Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

14


องค์ชายยังมยองทรงใช้ดาบอาคมแทงพญามารในร่างของฮารัม แต่นั่นเป็นเพียงการกำจัดพลังของพญามารที่ยังคงอยู่ในร่างของฮารัมต่อไป องค์ชายจูฮยางทรงมีรับสั่งให้จับฮารัมเพราะยังทรงปรารถนาแหวนหยกวงนั้น มูยองและนักฆ่าจึงลงมือทันทีตามที่ได้เตรียมการกับฮารัมไว้

สปอยล์ตอนที่

13


ฮารัมบอกแผนการกับชอนกีว่าองค์ชายจูฮยางจะเป็นผู้ทำพิธีปิดผนึกและเขาจะไม่ยอมให้พญามารถูกผนึกอยู่ในภาพวาดแต่จะส่งพญามารให้กับองค์ชายจูฮยาง ชอนกีไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้นหากฮารัมจะทำสิ่งนี้เพื่อช่วยไม่ให้นางเสียสติเหมือนพ่อเพราะมันเสี่ยงอันตรายเกินไป แต่ฮารัมบอกว่าเขามิได้ทำเช่นนี้เพื่อนางคนเดียว จากนั้นฮารัมก็ใช้มือรับดาบขององค์ชายจูฮยางที่แทงเข้าไปในเกี้ยวและเดินออกมาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อให้ชอนกีหนีออกไป ฮารัมขอให้องค์ชายทรงเชื่อใจเขาเพราะอย่างน้อยเขาก็ได้แสดงความภักดีให้พระองค์ทรงเห็นแล้วในฐานะอิลวอลซอง แต่ในพระทัยขององค์ชายทรงคิดว่าหลังจากเสร็จพิธีปิดผนึกและได้พญามารจากฮารัมแล้ว พระอง

สปอยล์ตอนที่

12


เมื่อฮารัมจับมือชอนกี ทั้งคู่จึงได้เห็นตัวตนของพญามารซึ่งกำลังจะครอบงำฮารัม ตอนนั้นฮารัมกลับมามองเห็นและได้เห็นหน้าชอนกีเป็นครั้งแรกหลังจากที่เขาตาบอด พญามารพยายามแย่งดวงตาคืนจากชอนกี ชอนกียกมือขึ้นปิดหน้าและพลังของแหวนวงนั้นได้ช่วยนางไว้ หลังจากนั้นฮารัมก็หมดสติไป ชอนกีส่งเสียงร้องด้วยความเป็นห่วงและตกใจ องค์ชายยังมยองจึงรีบเสด็จเข้ามาและขอให้ชอนกีออกไปก่อน นักโทษชราใช้มนต์รักษาฮารัมให้เป็นปกติโดยไม่มีใครรู้ แหวนที่ชอนกีสวมอยู่นั้นเป็นเศษเสี้ยวของพลังเทพที่ช่วยควบคุมจิตใจของฮารัมให้เป็นปกติแม้ขณะที่พญามารสิงร่างอยู่ก็ตามและเป็นสิ่งเดียวที่จะต่อกรกับพญามารได้ จนกว่าจะถึงวันพิธีปิดผนึก

สปอยล์ตอนที่

11


ฮารัมถูกคุมขังอยู่ในคุกพิเศษที่ก่อด้วยอิฐ ชอนกีเศร้าโศกเสียใจจนนอนซมด้วยพิษไข้ นางฝันเห็นพญามารในภาพเหมือนกษัตริย์ เมื่อตื่นขึ้นมา ชอนกีตั้งใจว่าจะวาดภาพเหมือนให้สำเร็จเพื่อผนึกพญามารที่อยู่ในร่างของฮารัม

นักโทษชายแก่ที่อยู่ข้างห้องขังของฮารัมรู้ดีว่าฮารัมคือบุรุษจากตระกูลฮา เขาจับยามสามตาและบอกกับตัวเองว่ากำลังจะได้ออกจากคุกเร็วๆ นี้

สปอยล์ตอนที่

10


จากการทบทวนเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น ฮารัมจึงเริ่มแน่ใจว่าพญามารอยู่ในร่างของเขาและทำให้เขาสูญเสียความทรงจำในบางครั้ง อีกทั้งซินแสโหงวเฮ้งยังมองเห็นทั้งพลังเทพและพลังมารในตัวเขาอีกด้วย

สปอยล์ตอนที่

9


ชอนกีตกใจเมื่อเห็นกรงเล็บแหลมคมของฮารัมและกำลังเข้าทำร้ายนาง พยัคฆีเข้ามาสะกดทุกอย่างให้หยุดนิ่งและรวบรวมพลังจากรูปปั้นสรรพสัตว์ทั้งหลายบริเวณนั้นส่งพญามารกลับไปผนึกยังที่เดิม ขณะที่ฮารัมยังคงนอนหมดสติ

สปอยล์ตอนที่

8


ขณะที่ขี่หลังองค์ชายยังมยอง ชอนกีถามพระองค์ว่าเหตุใดจึงทรงดีกับนางนัก องค์ชายทรงตอบว่าเพราะพระองค์ปวดใจทุกครั้งที่เห็นนาง เมื่อพบฮารัมยืนกางร่มรออยู่ตรงหน้าและบอกว่าเขานัดกับนางไว้ก่อนแล้ว องค์ชายทรงตำหนิฮารัมที่ปล่อยให้ชอนกีเดินตากฝน เมื่อชอนกีขอตัวไปกับฮารัมโดยให้เหตุผลว่าเขามองไม่เห็น องค์ชายทรงนึกน้อยพระทัยที่นางไม่เคยมองเห็นพระองค์อยู่ในสายตาบ้าง

สปอยล์ตอนที่

7


องค์ชายยังมยองขออภัยโทษจากองค์ชายจูฮยางที่พ่อของชอนกีขว้างพู่กันใส่พระองค์ แต่องค์ชายจูฮยางต้องการตัดมือของชอนกีเพื่อเป็นการรับโทษแทนพ่อที่สติฟั่นเฟือนและหากองค์ชายยังมยองยังต่อต้านอีก พระองค์ก็จะถือว่าเป็นเพราะชอนกี

ฮารัมยินดีเสนอข้าวสารสามร้อยกระสอบหรือสิ่งใดที่องค์ชายต้องการเพื่อไถ่โทษให้ชอนกี แต่องค์ชายจูฮยางยังมิได้ตัดสินพระทัยว่าพระองค์ทรงต้องการสิ่งใดและจะขอคิดดูก่อน ทรงตรัสด้วยความสงสัยว่าฮารัมยอมสละทุกอย่างเพื่อผู้หญิงคนนี้เชียวหรือ

สปอยล์ตอนที่

6


จิตรกรหมวกฟางชิมแดยูและชอนกีได้คะแนนสูงสุดเท่ากันในรอบสุดท้าย พวกเขาจึงต้องตอบคำถามขององค์ชายยังมยองเพื่อเป็นการตัดสินเลือกผู้ชนะ

สปอยล์ตอนที่

5


ฮารัมพาชอนกีเข้าไปในงานประลองวาดภาพที่แมจุกฮอน นางจึงรู้ว่าเขาเป็นแขกรับเชิญขององค์ชายยังมยอง ชอนกีชื่นชมฮารัมที่ต่อสู้กับพวกของจองซอนรเยได้เก่งกาจแม้ว่ามองไม่เห็นก็ตาม เขาจึงบอกว่ามีครูดีและฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก ชอนกีบอกว่านางใฝ่ฝันที่จะเข้าร่วมงานนี้มาโดยตลอด ฮารัมแน่ใจว่านางจะคว้าที่หนึ่งมาได้สำเร็จจึงขอให้นางมุ่งมั่นต่อสู้ด้วยจิตวิญญาณที่แรงกล้า

Subscribe to Lovers of the Red Sky