยอนโทรบอกยูริว่าเพื่อนของจีฮุนเพิ่งมาแจ้งความว่าจองโฮถูกลักพาตัวไปและเธอกำลังจะตามไปที่นั่น จองโฮถูกมัดไว้และต้องการเจรจากับจีฮุนอย่างสันติวิธี จีฮุนแสดงความเกรี้ยวกราดและก้าวร้าวมากขึ้น จองโฮจึงต้องยอมบอกรหัสเปิดโทรศัพท์ แต่ทว่าในนั้นไม่มีรูปภาพหรือคลิปวิดีโอที่จีฮุนต้องการลบ

ยูริและอึนกังอยู่หน้าบ้านของจีฮุนพร้อมกับเซยอนและเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ไม่มีใครมาเปิดประตูบ้าน ยูริตัดสินใจขับรถพุ่งชนผนังของโรงจอดรถ จองโฮปลดเชือกที่มัดเอาไว้ได้ก่อนที่จะโดนจีฮุนฟาดด้วยไม้กอล์ฟ ทุกคนรีบวิ่งไปช่วยจองโฮและจับกุมฮงจีฮุน หลังจากที่ทุกคนกลับไปแล้ว จองโฮจูบยูริด้วยความรักเมื่อรู้ว่าเธอร้องไห้และเจ็บตัวเพราะเป็นห่วงเขามากถึงเพียงนี้