The Law Cafe

ชื่อเรื่อง : 법대로 사랑하라 / The Law Cafe
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love According to Law / Love by Law
จำนวนตอน : กฎหมาย โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 05 ก.ย. 2022 - 25 ต.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.
ซับไทย : Viu ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น.


สปอยล์ The Law Cafe ตอนที่ 9

ยูริเสียใจเมื่อรู้ว่าจองโฮปิดบังเธอมาตลอดที่พ่อของเขามีส่วนพัวพันกับโดฮันกรุ๊ปซึ่งทำให้พ่อของเธอตายและไม่มีทนายคนไหนรับทำคดีนี้ ศาลปฏิเสธการออกหมายจับอัยการคิมซึงอุนเพราะเขาไม่มีพฤติกรรมหลบหนีหรือทำลายหลักฐาน

ยูริถูกเรียกไปสอบสวนทางวินัยเพราะเธอละเมิดพ.ร.บ.ทนายความ จองโฮเข้าไปช่วยแก้สถานการณ์โดยบอกว่าเป็นความผิดของตนเองพร้อมทั้งอธิบายเหตุผลต่อหน้าคณะกรรมการ แต่พวกเขาไม่สนใจฟังเพราะรู้ว่าจองโฮคือลูกชายของอัยการสูงสุดคิมซึงอุน แต่ยูริจะต้องถูกตักเตือนจากการละเมิดครั้งนี้ ยูริไม่สนใจที่จองโฮเข้ามาช่วยเธอและยังคงเย็นชากับเขา เพราะเธอรู้สึกว่าจองโฮเป็นนักต้มตุ๋นที่หลอกเธอมาถึงสิบเจ็ดปี จองโฮยอมรับผิดและพร้อมที่จะให้เธอลงโทษ

คุณนายชเวและคุณนายคิมซึ่งเป็นเจ้าของมินิมาร์ตและเพื่อนบ้านใกล้เคียงกับลอว์คาเฟ่ พวกเขาปรึกษายูริและไม่ต้องการให้จองโฮกับหมอพัครู้เรื่องนี้ เพราะพวกเขานำเงินของตึกไปลงทุนสกุลเงินดิจิทัลจากการชักชวนของเจ้าของร้านเสริมสวยซึ่งไม่ได้บอกวิธีถอนเงินออกมาใช้

ยูริชวนแบจุนไปที่สำนักร่างทรงแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของร้านเสริมสวยอ้างว่าเขาเป็นอาจารย์ที่สอนการลงทุนและยังดูดวงชะตาได้แม่นยำอีกด้วย ปกติยูริไม่เชื่อเรื่องแนวไสยศาสตร์แต่ร่างทรงคนนี้ทำนายเรื่องของเธอได้ถูกต้องโดยเฉพาะเรื่องที่เธอเสียน้ำตาเพราะจองโฮซึ่งเป็นคนที่เธอรูจักแต่ก็เหมือนไม่รู้จัก แต่ก็มีผู้ชายอีกคนที่พยายามจะแย่งเธอ ร่างทรงแนะนำให้เธอหลีกเลี่ยงพวกเขาทั้งคู่เพราะไม่เหมาะสมกับเธอ

อีบยองอุคซึ่งเป็นท่านประธานใหญ่แห่งโดฮันและคุณตาของจองโฮ เขารู้ว่าจองโฮคือคนเปิดโปงเรื่องพ่อของตัวเองเพื่อยูริและทำให้โดฮันเสียหาย เขาจึงอยากให้จองโฮมาทำงานให้โดฮันเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ทำลงไป อีพยอนอุงไม่พอใจเพราะคิดว่าตนเองคือลูก เขาไปที่ลอว์คาเฟ่ด้วยอาการมึนเมาและต้องการปรึกษาข้อกฎหมายกับยูริ ยูริพยายามไล่เขาออกไปจากร้านจนกระทั่งทั้งคู่มีปากเสียงและทำร้ายกัน จองโฮเข้ามาช่วยและชกต่อยกับพยอนอุง ยูริโทรแจ้งตำรวจและนึกถึงคำทำนายของร่างทรงที่ผู้ชายสองคนต่อสู้กันเพื่อแย่งเธอ

เมื่อจองโฮเห็นว่ายูริยังคงเย็นชา เขาจึงสารภาพว่าเขาเป็นคนขี้ขลาดจนไม่กล้าบอกความจริงกับเธอหรือลงมือทำอะไร เพราะเขารักเธอและกลัวว่าจะไม่ได้พบเธออีก ยูริกลับไปหาร่างทรงอีกครั้งซึ่งเขาแนะนำให้ทำพิธีไล่ผี

เจ้าของร้านเสริมสวยไปขอความช่วยเหลือจากยูริโดยบอกว่าเหรียญในสกุลเงินดิจิทัลโดนถอดออกแล้ว ยูริพาทุกคนมาแจ้งความที่โรงพักในฐานะเหยื่อและได้พบหมอพัคที่นั่นซึ่งเขาก็ตกเป็นเหยื่อเช่นกัน ยูริไม่ได้ตกเป็นเหยื่อลงทุนสกุลเงินดิจิทัลแต่เธอเสียเงินไปสามล้านสำหรับการทำพิธไล่ผี

จองโฮสืบประวัตร่างทรงมารูและพบว่าโดนคดีฉ้อโกงมาหลายสิบครั้งแล้ว ยูริอยากได้ประวัติคดี จองโฮจึงพาเธอไปที่สำนักพิมพ์ของประธานกิลซึ่งทำให้เธอเห็นภาพโปสเตอร์นิยาย”ผู้ลงทัณฑ์องค์กรทมิฬ” และคิดว่าจองโฮคือนักเขียนคนนั้นซึ่งเขาไม่ปฏิเสธ

ยูริจึงเข้าใจเขามากขึ้นและต่อว่าที่เขาต้องต่อสู้เรื่องของพ่อเธออยู่คนเดียว
จากข้อมูลที่สายของประธานกิลสืบมาได้ จองโฮจึงไปตามหานักต้มตุ๋นมารูที่บ่อนคาสิโนโดยแฝงตัวเป็นนักพนัน คุณนายคิมและคุณนายชเวปลอมตัวเข้าไปในบ่อนและติดกล้องจิ๋วไว้ที่กระเป๋าถือและปากกา ยูริและพนักงานของเธออยู่กับประธานกิลบนรถตู้เพื่อดูภาพจากกล้อง ทำให้จองโฮเพิ่มเดิมพันและเล่นชนะมารูจนได้เงินจำนวนมาก เขาต้องการนำเงินที่มารูโกงไปกลับไปคืนให้เหยื่อที่โดนต้ม จู่ๆ มารูก็เห็นไพ่ที่ซ่อนอยู่ในแขนเสื้อของจองโฮแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะยูริและทีมของเธอตามเข้าไปในบ่อนและเปิดเผยความจริงเพื่อให้มารูชดใช้ในสิ่งที่เขาทำ ยูริวิ่งเข้าไปกอดจองโฮเมื่อเห็นมารูชักมีออกมา หมอพัควิ่งเข้าไปกันยูริและโดนมีดเฉี่ยวที่ต้นแขน เซยอนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมและบอกว่าพบบัญชีรายชื่อนืมแล้ว และน่าจะนำเงินทั้งหมดมาคืนให้กับเหยื่อได้

จองโฮเพิ่งรู้ความจริงว่าหลักฐานที่เขาได้มาเพื่อเปิดโปงพ่อนั้น ที่จริงแล้วพ่อของเขาคือคนที่สั่งให้เพื่อนอัยการของจองโฮนำมาให้ เพราะรู้ว่าสักวันหนึ่งเรื่องคดีโดฮันก็จะต้องถูกเปิดเผย แต่จองโฮกลับรู้สึกว่าพ่อหลอกใช้เขาเพื่อปลดปล่อยความรู้สึกผิดของตัวเอง และความรู้สึกนี้ทำให้จองโฮเข้าใจยูริแล้วว่าการที่โดนคนที่ไว้ใจหักหลังมันเป็นอย่างไร จองโฮขอโทษยูริที่หลอกเธอมาสิบเจ็ดปีเพราะคิดว่าตัวเองรู้ทุกอย่าง แต่ที่จริงแล้วเขาไม่รู้อะไรเลย